Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 18 tháng 12, 2018 ,

 Đây là cách thức lý giải của nhà đầu tư dự án Bảo Sơn Complex (tại số 126, tuyến phố Nguyễn Sỹ Sách, TP Vinh, tỉnh giấc Nghệ An), với dân cư, trong buổi đối thoại vừa mới đây.

Nạn nhân phong bế đại gia xây chùa trên nóc tầm thường cư

Thủ đô công khai loạt chung cư ‘dính’ hơn 50 vi phạm phòng cháy chữa cháy

Cụ thể, trong thích hợp đồng mua bán căn hộ với các hộ dân, dự án có 2 tầng hầm, 4 cầu thang thoát hiểm, có bể bơi… Trong khi kiếm được căn hộ thực tại, tòa nhà chỉ có 1 tầng hầm và ½ tầng hầm, 2 cầu thang thoát hiểm.

Giải nghĩa điều này, ông Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Cơ quan Bảo Sơn, cho rằng: “Do nhà đầu tư không bán trực tiếp mà duyệt 2 tổ chức là Đất Xanh và Cenland soạn thảo. Họ soạn hoàn thành chuyển về cho Cơ quan Bảo Sơn và phòng ban pháp lý bên tôi rà soát.

Những phù hợp đồng này tôi ký, nhưng chẳng thể kiểm tra hết được. Khi bán nhiều nhà copy từ phù hợp đồng này sang thích hợp đồng khác, nên có sự nhầm lẫn tương tự. Sau khi phát hiện, tôi đã yêu cầu phòng ban pháp lý của Tổ chức Bảo Sơn kiểm tra lại các thích hợp đồng và sửa lại những cái gì chưa ký, những thích hợp đồng ký rồi phải làm lại với từng người địa phương một”.

Cầu thang chung cư cao cấp biến mất do… nhầm lẫn?
Chung cư Bảo Sơn...

“Đây không hề tầm thường cư cao cấp. Dự án này được tập đoàn tậu lại trong khoảng một tổ chức khác. Tên gọi thuở đầu là Tòa nhà dịch vụ thương mại và văn phòng cho thuê. Sau đổi thành Tòa nhà phục vụ thương mại và căn hộ cao cấp. Cụm từ cao cấp hay thấp cấp chỉ là tên gọi. Với giá bán hơn 11 triệu đồng/m2, giá dịch vụ 3.000 đồng/m2/bốn tuần thì thì chẳng thể là tầm thường cư cao cấp được” - ông Sơn khẳng định. 

Cầu thang chung cư cao cấp biến mất do… nhầm lẫn?
...và những mách nhỏ bất thần từ báo cáo chất lượng công trình

Ngoài ra, văn bạn dạng giải trình can dự tới tòa nhà này, do Chủ tịch HĐQT Cơ quan Bảo Sơn, Nguyễn Trường Sơn ký, cho nhân thức: “Tháng 9/2017, sau khi rà soát việc thi công tại tầng 31 của tòa nhà, Chủ toạ Cơ quan Bảo Sơn đã nhận thấy một số phòng có vữa cán nền và vữa trát tường chất lượng kém. Sau đó, yêu cầu thiết kế đoàn rà soát tổng thể công trình, phát hiện có sự thông lưng giữa nhà thầu - Tổ chức kinh doanh CP Đầu tư Tạo ra Ngân Long - với Ban quản lý dự án và Trả lời giám sát, để bỏ dở việc rà soát chất lượng tô trát tường và cán nền”.

“Chúng tôi đã đình chỉ hoạt động thành lập của Tổ chức kinh doanh CP Đầu cơ Phát triển Ngân Long, đồng thời đuổi việc toàn bộ Ban Điều hành công trình và Giải đáp giám sát. Ngay sau đó, chúng tôi đã thuê một đơn vị uy tín khác vào làm lại cho đủ điều kiện chất lượng…”, văn bản cho nhân thức.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Lâm Sơn - Giám đốc Pháp chế giễu Công ty Bảo Sơn nghĩ rằng, những trắc trở phát sinh dẫn tới mâu thuẫn như hiện nay xuất phát trong khoảng việc cư dân không khám phá kỹ dự án.

Cho rằng những câu giải đáp và giải pháp của nhà đầu tư không thỏa đáng, rộng rãi dân cư đã bỏ về, buổi hội thoại cũng dừng lại thiên nhiên mua được ngôn ngữ phổ biến.

Cầu thang chung cư cao cấp biến mất do… nhầm lẫn?
Buổi hội thoại với cư dân sắm phổ biến cư chưa mua được tiếng nói phổ biến

Theo ông Lê Sỹ Chiến - Phó Chủ tịch UBND TP Vinh, đây là vụ tranh chấp hợp đồng kinh tế dân sự giữa người bán và người mua, UBND TP Vinh không có tính năng giải quyết vụ việc này.

“Dĩ nhiên, xét thấy để vụ việc kéo dài sẽ gây mất bình an đơn độc tự trên địa bàn nên quyết định đứng ra doanh nghiệp đối thoại, hòa giải. Trong trường thích hợp nhà đầu tư và những người dùng căn hộ chẳng thể tự hòa giải được có thể đưa ra tòa án để phân xử”, ông Chiến cho nhân thức.

Cư dân Bảo Sơn 31 tầng đồng loạt treo biển bán nhà

Cư dân Bảo Sơn 31 tầng nhất loạt treo biển bán nhà

Sau phổ quát lần đòi hỏi lợi quyền nhưng không được phục vụ, dân cư bình thường cư Bảo Sơn Complex rủ nhau treo biển “bán nhà”

Nghệ An: Bệnh viện nghìn tỷ xây vượt chiều cao bị phạt 40 triệu đồng

Nghệ An: Bệnh viện nghìn tỷ xây vượt chiều cao bị phạt 40 triệu đồng

UBND TP Vinh đã xử phạt Tổ chức kinh doanh CP Bệnh viện Hữu Nghị Đa Khoa (HNĐK) Nghệ An 40 triệu đồng vì xây dựng nhà cửa vượt chiều cao kiến tạo ban sơ 4m.  

Vụ dân đồng loạt treo biển bán nhà: Chưa nghiệm thu đã cho dân vào ở

Vụ dân đồng loạt treo biển bán nhà: Chưa nghiệm thu đã cho dân vào ở

Nhà đầu tư thông thường cư Bảo Sơn (TP.Vinh, Nghệ An) bị phạt 55 triệu tiền việt vì đưa tòa nhà tham gia sử dụng khi chưa doanh nghiệp nghiệm thu theo quy định.

Quốc Huy - Phạm Tâm


Tham khảo thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7