Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 7 tháng 12, 2018 ,

Nội dung nổi bật:

Bối cảnh: McDonald’s và đặc biệt là Big Mac từ lâu đã là một tượng trưng của lĩnh vực ăn uống với tốc độ cao. Nhật Bản cũng chẳng phải là ngoại lệ khi Big Mac là nhãn hiệu hamburger tầm thường nhất.

Kế hoạch: Burger King quyết tâm lật đổ ngôi vương của McDonald’s với nhãn hàng "Big King", với hàng loạt chiến dịch bán ra tại chiến trận nguy khốn nhất: Các tín đồ McDonald’s.

Kết quả: 66.000 lượt tham gia, 3,3 triệu USD tiền truyền thông "không tính phí", Burger King sở hữu chương trình marketing hiệu quả nhất lịch sử công ti bằng phương pháp đối đầu với người vĩ đại.

Big King vs Big Mac

Chiến dịch giúp Burger King “cắn trộm” McDonald’s Nhật Bản: Làm ra chiếc Big King giống hệt Big Mac, nhưng... ngon hơn! Cho khách hàng đổi mọi thứ có chữ big để lấy khuyến mại - Ảnh 1.

Đối với phần nhiều người mua, tên gọi "Big King" ít rộng rãi gợi nhớ tới chiếc hamburger Big Mac quá nhiều người biết đến của McDonald’s.

Burger King không ngần ngại thừa nhận rằng hamburger Big King của chính mình chẳng có gì đặc biệt so với Big Mac. Trên trang chủ của chương trình khuyến mãi là một ảnh đối chiếu giữa Big King và "Hamburger Big mà mọi người thường nhân thức tới".

Chiến dịch giúp Burger King “cắn trộm” McDonald’s Nhật Bản: Làm ra chiếc Big King giống hệt Big Mac, nhưng... ngon hơn! Cho khách hàng đổi mọi thứ có chữ big để lấy khuyến mại - Ảnh 2.

Từ rau, giết, phô mai cho tới miếng bánh được chèn ở giữa, quần chúng nhanh chóng nhìn thấy rằng nhì chiếc bánh này "giống nhau y như đúc", Burger King ngay sau đó liệt kê một điểm khác biệt mà mắt thường chẳng thể thấy được: Nhân giết mổ của Big King được tận tay các viên chức nướng trên lửa hồng, hay vì dùng máy nướng công nghiệp như tại McDonald’s.

Nhờ vào yếu tố này, Burger King tự tín nghĩ rằng Big King có hương vị thơm ngon hơn hẳn so với "Big còn lại", dĩ nhiên là một loạt hình ảnh người mua và kết quả điều tra cực kỳ thuyết phục.

Nhưng để có được điểm cộng trên, Burger King phải tiến công đổi giá tiền cao hơn so với McDonald’s, chiếc Big King có giá tới 490 yen (hơn 101.000 VNĐ), so với 370 yen (gần 77.000 VNĐ) của Big Mac.

Biết rằng bản thân đang nắm phần thua thiệt do khách hàng sẽ "ngại" thưởng thức Big King vì tầm giá cao hơn hẳn. Burger King bán ra chương trình hạ thấp giá trực tiếp "Big ( ) Discount".

Nếu khách hàng đem theo hóa đơn có Big Mac hay đem trực tiếp… một chiếc Big Mac tới bất cứ cửa hàng Burger King nào, 120 yen (gần 25.000 VNĐ) sẽ được trừ thẳng tham gia giá của Big King, khiến cho nhị sản phẩm cạnh tranh ngay lập tức có giá bằng nhau.

Chiến dịch giúp Burger King “cắn trộm” McDonald’s Nhật Bản: Làm ra chiếc Big King giống hệt Big Mac, nhưng... ngon hơn! Cho khách hàng đổi mọi thứ có chữ big để lấy khuyến mại - Ảnh 3.

Burger King còn hài hước hơn khi minh họa hình thức tham gia chương trình "Big ( ) Discount" qua con mắt của một hero có găng tay quà và áo sọc đỏ, những đặc điểm nổi bật của linh vật chú hề Ronald McDonald.

Qua chương trình trên, Burger King không chỉ tự tín tham gia mùi vị "ưu việt" của Big King, mà còn tiến công thẳng tham gia những người đã quá quen thuộc với Big Mac, cho họ một thời cơ để trải nghiệm vật phẩm mới này.

We Love "Big"

Chiến dịch giúp Burger King “cắn trộm” McDonald’s Nhật Bản: Làm ra chiếc Big King giống hệt Big Mac, nhưng... ngon hơn! Cho khách hàng đổi mọi thứ có chữ big để lấy khuyến mại - Ảnh 4.

Sau khi làm cho dư luận "dậy sóng" với chương trình "Big ( ) Discount", Burger King phát xuất hiện rằng có phổ quát đối tượng mua hàng mong muốn hưởng thụ Big King với giá khuyến mại nhưng lại không sở hữu bất cứ một hóa đơn Big Mac nào, chính bởi vậy, chương trình thông suốt "We Love Big" ngay tức khắc được tung ra.

Nhằm in đậm dấu ấn "Big là Burger King" trong tâm trí của đối tượng mua hàng. Chương trình động viên người dùng đem bất cứ một item nào được gọi là "big" tới để kiếm được giảm giá ("big" trong kích cỡ hoặc có chữ "big" trong tên gọi …).

Với số lượng đẩy đà của những thứ được gọi là "big", chương trình ngay tức thời biến thành một sự kiện đầy lôi cuốn cho cư dân Nhật Bạn dạng, khách hàng hối hả nhìn thấy họ vẫn có thể đem hóa đơn Big Mac, hộp bánh Big Mac hay thậm chí là bao đựng Big Mac để thu được khuyến mãi.

Lôi cuốn hơn, vài khách hàng hiện ra với đĩa CD của ban nhạc rock Mỹ - Mr. Big, tờ rơi có in chữ "Big Sale" hoặc vui hơn nữa là một người bạn cao to có biệt danh là "Big …".

Qua chương trình này, hầu hết mọi thứ "big" trên đời bỗng nhiên trở thành một công cụ truyền thông cho Burger King.

Kết quả

Chiến dịch giúp Burger King “cắn trộm” McDonald’s Nhật Bản: Làm ra chiếc Big King giống hệt Big Mac, nhưng... ngon hơn! Cho khách hàng đổi mọi thứ có chữ big để lấy khuyến mại - Ảnh 5.

Hai chương trình marketing táo tợn của Burger King liên tiếp gây tiếng vang lớn trong dư luận, nổi bật là những bài đăng và lượt check-in liên tiếp khiến nhãn hiệu này đứng đầu bảng xếp hạng ở hồ hết các trang mạng thị trấn hội trong đa dạng tuần.

Burger King sau đó lên tiếng rằng có tới 66.000 item "big" được đem tới các siêu thị khắp Nhật Phiên bản trong năm 2015. Chẳng những thế, thương hiệu này còn tự tín báo cáo rằng 70% khách hàng được thăm dò nghĩ là Big King ngon hơn hẳn Big Mac.

Xét về mặt tài chính, "đối đầu" với gã đẩy đà McDonalds đã giúp doanh thu của Burger King tăng hơn 16% so với năm trước.

Hàng loạt bài viết, phóng sự và bài đăng mạng xã hội… ước tính đã giúp Burger King nhận được khoản cung cấp truyền thông "không tính phí" có trị giá tới 3,3 triệu đô la Mỹ, biến đây trở thành chương trình marketing hiệu quả nhất của Burger King từ lúc xâm nhập thị trường Nhật Bản.

Theo Lê Thanh Sang

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7