Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 21 tháng 12, 2018 ,

Jones Lang LaSalle (JLL) cho biết, bất động sản kĩ nghệ vốn đang tình tiết nhộn nhịp nhờ cú hích thương mại điện tử, có thể sẽ bị tác động trực tiếp và khỏe khoắn khi mâu thuẫn thương nghiệp Mỹ - Trung càng ngày càng lên cao.

Trưởng phòng Kinh tế của JLL, Ryan Severino đánh giá, hàng rào thuế mà Mỹ áp lên hàng hóa nhập cảng từ China, là một chi phí ngày càng tăng nhằm kiềm giễu cợt tiêu dùng, từ đó khiến giảm yêu cầu về kho bãi để lưu trữ hàng hóa. Động thái này không dễ dàng có thể kìm lại sự vững mạnh của bất động sản công nghiệp trong bối cảnh ngành nghề thương nghiệp điện tử đang bùng nổ và các công ty kĩ nghệ liên tục săn tìm nhà xưởng.

Trong quý trước tiên của năm 2018, tỷ trọng trống của khu công nghệ tại China giữ mức thấp kỷ lục 4,8%. Trái lại, hàng rào thuế toàn bộ kéo GDP thực ở Mỹ giảm khoảng 10 điểm phần trăm trong 12-18 04 tuần đến, kéo theo sự sụt giảm 20 điểm xác suất về vững mạnh giá thuê công nghiệp, Severino đánh giá.

Bất động sản công nghiệp ở thị trường có chi phí thấp như Việt Nam sẽ hưởng lợi khi tranh chấp thương mại Mỹ - Trung leo thang. Ảnh: JLL

Bất động sản công nghệ ở thị trường có chi tiêu thấp như vietnam sẽ hưởng lợi khi tranh chấp thương nghiệp Mỹ - Trung leo thang. Ảnh: JLL

Tất nhiên, bất định giá thuê đất kĩ nghệ tại Trung Quốc sẽ xúc tiến vn biến thành điểm tới tiếp theo cho các nhà đầu tư, nhờ vào vị trí địa lý tiện lợi và chi tiêu công tích phải chăng.

Các nhà sản xuất đang tậu bí quyết rời khỏi China nhằm dành dụm chi phí, theo kế hoạch TQuốc +1. Chiến tranh thương mại sẽ xúc tiến rộng rãi doanh nghiệp đóng hộp lớn tới và kiến thiết nhà máy mới tại các hoạt động mua bán có chi tiêu rẻ hơn như Việt Nam.

Thử thách lớn hơn sẽ hiện ra giả dụ hai bên tiếp diễn xung bỗng. Trong tương lai, ví như Nhà Trắng chấp hành áp thuế bổ sung 200 tỷ đô la Mỹ, GDP sẽ giảm thêm 50 đến 70 điểm xác suất trong 12-18 tháng đến, Severino cho biết. Điều này sẽ làm cho yêu cầu môi trường công nghệ sụt giảm, khác lạ là ở các khu vực ven biển, nơi mà các hoạt động du nhập luôn diễn ra nhộn nhịp. Giá chào thuê công nghiệp cũng có thể giảm từ 50 đến 100 điểm phần trăm.

Đa dạng chuyên gia đã cảnh báo cuộc chiến không phải có dấu hiệu dùng lại, cả Washington và Bắc Kinh đều không có nhu cầu lùi bước. Trong một cuộc phỏng vấn vào 04 tuần 7 trên CNBC, Tổng thống Trump ăn hiếp dọa áp đặt quan thuế đối với mọi vật phẩm nhập cảng từ Trung Quốc. Lời cảnh báo này ám chỉ đến số hàng hóa trị giá 505 tỷ USD được du nhập từ Trung Quốc vào năm 2017 mà Cục thăm dò dân số Mỹ đã đề cập.

Ryan Severino bình chọn, việc tăng thuế quy mô lớn này sẽ sớm có những hậu quả nguy hiểm kéo dài đối với nền kinh tế và hoạt động mua bán công nghiệp hai nước mặc dù cốt truyện cho thấy có ít khả năng dẫn tới một cuộc suy thoái kinh tế.

Đợt triển khai áp thuế mới nhất tiếp tục khuấy động lĩnh vực BĐS thương nghiệp. Các mức thuế đối với thép, nhôm và gỗ - được ứng dụng trong ba bốn tuần đầu năm 2018 - đã khiến tăng chi tiêu kiến tạo và sẽ khiến cho lừ đừ quá trình sản xuất công trình.

Giá gỗ mềm tham gia tháng bảy đã tăng 19,5% so với cùng kỳ năm trước, theo Cục Con số Công lao Chỉ số giá Đóng hộp (PPI). Gỗ ván ép cũng tăng 22,5%, thép non tăng 12,4% và nhôm đúc tăng 17,8%.

"Trận chiến thương mại đang khiến cách biệt và trì hoãn phổ quát dự án mới. Ngoài ra nguồn cung mới thiếu hụt, các tòa nhà hiện hữu sẽ tăng trị giá vì thiếu hụt nguồn cung và giam giữ sự lớn mạnh kinh tế”, ông Severino dự đoán.

Hà Thanh


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7