Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 6 tháng 12, 2018 ,

Cổ hủ phiếu nhà đóng gói chip Samsung giảm 2,29%, cổ lỗ phiếu Sunny Optical, chế biến một vài loại thấu kính cho laptop Huawei, giảm 6,42%, cũ rích phiếu AAC Technologies giảm 5,68% trong phiên chiều nay.

Cổ lỗ phiếu Chinasoft International, tham gia một liên doanh công nghiệp với Huawei, giảm 12,36%.

Cổ lỗ phiếu SoftBank Group, choán tỷ lệ lớn trong chỉ số Nikkei của Nhật Bản, giảm 4,93%. SoftBank và Huawei đã cùng đưa ra khả năng Áp dụng thế hệ internet thiết bị cầm tay vận tốc cao kế tiếp. SoftBank sẵn sàng IPO mảng thiết bị cầm tay vào ngày 19/12.

Tâm lý bị động lan khắp ngành kĩ nghệ Nhật Bạn dạng. Cổ hủ phiếu Tokyo Electron giảm 4,54%, Advantest giảm 5,3%, TDK Corp giảm 6,64%.

Nhiều cái tên kĩ nghệ lớn của Đài Loan cũng chung số phận. Cổ phiếu Catcher Technology giảm 9,89%, Taiwan Semiconductor giảm 2,65%, Largan Precision giảm 9,94%, hãng lắp ráp iPhone Hon Nhị giảm 3,63%. Nhìn thông thường, cổ lỗ phiếu các nhà cung ứng của Apple đều giảm.

Tình trạng trên xảy ra sau khi có thông tin Mạnh Văn Châu, giám đốc vốn đầu tư (CFO) thế giới của Huawei bị bắt ngày 1/12 tại Canada với cao buộc vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ, một nguồn thạo tin cho biết. Bà Mạnh có nguy cơ bị dẫn độ về Mỹ. Vụ việc có nguy cơ làm găng tay Mỹ - Trung bùng phát quay về.

Cổ phiếu công nghệ châu Á lao dốc sau tin CFO Huawei bị bắt tại Canada - Ảnh 1.

Ảnh: CNBC.

Giới phân tách tại Jefferies cho rằng Huawei có sự hiện diện lớn trên trái đất trong nhiều lĩnh vực kĩ nghệ như thiết bị viễn thông, bán dẫn, điện thoại mưu trí, điện toán đám mây. Huawei còn được coi là tác nhân chính cho tăng trưởng của phổ biến nhà đóng gói công nghiệp.

“Thời kỳ điều tra Huawei có thể dẫn tới một hành động nhằm vào Huawei cùng giới chỉ đạo cấp cao tổ chức kinh doanh”, Eurasia Group cho biết. Ví như Mỹ bất ngờ cấm các thiết bị của Huawei, như từng khiến với ZTE, ảnh hưởng sẽ còn lớn hơn.

“Trang bị của Huawei được sử dụng phổ biến (hơn ZTE) trên thế giới, gồm cả ở châu Âu và châu Phi”.

Cũ rích phiếu ZTE, niêm yết tại sàn Hong Kong, giảm 8,97% trong chiều nay.

Chứng khoán châu Á bị bán tháo

Bán túa trong ngành nghề công nghệ là một phần trong khuynh hướng bình thường của chứng khoán châu Á hôm nay. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản mất 1,91%, chỉ số Kospi của Hàn Quốc mất 1,55%.

Tại China, chỉ số Shanghai Composite giảm 1,68%, Shenzhen Composite giảm 2,17%, Hang Seng giảm 2,52%.

Chỉ số MSCI khu vực châu Á – Thái Bình Dương, không bao gồm Nhật Bạn dạng, giảm 2,11%.

Chỉ số ASX 200 của Australia giảm 0,19% sau khi thặng dư thương nghiệp của nước này trong tháng 10 không đạt hy vọng.

Các chỉ số tương lai trên thị trường chứng khoán Mỹ cũng cho thấy khuynh hướng giảm trong những phiên tiếp theo. 

Theo CNBC

Theo Như Tâm

Người đi cùng


Tham khảo thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7