Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 9 tháng 12, 2018 ,

Trong năm 2018, các nhà thống kê thị trường đang rất nỗ lực để mô tả về những tổn thất đối với các lực lượng của nả. Một chuyên gia đã tóm lược lại những gì đã và đang xảy ra như thế này: Mọi thứ chưa từng ở trong tình trạng tồi tệ như thế này kể từ nhiệm kỳ của Tổng thống Richard Nixon.

Ned Davis Research chia thị trường thành 8 đội ngũ của cải lớn, gần như trong khoảng trái phiếu cho tới chứng khoán Mỹ và quả đât cho đến hàng ngũ hàng hoá. Và không một đội ngũ nào trong đó đang trên đà đạt mức lãi trong năm nay vượt quá 5%. Đây là một hiện tượng xảy ra lần sau cùng vào năm 1972, theo Ed Clissold, một ý tưởnrg gia tại tổ chức kinh doanh này.

Nói về những tổn thất, giới đầu cơ đã chứng kiến trạng thái tồi tệ hơn rộng rãi. Nhưng xét tới đầy đủ các hàng ngũ của cải có mức lãi đi xuống thì những gì diễn ra ở năm 2018 tương tự với trước đây.

Không có lực lượng nào có cốt truyện khả quan, chẳng hề nhóm cổ lỗ phiếu của Mỹ có vốn hoá cao, cũ kĩ phiếu quốc tế hay tại các hoạt động mua bán mới nổi, trái phiếu, trái phiếu trong điểm đầu cơ, hàng ngũ hàng hoá hay là bất động sản. Phần nhiều các loại của nả trong số này đều ghi kiếm được mức lợi nhuận giảm và những lực lượng hữu dụng nhuận tăng thì chỉ là ở xác suất nhỏ với một con số.

Các nhóm tài sản liên tiếp lao dốc, 2018 là thời điểm quá tệ để đầu tư - Ảnh 1.

Chứng khoán hoạt động mua bán đã phát hành, thị trường mới nổi hay trái khoán đều đi xuống trong năm nay

Nhân tố này cũng chưa từng xảy ra. Thường khi lợi nhuận của một hàng ngũ đi xuống thì lực lượng khác sẽ tăng. Ở thời gian xảy ra cuộc khủng hoảng vốn đầu tư năm 2008, trái khoán Kho bạc đã ghi kiếm được lượng tìm tham gia phổ biến hơn. Vào năm 1974, hàng ngũ hàng hoá là một "điểm sáng". Năm 2002, đó là Quỹ tín thác bất động sản (REITS). Còn năm 2018, giới đầu cơ hoảng sợ, không còn nơi nào để "tháo thân".

Theo Clissold, hero phản diện ở đây là: sự kích thích từ ngân hàng trung ương đã "bốc hơi"

"Những lo ngại còn đang treo lơ lửng đối với thị trường đó là về việc định giá của cải sẽ diễn ra như thế nào với việc vứt bỏ các chế độ tiền tệ quá dễ dàng", Clissold cho hay. Ông nói, trong những lần xảy ra hiện trạng hỗn loạn trên thị trường lúc trước, "nhóm của nả nào đó cũng ở trong hoạt động mua bán tăng giá."

Kể từ năm 2015, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã có 8 lần nâng lợi nhuận suất và các nhà hoạch định chính sách ở châu Âu, Nhật Bản đang dần nới lỏng các chính sách thích nghi. Yếu tố này cùng mối lúng túng về tăng trưởng thế giới đang bao trùm tâm lý của giới đầu tư.

Tuần vừa rồi, tâm lý lạc quan tới trong khoảng thoả thuận hoàn thành bắn đối với trận chiến thương nghiệp giữa Mỹ và Trung Quốc đã ảnh hưởng phần nào tới các nhà đầu tư chỉ trong một thời điểm ngắn. Nhưng những lo ngại về Brexit và hiện trạng của tuyến đường cong lợi suất, cho tới vận tốc vững mạnh thế giới chậm chạp lại vẫn tồn tại. Hôm thứ Ba, chỉ số S&P 500 đã chứng kiến cú giảm lần thứ 5 với hơn 3% trong năm nay.

Các nhóm tài sản liên tiếp lao dốc, 2018 là thời điểm quá tệ để đầu tư - Ảnh 2.

Diễn biến của chỉ số Bloomberg Barclays tổng lãi của Ngân khố Mỹ trong năm nay

Từ đầu năm đến nay, chỉ số S&P 500 chỉ tăng 1% và nợ mức đầu tư của Mỹ đã mất 1,6%. Thị trường chứng khoán của các nước nhà đang sản xuất giảm 12%, trong khi đó chỉ số Bloomberg Barclays tổng lãi của Ngân khố Mỹ đã giảm 6,4%.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Xem thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7