Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 19 tháng 12, 2018 ,

Tết Dương lịch lo vé phi cơ, rểnh rang vé tàu

Tin trong khoảng Cty CP Vận vận chuyển đường sắt Hà Nội cho hay, Tết Dương lịch năm nay gần tết Âm lịch, nên ý định đi xa không đa dạng, khách chủ yếu đặt vé đi các tuyến gần, như Thủ đô đi Vinh/Đồng Hới/Lào Cai/Hải Phòng… Tuy vậy hiện vé vẫn còn và tiếp diễn bán.

Tương tự, Cty CP Vận chuyên chở tuyến phố sắt Sài Gòn cũng cho biết, hiện vé tàu Tết Dương lịch vẫn, hành khách vẫn tiện lợi đặt được vé.

Đi lại dịp Tết: Cháy vé máy bay, ế ẩm hàng nghìn vé tàu hỏa - Ảnh 1.

Hiện Tết Dương lịch vé tàu bay đã khởi đầu cạn

Trong dịp Tết Dương lịch năm nay, kế bên các đoàn tàu thường lệ, các doanh nghiệp vận tải các con phố sắt chạy thêm gần 50 đoàn tàu trong các ngày từ 27/12/2018 tới 1/1/2019. Trong đó, tuyến trục đường sắt Bắc – Nam chạy thêm 32 đoàn tàu, với gần 14.500 chỗ, cả khu vực phía Bắc và Nam.

Dường như đó, vé phi cơ thời điểm Tết Dương lịch hiện còn không phổ biến và chủ công vé giá cao, khác lạ với các chuyên bay giờ đẹp trên các “tuyến phố bay vàng”, như Thủ đô – TPHCM, Hà Nội/TPHCM – Đà Nẵng… Hiện giá tiền vé tàu bay của các hãng giá rẻ giao động khoảng 2 triệu tiền việt/vé cho những chặng này, gía chưa bao gồm thuế, phí. Hình như đó, giá vé của Vietnam Airlines còn cao hơn.

Thậm chí, một vài chuyến bay giờ đẹp, đi các điểm du lịch đẹp như Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh – Phú Quốc, số đông chuyến đã hết vé. Một số chuyến bay còn vé cũng chỉ còn loại vé giá cao hơn 3 triệu tiền việt/vé.

Với xe khách, hiện các khu vực chợ lớn ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã lên phương thức tăng nhanh xe, đặc biệt với các chặng ngắn khoảng 200-400km, với giá vé dự định sẽ tăng trong khoảng 40-60% so với ngày thường.

Như bến Mỹ Đình, hiện đã lên cách thức đẩy mạnh 55 lượt xe cho dịp Tết Dương lịch với các chặng đi: Sơn La, Lào Cai, Tuyên Quang quẻ, Quảng Ninh, Phú Thọ, Hà Giang, Điện Biên, Lai Châu, Cao Bằng…

Tương tự, tại ở dọc đường Miền Đông, Miền Tây (TPHCM) cũng lên ý tưởnrg tăng nhanh xe cho các chặng ngắn và làng nhàng, như: Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang; các thức giấc miền Tây…

Đi lại dịp Tết: Cháy vé máy bay, ế ẩm hàng nghìn vé tàu hỏa - Ảnh 2.

Cty CP Vận vận chuyển Tuyến phố sắt Thủ đô cho biết, hiện dịp Tết Nguyên đán vẫn còn hơn 10.000 vé.

Tết Nguyên đán vé tàu, phi cơ còn phổ biến

Với Tết Nguyên Kỷ Hợi 2019, kế bên các đoàn tàu thông thường, tuyến đường sắt chạy thêm 24 đôi tàu (gần 50 đoàn tàu) trên tuyến Bắc – Nam, với tổng số khoảng 14.000 chỗ/ngày trong khoảng 23/1/2019 tới hết ngày 22/2/2019. Với các chặng ngắn khác, sẽ căn cứ tham gia tình hình thực tế ý định để bổ sung thêm tàu.

Theo Cty CP Vận vận tải Trục đường sắt Sài Gòn, tới bữa nay, những ngày trước Tết vẫn còn khoảng 12.000 chỗ có ga đi Sài Gòn, Biên Hòa ga đến từ Nha Trang đến Thủ đô. Trong đó, trong khoảng ngày 25/1 - 3/2/2019 còn khoảng 11.000 chỗ.

Những ngày sau Tết còn khoảng 59.000 chỗ, có ga đi trong khoảng Hà Nội tới Nha Trang và ga tới Biên Hòa, Sài Gòn. Trong khi số chỗ còn nhiều lần cô động do hành khách đặt giữ chỗ mà không trả tiền, hành khách trả lại vé…

Cty CP Vận tải Các con phố sắt Hà Nội cho biết, hiện dịp Tết Nguyên đán vẫn còn hơn 10.000 vé.

Trong khi đó, với vé phi cơ, do dịp Tết Nguyên đán năm nay nghỉ dài dày, nên hiện lượng vé vẫn còn nhiều, kể cả với các “các con phố bay vàng” như Thủ đô – TPHCM.

Theo dò xét của phóng viên, hiện chặng Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh, đi trong thời gian trước và sau Tết Nguyên đán vẫn đặt được vé giá rẻ dưới 1 triệu tiền việt/vé (chưa tính thuế, phí) của Vietjet, Jetstar; trong khi giá vé của Việt Nam Airlines trong khoảng trên 1 triệu đồng/vé hiện vẫn còn.

Theo Cục Hàng không, Tết Nguyên đán năm nay các hãng hàng không đẩy mạnh khoảng 5.800 chuyến bay, tương đương 1,2 triệu ghế (kế bên các chuyến bay thông thường). Trong số này, Vn Airlines sẽ tăng hơn 2.000 chuyến bay; Vietjet Air tăng hơn 3.500 chuyến bay; Jetstar Pacific tăng gần 300 chuyến bay. Các chuyến bay đẩy mạnh chủ yếu tập trung cho trục đường bay trong nước, trong đó 30% cho chặng Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh, số còn lại cho các con đường bay khác.

Đặc biệt, Jetstar Pacific vừa phát đi thông báo, trong khoảng 28/1 – 10/2/2019, hãng sẽ khai thác các con phố bay Thủ đô – Cần Thơ, trong đó thời gian trước Tết sẽ bay 14 chuyến 1 chiều từ Thủ đô đi Cần Thơ, với giá vé khởi điểm từ 1,13 triệu tiền việt/chặng; trong khoảng ngày 5/2 sẽ bay khứ hồi mỗi ngày 1 chuyến, với mức Mức giá chỉ trong khoảng 640 nghìn đồng/chặng.

Với hàng không, các chuyên gia khuyến cáo, hành khách nên định sẵn lịch chuyển di sớm để mua vé tàu bay, vì tìm vé càng sớm sẽ có phổ quát chọn lựa sườn giờ bay, giá thấp.

Hình như đó, với các con phố bộ, gần giống Tết Dương, Tết Nguyên đán các những nơi công cộng cũng tăng cường thêm xe, bảo đảm không có hành khách nào không về được nhà vì thiếu xe. giá khởi điểm vé xe khách dịp cao điểm có thể tăng 60% so với ngày thường.

Theo Lê Hữu Việt

Tiền phong


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7