Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 21 tháng 12, 2018 ,

CBRE vn vừa thông báo báo cáo về những ảnh hưởng tích cực của sự tăng trưởng ngành công nghiệp ôtô Việt Nam lên hoạt động mua bán BĐS công nghệ.

Theo đơn vị này, trong vòng 3 năm qua, đa dạng nhà đóng hộp linh kiện siêu xe tới từ châu Âu, Mỹ và châu Á đang ngày càng tăng thuê mặt bằng, nhà xưởng khu công nghiệp tại Việt Nam. Camoplast Solideal (Luxembourg) thuê sắm 70.000 m2 đất mở nhà máy đóng chai lốp xe. Schaeffler (Đức) thuê 55.000 m2 đất công nghiệp phát triển cơ sở sản xuất.

Mercedes (Đức) thuê 5.500 m2 đất tạo dựng trọng tâm phân chia linh kiện. Bentley (Vương Quốc Anh) thuê 5.000 m2 đất làm Trọng tâm Phục vụ & Showroom. Yazaki (Nhật Phiên bản) thuê 39.000 m2 tạo dựng nhà máy chế biến cáp điện ôtô. Mogul Federal (Mỹ) thuê 5.000 m2 tạo dựng nhà máy sản xuất ghế ngồi siêu xe.

Tổ chức này bình chọn, dù rằng lĩnh vực công nghiệp siêu xe Việt Nam vẫn còn non kém trong việc sản xuất đóng chai và lắp ráp so với các quốc gia ASEAN khác, sự tàng trữ các quỹ đất công nghiệp dành cho nền công nghệ ôtô đang được ngày càng tăng trên thị trường. Mỗi vùng miền lại có những lợi thế cạnh tranh lẻ tẻ về mô phỏng kinh doanh, phương án chế biến cũng như quỹ đất sẵn có.

Miền Nam chiếm làng nhàng khoảng 43,16% tổng doanh số bán ôtô của vn hàng năm, nhưng quy mô và kĩ năng đóng chai của khu vực phía Nam (bao gồm TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Long An) nhỏ xíu hơn đa dạng so với các khu vực khác.

Bên trong một nhà máy sản xuất ôtô tại Việt Nam. Ảnh: AFP

Bên trong một nhà máy đóng chai xế hộp tại vn. Ảnh: AFP

Ngoài ra đó, các cụm nhà máy lắp ráp chủ quản được phân bổ tại miền Bắc với một mạng lưới các nhà máy của các hãng xe nước ngoài cũng như các cơ sở vật chất đóng hộp phụ tùng ô tô. Việc thi công các nhà máy của VinFast đã củng cố nền móng lắp ráp và chế biến ô tô của khu vực phía Bắc.

Với nền móng vững chắc và lịch sử giàu có về ngành đóng hộp lắp ráp và phụ tùng ô tô tại phía Bắc thì việc các nhà sản xuất ô tô có nhu cầu thuê quỹ đất kĩ nghệ lớn để xây dựng nhà máy đóng gói tại khu này là rất đáng được cân nhắc.

Miền Trung tuy là khu vực kém tạo ra nhất về ngành nghề đóng chai ôtô so với cả nước. Thế nhưng Đà Nẵng và Quảng Nam lại là nơi có mật độ nhà máy đóng gói xế hộp tương đối cao. Vì thế, miền Trung cũng đóng một vai trò quan trọng trong ngành nghề công nghệ oto vietnam. Cụm ôtô Chu Lai - Trường Hải được phát triển bởi cơ quan THACO cũng là một tổ phù hợp xế hộp tổng thích hợp bao gồm các nhà máy chế biến, nhà máy lắp ráp, nhà máy công nghệ cung cấp, kho bãi và Hoa Phượng đỏ biển sâu về chuyên môn.

CBRE bình chọn, lĩnh vực công nghiệp siêu xe trong khu vực Đông Nam Á đạt được sự vững mạnh tốt là nhờ sự hỗ trợ khỏe mạnh của chế độ bảo hộ trong khoảng chính phủ các nước. Đối với vn, những thay đổi gấp rút vừa qua về quy định, chính sách và các thỏa thuận thương mại quốc tế đã tạo ra những tác động đáng kể tới hoạt động mua bán siêu xe.

Các tín hiệu tích cực có thể được kỳ vọng trong khoảng những thay đổi này không chỉ đối với ngành đóng hộp nội địa mà còn cho cả hoạt động mua bán tiêu thụ. Từ tầm nhìn của hoạt động mua bán bất động sản, góc cạnh cần thiết nhất cho sự đổi mới của thị trường và vấn đề kiện kinh tế vĩ mô đó là yêu cầu gia tăng trong sản xuất kinh doanh và mở rộng quy mô chế biến công nghiệp.

Trên thực tại, đã có những ký hợp đồng thuê đất kĩ nghệ và thương nghiệp lớn can hệ đến ngành công nghệ oto giải quyết được trong ba năm qua và ghi nhận ý định thuê thêm diện tích khá lớn cho thời kỳ sắp đến. Tỷ trọng lấp đầy cao, giá cho thuê tăng chính là thử thách cho việc mở mang quy mô sản xuất. Tuy nhiên, đây cũng là thời cơ cho các nhà phát triển BĐS khu công nghệ, hậu cần, logistic khai thác lợi ích trong khoảng yêu cầu mở rộng đóng chai.

Thế nhưng để đi xa hơn, các chủ đầu tư BĐS công nghiệp không chỉ thuần túy cho thuê mặt bằng, nhà xưởng mà cần cung cấp khách thuê gói biện pháp hòa hợp hoạt động sản xuất và cung ứng, hậu cần dưới chế độ một khu liên phù hợp sản xuất ôtô chuyên dụng.

Vũ Lê


Có thể bạn quan tâm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7