Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 22 tháng 12, 2018 ,

Theo nhận định của ông Vũ Văn Phấn, Phó cục trưởng, Cục Quản lý nhà và Hoạt động mua bán BĐS của Bộ Xây dựng, cho biết tới thời điểm hiện tại có thể nói hoạt động mua bán bất động sản năm 2018 tiếp tục phát triển ổn định, không có phổ thông bất định.

Ông Phấn dự đoán thị trường bất động sản trong năm 2019 tiếp diễn phát triển bất biến, không có nguy cơ xảy ra "bong bóng BĐS". Nhưng thị trường có thể tiếp diễn xảy ra tình trạng tăng giá đất nền tại các khu vực có quy hoạch biến thành các đặc khu, các khu đô thị mới được đầu cơ đồng thuộc cấp tầng kỹ thuật, hạ tầng phường hội và tình trạng sốt nóng toàn bộ tại một vài dự án nhà ở trong khu vực trọng tâm thành phố có tiến độ thi công với tốc độ cao, cơ sở đồng bộ, chủ đầu tư có uy tín, giá cả thích hợp.

Còn theo ông Stephen Wyatt - Giám đốc điều hành JLL, năm 2019 nguồn cung mới sẽ đạt mức cao. Trong đó, thị phần căn hộ bán có khoảng 40.000 căn hộ mới, vi la nhà xã có khoảng 4.500 căn được đưa ra hoạt động mua bán.

Vị chuyên gia này cũng dự đoán, phân khúc trọng điểm trong năm 2019 vẫn sẽ là bình dân và trung cấp. Cũng chính nguồn cung rộng rãi ở thị phần trung cấp và bình dân, hoạt động mua bán sẽ phục vụ tốt hơn cho người mua ở thực chứ chẳng hề nhà đầu tư như lúc trước. Giá niêm yết sẽ được giữ ở mức bình ổn, không có quá đa dạng cô động.

Cùng với những dự báo khả quan về hoạt động mua bán của các chuyên gia, tổ chức bất động sản cũng đã có những chiến lược cho riêng bản thân để phát hành và cạnh tranh trong năm 2019. Trong đó, đáng chú ý là kế hoạch đoạt được những miền đất mới.

Chi tiết, cách đây không lâu LDG vừa công bố chiến lược đầu tư, phát hành các thị trường vùng ven, trọng điểm đô thị các vùng sản xuất, mở mang thị phần về phía Nam. Cụ thể, trong năm 2019 LDG sẽ tiến vào Cần Thơ với Công trình Khu đô thị thông minh Thành Đô sau đó công ty sẽ khai triển hàng loạt dự án tại khu vực Tây Nam Bộ.

Nếu như LDG chọn lựa đất nền các tỉnh phía Nam làm kế hoạch kinh doanh mới thì Phú Long lại có hướng đi hoàn toàn mới khi tiến công hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc…và đặc biệt là tiến quân mạnh hơn tham gia thị trường bất động sản Hà Nội trong năm 2019.

Việc Phú Long mở mang địa bàn hoạt động được coi là bước đột nhiên phá của đơn vị này khi những năm qua Phú Long căn bản tập trung tạo ra những khu đô thị, khu phức tạp nhà đất tại TPHCM, có thể kể tới như các dự án Dragon Hill 1&2 tọa lạc tại mặt tiền các con phố Nguyễn Hữu Thọ, Công trình Dragon City tại khu Nam Sài Gòn, Khu phức hợp Dragon Riverside City và khu thành phố Dragon Village tại trọng điểm thành phố và khu Đông Sài Gòn...

Cũng giống như Phú Long, năm 2019 Novaland sẽ đẩy mạnh sản xuất các BĐS nghỉ dưỡng và du lịch tại các vùng đất mới như Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết (Bình Thuận), Ninh Thuận, Cam Oắt con (Khánh Hòa), Đà Lạt…

Đối với Nam Long, doanh nghiệp này lại có phương hướng khá khác lạ, cùng với việc tấn công các hoạt động mua bán BĐS vùng ven như Đồng Nai, Cần Thơ, trong năm 2019 doanh nghiệp này sẽ tiến quân ra phía Bắc với hai địa bàn chính là Hà Nội và Hải Phòng. Được biết, trong suốt 3 năm qua NLG đã dành 3 năm sản xuất quỹ đất ở Thủ đô và Hải Phòng.

Dường như một số công ty BĐS hành quân ra Bắc thì rộng rãi doanh nghiệp bất động sản phía Bắc lại lên ý tưởnrg tiến công hoạt động mua bán BĐS Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2019. Có thể kể tới như Sunshine Group, năm 2019 tập đoàn lấy công trình Sunshine City Sài Gòn với quy mô 9 tòa tầm thường cư cao tầng là công trình trọng tâm, chưa dừng lại ở đó đại diện Sunshine Group từng cho biết trong năm 2019 tổ chức sẽ tiếp diễn ra mắt thêm 2 công trình lớn tại khu vực trọng điểm TPHCM.

Theo đánh giá của các chuyên gia, việc các doanh nghiệp chuyển dịch cơ cấu sản phẩm sang những vùng đất mới trong năm 2019 là vấn đề dễ hiểu. Sự khó khăn gay gắt trên hoạt động mua bán và "khẩu vị" tậu nhà lẫn đầu tư của khách hàng ngày một khác là căn nguyên chính xúc tiến các doanh nghiệp phải tìm kiếm những hướng đi mới, sản phẩm mới nhiều chủng loại và độc đáo hơn để chiếm đoạt lợi thế trong cuộc đua kiếm tìm đối tượng mua hàng.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7