Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 7 tháng 12, 2018 ,

Hiện không rõ bà Mạch phải đương đầu với bao rộng rãi tội danh, nhưng mỗi tội danh này sẽ tương ứng với phiên bản án 30 năm tù giam.

Tiết lộ nguyên nhân bắt giữ giám đốc tài chính của Huawei - Ảnh 1.

Bà Mạch Vãn Chu, Giám đốc vốn đầu tư kiêm Phó Chủ toạ Huawei. (Ảnh: Reuters)

Bà Mạch, giám đốc vốn đầu tư của gã viễn thông to con TQuốc bị bắt tại Vancouver hôm 1/12 nhưng Bộ Tư pháp Mỹ đã giữ độc đáo thông tin đến ngày 4/12.

Globe and Mail của Canada là tờ trước tiên đưa tin về vụ bắt giữ, cung cấp thêm thông tin rằng con gái của nhà sáng lập Huawei Mạch Chính Phi bị bắt vì vi phạm lệnh trừng trị của Mỹ với Iran.

Dĩ nhiên, Phát ngôn viên Bộ Tư pháp Canada Ian McLeod cho nhân thức chẳng thể cung ứng thêm cụ thể vụ việc vì lệnh cấm công khai được bà Mạch đề nghị. Tất nhiên, lệnh cấm này cuối cùng đã được một thẩm phán ở Vancouver gỡ bỏ, theo BBC. 

Tòa án Canada vẫn đang tiếp tục xem xét việc để bà Mạch tại ngoại. Công tố viên chính phủ Canada nói với quan toà Mạnh có nguồn lực hùng mạnh ở China và việc để bà tại ngoại tiềm ẩn phổ biến rủi ro.

Họ cũng cáo buộc phó Chủ tịch Hội đồng quản trị của Huawei lừa dối các trạng sư Mỹ về mối quan hệ giữa công ty SkyCom và Huawei.

Huawei từng bị buộc tội dùng SkyCom là bên giao cho kín đáo để bán các sản phẩm cho Iran, vi phạm lệnh trừng phạt Mỹ trong khoảng năm năm 2009 đến 2014.

(Nguồn: Sputnik)

Theo Song Hy

VTCnews


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7