Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 16 tháng 12, 2018 ,

Mì gói đã nuôi sống tôi qua quãng đời sinh viên. Nói vậy hơi quá, nhưng để thể hiện sự quan trọng một sự thực rằng mì ăn liền rất rẻ, dễ ăn và nhân tiện dụng. Bạn thậm chí có thể tìm mì cốc, trong đó có cả một chiếc dĩa nhựa rồi, chỉ cần đổ nước tham gia và ăn. Không cần rửa bát, rửa đĩa hay đũa. Ăn ngừng chỉ cần bỏ cả vào sọt rác… thế là từ tốn cả buổi tối để chơi game (hoặc bạn có thể học bài).

Trong mọi phòng ký túc xá thời đó, hết nước hoặc hết mì là phải gọi liền. Bởi sinh viên không được phép nấu ăn trong phòng, mì gói là chọn độc nhất vô nhị tham gia đêm hôm khi các hàng quán đã đóng cửa, hoặc cả những ngày cuối tháng khi chưa có lương làm thêm và cha mẹ thì chưa gửi tiền kịp.

Thắc mắc đặt ra là liệu mì gói có tốt hay không? Và điều gì sẽ xảy ra giả dụ bạn ăn mì liên tiếp – 6 hoặc cả 7 ngày trong tuần?

Đây là những gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn mì gói suốt cả tuần - Ảnh 1.

Vấn đề gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn ăn mì gói suốt cả tuần?

Trên thực tại, đầy đủ các loại mì ăn liền đều được cấu thành trong khoảng 2 nhân tố chính: carbohydrate và muối. Trong chúng có rất ít chất xơ hoặc protein, nhì loại chất dinh dưỡng giúp bạn cảm thấy no lâu.

Vậy nghịch lý là, bạn ăn mì tôm để đỡ đói, nhưng sau cùng, mì tôm chẳng phải là thứ có thể giúp bạn no lâu. Sau vài tiếng ăn mì, bạn sẽ lại đói rất với tốc độ cao.

Abbey Sharp, một chuyên gia dinh dưỡng tại Toronto, Mỹ, tác giả cuốn sổ tay nấu bếp "Mindful Glow: Radiant Recipes for Being the Healthiest, Happiest You" cho biết: Mì gói có rất ít chất dinh dưỡng vi lượng, tức là nó sẽ không bổ sung vitamin, khoáng chất hay chất chống oxy hóa cho bạn.

Nhân tố này cũng đúng với loại mì nấu, loại bạn chẳng thể chỉ đổ nước sôi mà cần nấu lên để ăn.

Quay về với carbohydrate và muối. Trong trường hợp bạn đói bụng và muốn mua một cốc mì để ăn, tùy thuộc vào nhà sản xuất, mỗi cốc hoặc gói mì của bạn sẽ chứa khoảng 1.150 mg muối hoặc hơn. "ngừng thi côngĐây là một lượng muối cực kỳ lớn", Jim White, một chuyên gia dinh dưỡng khác tại Mỹ cho biết.

Theo Hướng dẫn cơ chế ăn uống mà chính phủ Mỹ khuyến cáo, một người trưởng thành không nên ăn quá 2.300 mg muối mỗi ngày. Tương tự, chỉ với 2 cốc mì gói, bạn sẽ vượt quá giới hạn chuẩn y này, chưa kể sinh viên đại học thường có thói quen ăn vặt phổ quát loại thực phẩm khác cũng chứa đa dạng muối như khoai tây rán, xiên, xúc xích…

Tiêu thụ quá phổ biến muối và trong thời gian dài sẽ khiến tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, cao áp huyết và đột quỵ. Nhưng trong ngắn hạn, nó sẽ dẫn tới tình trạng cơ thể tích tụ nước. Và trữ nước đồng nghĩa với việc tăng cân, người bạn hoặc cả mặt bạn sẽ có xu hướng to bè ra như phù nề hà. Bạn cũng sẽ hay cảm thấy đầy hơi, chướng bụng, lờ đờ chạp và uể oải vì vậy.

Theo nghiên cứu của Đại học North Carolina, Hoa Kỳ, dôi thừa muối còn có thể gây đau đầu và cả táo bón. Nó xảy ra sau khi cơ thể bị mất nước – ăn nhiều mì nhưng không bù đủ nước – khác lạ là kết hợp với các loại đồ uống như bia, nước tăng lực hoặc rượu. Mất nước sẽ làm tính năng nhận thức của học sinh suy giảm, thể chất cũng lao dốc.

Ăn mì gói rộng rãi cam kết sẽ không tốt cho trí nhớ và sự tập trung của bạn, những yếu tố mà một học sinh rất cần trước kì thi hoặc ngày kiểm tra.

Đây là những gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn mì gói suốt cả tuần - Ảnh 2.

Tùy thuộc tham gia loại mì mà bạn mua, nhà đóng hộp có thể cho tham gia đó từ 1.150 mg muối, hoặc hơn.

Còn gì khác nữa? White cho biết mì gói cũng là một loại thực phẩm chứa phổ thông MSG và TBHQ. MSG, hay còn gọi là bột ngọt, là một axit amin không quan trọng, tức là cơ thể chúng ta không cần tới nó. Thế nhưng, mì chính lại là một chất tạo vị không thể thiếu cho mì gói, nếu như các nhà đóng chai không cho vào đó mì chính, mì gói ăn sẽ chẳng ra gì.

Dù rằng các tập đoàn y tế bây giờ đều nghĩ là bột ngọt trong thực phẩm là an ninh, nhưng một số người bận bịu " hội chứng nhà hàng Trung Quốc " vẫn sẽ thấy bi thiết nôn, đau đầu hoặc xây xẩm mặt mũi khi ăn mì chính.

TBHQ, viết tắt của thích hợp chất có tên là tert-Butylhydroquinone có trong mì gói, cũng được cho là an ninh. Nhưng tiêu thụ liều cao TBHQ có thể dẫn tới một số điều sức khỏe bao gồm cả gây độc cho não.

Tiếp diễn trở lại với một nhân tố chính của mì gói: carbohydrate. Sharp cho nhân thức loại carbohydrate trong mì gói là carb tinh chế, nghĩa là cục bộ chất xơ trong đó đã bị lọc bỏ. Nghiên cứu cho nhân thức tiêu thụ đa dạng carb tinh chế nhạo sẽ dẫn tới tăng cân và bệnh tiểu tuyến đường type 2.

Ví như có vấn đề gì có thể cứu vãn sự sinh tồn của mì gói, thì đó là việc nó chứa 2 vi chất dinh dưỡng là riboflavin và thiamine, mặc dù ở lượng rất rất bé dại. Mì gói cũng chứa ít tuyến phố.

Nhưng với hàm lượng muối, carbohydrate cao, các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyến cáo rằng bạn không nên ăn mì gói nhiều lần. Chỉ cần ăn 1 gói mì mỗi ngày, bạn đã có thể tăng cân, cảm thấy khô miệng, thiếu nước, hay mất dồn vào một chỗ và uể oải hơn trạng thái dinh dưỡng thăng bằng đáng có.

Vì thế, điểm then chốt ở đây là bạn nên nhận thức được lượng muối trong mì gói, chú ý các hiệu ứng nhận thức mà nó có thể gây ra cho bạn tham gia ngày hôm sau. "Mọi hàng điểm tâm đều phải ăn trong chừng mực mực", White nói.

Đối với một loại thực phẩm kém dinh dưỡng như mì gói, bạn nên hạn chế giễu ăn càng ít càng tốt.

Theo Zknight

Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7