Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 18 tháng 12, 2018 ,

Ngày 18/12, HĐND TP Đà Nẵng khóa IX tiếp tục kỳ họp thứ 9 với phiên chất vấn tại nghị trường. Các đại biểu đã tập trung về điều thoát nước, xử lý nước thải sau khi TP trải qua trận ngập lịch sử trong khoảng 9 - 11/12.

Đại biểu Nguyễn Thành Tiến, Trưởng ban Thành phố HĐND TP Đà Nẵng, nghĩ là hệ thống thoát nước đã lạc hậu, không theo kịp sự phát hành của thị trấn nên không phát huy tác dụng dù đã đầu tư kinh phí hơn 5.200 tỷ từ năm 1998 tới nay.

Dường như, ông Tiến phản hồi trận ngập lịch sử vừa mới đây có một phần lỗi do chưa dự đoán hết diễn biến cực cam đoan của thời tiết.

Trưởng ban Thành phố HĐND Đà Nẵng khác biệt xem xét công đoạn đô thị hóa làm số lượng ao hồ trong tự nhiên giảm đi. Cụ thể Đà Nẵng chỉ còn 30 hồ nhân tố tiết khi mà trước đó có 42 cái.

Theo ông Tiến, Đà Nẵng cũng chưa chấp hành công việc duy tu, nạo vét trong thời điểm dài, chưa kiểm soát xả thải nước ngầm lẫn bùn đất ở các nhà cửa xây dựng ra cống gây tắc cục bộ, chưa có biện pháp hạn chế giễu xả thải của các dự án lớn gây quá tải tòa tháp thoát nước.

 Lãnh đạo Đà Nẵng nói về trận ngập lịch sử: Ở các cống xả tràn ngập chăn, màn, chiếu, gối… - Ảnh 1.

Đại biểu Nguyễn Thành Tiến

Ông Tô Hùng, Giám đốc Sở Khoáng sản môi trường Đà Nẵng, cho nhân thức trận ngập lịch sử mới đây gây thiệt hại rất lớn. Theo ông, ngoài những duyên cớ mà đại biểu Tiến nêu ra thì còn có một xuất xứ khác là tinh thần cư dân.

"chậm tiến độ là kiếm được thức chưa toàn vẹn. Người địa phương luôn cho rằng yếu tố giải quyết ngành không gian là thuộc Sở Khoáng sản và Môi trường và tập đoàn tác dụng.

Đợt ngập vừa mới đây ở các cống xả ngập tràn rác trong khoảng trang bị mái ấm như chăn, màn, chiếu, gối… tuôn ra biển. Chứng tỏ nhận thức của người dân trong thu nhặt rác vẫn còn chưa được thân mật", ông Hùng nói.

 Lãnh đạo Đà Nẵng nói về trận ngập lịch sử: Ở các cống xả tràn ngập chăn, màn, chiếu, gối… - Ảnh 2.

Rác thải sinh hoạt trôi nổi la liệt trong trận ngập lịch sử ở Đà Nẵng

Ông Nguyễn Nho Trung, Chủ toạ HĐND TP Đà Nẵng, nghĩ rằng lượng mưa hai ngày 9 và 10 gần đây với 60mm kéo dài thì không có cống rãnh đô thị nào chịu nổi.

Dĩ nhiên, ông Trung khẳng định việc quy hoạch, sắp xếp hệ thống thoát nước chưa có lí, đồng bộ.

"Chỗ có máy bơm thì không ngập mà chỗ ngập thì lại không có máy bơm. Ngày nắng thì chúng ta khiến cho có 'giấy tờ', mưa mang ra kiến tạo. Mấy chỗ đang thiết kế dễ chết người vì rơi xuống cống nhất là trong đợt nhập vừa ra. Ý thức của người địa phương cũng đổi mới, không hề cứ thấy có muỗi là đem ra bịt cống", ông Trung nói.

Theo Đình Thức

Trí Thức trẻ


Xem tại: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7