Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 18 tháng 12, 2018 ,

Các công ty luôn hướng tới chỉ tiêu để ngày một lớn hơn, nhưng thực thụ có nhiều chứng cứ cho thấy lớn hơn thường tốt hơn?

Lớn chắc chắn làm cho một vài người giàu có hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là công ty sẽ trở nên tốt hơn, thậm chí nhiều công ty sẽ gặp gỡ đa dạng nguy cơ vì chẳng thể kiểm soát hay vận hành suôn sẻ tru.

Quả thực trong phổ quát năm, Microsoft đã nhiều người biết đến vì lợi dụng kích thước và quy mô của bản thân mình để "nạt" những người mua miễn cưỡng dùng phần mềm mà mọi người rõ ràng đều nhân thức là Windows.

Mở mang kích thước và lãi là tiêu chí duy nhất đối với Microsoft. Còn việc có làm khách hàng khổ cực hay không không ảnh hưởng tới suy nghĩ của Bill Gates. Và có vẻ như ông cũng không vồ cập.

Nhưng đã có một tẹo sự đổi mới bé xíu, bởi sự hình thành trong hồ sơ Forbes của Giám đốc điều hành hiện nay của Microsoft - Satya Nadella.

Microsoft được nhân thức đã nuốt trộng cục bộ các tổ chức kinh doanh, mở rộng diện tích chỉ để tạo ra một đống hỗn độn. Nhưng sự lãnh đạo của Nadella đã mang đến một nền văn hóa khác biệt cố định cho công ti. Đột nhiên, Microsoft không còn làm đa dạng người ghét nữa, và nó vẫn nhận phần đông tiền.

Một câu chuyện trong hồ sơ Forbes đã được đưa ra để kể lại sự chuẩn bị của Nadella khi đấu giá cho nền móng sản xuất phần mềm GitHub.

Ông không hỏi: "Liệu có lời đề nghị nào của chúng ta mà họ không thể thoái thác hay không?"

Ông thậm chí cũng không hỏi: "Chúng ta cần đào thải bao nhiêu người khi chúng ta nắm giữ được nó?"

Thay vào đó, ông có một thắc mắc: "Chúng ta đã có được sự tin cẩn chưa?"

CEO Microsoft chỉ hỏi 1 câu trước khi mua lại một công ty lớn, bài học EQ sáng chói là đây chứ đâu - Ảnh 1.

Đây là một điều khác lạ, nó lịch sự và tinh vi về mặt xúc cảm – một nhân tố đáng không thể tinh được.

Ông biết rằng Microsoft đã không còn là con cưng của các nhà phát hành. Và nghĩ suy của ông không chỉ đơn thuần là những gì công ty ông có thể kiểm soát, mà còn là liệu nó có được bằng lòng bởi những người viên chức và người mua của GitHub hay không.

Thường thì, các CEO lớn hiểu về các công ti họ muốn mua theo những con số, giải thưởng hay các danh hiệu.

Rất hãn hữu các CEO như Nadella tin rằng một tập đoàn cũng là người. Khi bạn sắm một tổ chức kinh doanh, đồng nghĩa với việc bạn sẽ mua người - và, trong trường phù hợp của GitHub, khách hàng rất có lực tác động.

Khi muốn một tổ chức kinh doanh xáp nhập, bạn không nên tạo ấn tượng với họ rằng bạn sẽ nuốt chửng những của cải tốt nhất và vứt bỏ phần còn lại, để lại một bức ảnh rất đẹp cho thứ gọi là cuộc gọi vốn của quý tiếp theo. Hãy nỗ lực lấy được sự tin cậy của họ, vì chỉ tương tự họ mới làm cho việc cho bạn, và việc mở rộng quy mô hay tạo lợi nhuận của công ty mới dễ ợt hơn.

Rộng rãi người cũng tự hỏi liệu Mark Zuckerberg, khi anh nuốt Instagram và WhatsApp, có bao giờ tự hỏi rằng Facebook có lấy được lòng tin của họ hay không?

Trịnh Thơm

Theo Nhịp sống kinh tế/Inc


Tham khảo thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7