Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 17 tháng 12, 2018 ,

Căn hộ mini chỉ bằng chỗ đỗ xe ô tô

Năm 2017, Bộ Xây dựng đã đồng ý cho một tổ chức BĐS ở TP.HCM thi hành xây dựng căn hộ 25m2 và đã tạo nên một làn sóng mới cho hoạt động mua bán. Từ đó tới nay, căn hộ mini khởi đầu “nhộn nhịp” tại Hà Nội và TP.HCM. Quy mô trung bình của mỗi căn hộ mini khoảng từ 27-37 m2, chỉ bằng một chỗ đỗ xe ô tô… Thời điểm mới đây, căn hộ mini lại khởi đầu có dấu hiệu “bùng phát” tại Thủ đô, hướng tới bộ phận khách hàng nhà có thu nhập nhàng nhàng với giá sàn “nhỉnh” hơn 300 triệu đồng.

Việc sống sót của các căn hộ siêu bé nhỏ về diện tích liệu có mang lại bất cập? Ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trường Cục Điều hành nhà và Thị trường bất động sản cho nhân thức, Bộ Xây đắp chuẩn bị ban hành Quy chuẩn Kỹ thuật Giang sơn về nhà ở thông thường cư. Trong thời gian chờ ban hành chính thức, đối với căn hộ bình thường cư thương nghiệp có thể ứng dụng trợ thì thời tiêu chuẩn diện tích tối thiểu không ốm hơn 25m2 (tương đương luật pháp hiện hành về quy mô tối thiểu đối với căn hộ phổ biến cư, nhà ở phố hội) và bảo đảm kiến tạo, xây đắp theo kiểu căn hộ khép kì dị.

Bình chọn về hoạt động mua bán, Tổng giám đốc JLL Việt Nam, ông Stephen Wyatt cho nhân thức, yêu cầu bùng phát đối với căn hộ bình dân là minh chứng cho tiềm năng phát hành căn hộ mini tại TP.HCM và Thủ đô. Đầy đủ người dùng nhà lần đầu chỉ đủ kỹ năng chi trả cho những căn hộ lớn hơn ở khu vực xa trung tâm đô thị. Nhưng về tâm lý, người trẻ muốn sống ở một nơi tiện dung, nên họ “vẫn muốn tậu căn hộ siêu nhỏ” với toàn vẹn nhân tiện ích và kết nối cộng đồng.

can ho sieu nho that chat quan ly hay tiep tuc tranh cai

Điều hành bằng bí quyết nào?

Tổng thư ký Hiệp hội bất động sản vn, ông È cổ Ngọc Quang tỏ ra sáng sủa hơn về việc Bộ Xây đắp “bật đèn xanh” cho đơn vị xây dựng căn hộ thương nghiệp 25m2. “Thị trường nên có đa dạng sản phẩm đa dạng để người tiêu xài chọn. Nếu có cầu ắt sẽ có cung, còn ví như không cho phép thì cam đoan không tổ chức nào muốn khiến”, ông Quang đãng nhấn mạnh.

Hiệp hội BĐS TP.HCM kiến nghị Bộ Xây dựng sớm ban hành “Tiêu chuẩn Giang sơn về nhà đất”, trong đó có pháp luật về tiêu chuẩn thiết kế căn hộ thông thường cư, nhà ở thương mại, nhà đất phường hội có diện tích tối thiểu 25m2 sàn, đồng thời phải bảo đảm phù hợp với quy hoạch cụ thể xây dựng, tiêu chuẩn, quy chuẩn xây đắp, kiến trúc nhà đất…

Mặt khác, ông È Ngọc Hùng, Chủ tịch Tổng Hội Xây dựng vietnam phân tích, việc trục lợi về diện tích căn hộ mini chỉ xảy ra khi công việc quản lý quy hoạch của nhà nước không tốt. chả hạn, nhà đầu tư có diện tích đất công trình cụ thể, họ sẽ xin tiêu chí về quy mô dân số cao, đồng thời dồn nén diện tích dân số cho vừa mục tiêu quy hoạch phê chuẩn việc giảm tối đa diện tích căn hộ.

can ho sieu nho that chat quan ly hay tiep tuc tranh cai

“Để tránh điều này, tổ chức quản lý nhà nước cần công khai công việc quy hoạch, dự báo, quản lý tốt hơn để chống việc trục lợi của tổ chức, không thể “một người đau bụng bắt cả làng uống thuốc”, làm cho ảnh hưởng tới quyền và yêu cầu nhà đất của người địa phương”, ông Hùng nói.

Cũng theo ông Hùng, dù là căn hộ mini nhưng quy mô vẫn phải đảm bảo chức năng của các phần không gian, công năng sử dụng trong khuôn khổ phần chiếm hữu riêng, đảm bảo chất lượng cuộc sống của người địa phương. Khi quy mô căn hộ giảm, thì phần sở hữu riêng giảm, nhưng các chỉ tiêu khoa học đã phê thông qua vẫn phải tuân hành. Do đó, việc giảm quy mô căn hộ có tác động tới người dùng, nhưng không ảnh hưởng tới cơ sở thông thường của phường hội.

Còn theo bà Đỗ Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc bộ phận Tìm hiểu Savills Hà Nội thì nghĩ là, quy mô bé bỏng của căn hộ mini sẽ tạo sức ép về mặt điều hành toàn cục công trình khi yêu cầu về điện, nước, xử lý rác thải, phòng cháy chữa cháy cũng như nhu cầu dùng các cơ sở và tiện thể ích phổ biến của dự án tăng lên.

can ho sieu nho that chat quan ly hay tiep tuc tranh cai

Giá nhà Việt Nam: Rẻ nhất cũng cao gấp 8 lần thu nhập của dân

Loại nhà đất có giá phải chăng hiện giờ tại vietnam cũng đã ở mức gấp 8-9 lần so với thu nhập mỗi năm của hộ gia đình trung lưu.>>>Xem cụ thể
can ho sieu nho that chat quan ly hay tiep tuc tranh cai

Có nên đầu cơ nhà ở cuối năm?

Giai đoạn cuối năm luôn là thời điểm đối tượng mua hàng, chủ đầu tư ân cần đến tình hình hoạt động của hoạt động mua bán bất động sản, liệu đây có phải là thời cơ tiến thưởng để đầu tư nhà ở?>>>Xem cụ thể
can ho sieu nho that chat quan ly hay tiep tuc tranh cai

Phổ biến cư cũ nguy nan, vì sao cư dân vẫn chưa di dời?

Chính quyền vẫn đang đau đầu để tậu ra một giải pháp di dời được sự đồng thuận của người địa phương lẫn nhà đầu tư.>>>Xem cụ thể

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7