Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 20 tháng 12, 2018 ,

Phổ thông chuyên gia đánh giá, chưa có thời gian nào, hoạt động mua bán Tp.HCM lại có nguồn cung căn hộ thấp kỷ lục làm cho mức giá tăng mạnh như cuối năm 2018. Căn hộ tăng giá cũng làm cho người mừng kẻ lo.

Hi hữu hàng, hàng loạt căn hộ tăng giá mạnh

Đại lộ Võ Văn Kiệt dài 22 km với 10 làn xe là tuyến các con phố huyết mạch của Tp.HCM. Tuyến con đường này là lối vào đi các tỉnh Tây Nam Bộ nên khả năng kết nối giao thương thuận tiện. Bởi vậy, phổ biến khu căn hộ mới khang trang mọc lên. Giả dụ khoảng đầu năm có hàng loạt công trình được giới thiệu thì tới nay nhiều phần đều đã bán hết và không có công trình mới.

Dự án High Intela nằm ngay mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt trong quá trình 1 được thông báo giá bán khoảng 23,5 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng nhanh lên 30 triệu đồng/m2 do nhiều người mua tìm.

Bí quyết đó không xa, nằm tại con đường An Dương Vương, quận 8, Khu căn hộ lanh lợi West Intela cũng tăng giá từ 22 triệu tiền việt/m2 đã chuyển nhượng tăng cao hơn 26 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, một vài khu vực khác, các dự án cũng tăng giá mạnh do không có nguồn cung. chả hạn như khu căn hộ Samrosa Riverside tại Bình Dương có chi phí chào ra thị trường khoảng hơn 700 triệu đồng/căn thì nay giá đàm phán hoạt động mua bán đã tăng lên hơn 800 triệu đồng/căn.

Tại Bắc Sài Gòn, dự án Marina Tower đang chuyển nhượng không bằng nhau trong khoảng 100 triệu đến 200 triệu đồng/căn hộ 50m2.

Nhiều người dùng đầu tư đang rất vui vẻ vì thị trường khan hãn hữu làm giá đẩy mạnh sẽ có lợi nhuận cao. Đương nhiên, những người đang có ý định thật lại lúng túng giá tăng sẽ không đủ vốn đầu tư để tìm nhà.

"Chưa từng xảy ra trong phổ biến năm qua"

Một chuyên gia nhận định: "Năm 2018 là năm có sự lệch pha cung cầu của thị trường căn hộ tại Tp.HCM. Có thể nói chưa từng xảy ra trong rộng rãi năm qua khi mà nguồn cung khá hạn chế nhạo, thấp hơn toàn bộ so với ý định gia tăng mạnh. Điều này làm cho giá dự án bất định mạnh".

Một trong những nguồn gốc khiến cho hoạt động mua bán tăng giá mạnh là việc chi tiêu xây đắp tăng cao và tiêu chuẩn về nhà ở cũng khác hơn so với trước đây, đòi hỏi mức đầu cơ vào các dự án cao hơn.

Ông Nguyễn Minh Khang, Tổng giám đốc LDG Group, cho nhân thức: "Trước đó, các mục tiêu nhà đất thấp, người dân cũng không có đòi hỏi cao khi mua nhà. Đương nhiên hiện thời, sự sản xuất kinh tế tạo điều kiện cho người dân biết nâng cao cuộc sống hơn, khắt khe hơn khi chọn lựa nhà. Nhân tố này cũng làm cho các nhà đầu tư phải nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng tính thẩm mỹ và thêm phổ quát tiện ích cho cư dân".

Yêu cầu nhà đất vẫn tăng cao mỗi ngày, nhất là nhu cầu ở thật. Nguồn tài chính đầu cơ vào nhà ở cũng có trị giá sinh lời cao và ổn định trong trung và dài hạn. Giá nhà tăng là yếu tố khó tránh khỏi khi nhu cầu luôn vượt xa so với nguồn cung.

Phân khúc căn hộ tầm trung trong hơn 10 năm qua chưa bao giờ hết sốt. Vì thế, người dùng nhà nên chọn kỹ để có quyết định đúng đắn, mau lẹ nắm bắt tốt cơ hội mua nhà trong thời điểm cuối năm 2018. Đặc biệt là trong thời kỳ ít sự chọn lựa như hiện thời.


Xem nhiều hơn: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7