Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 16 tháng 12, 2018 ,

Thông báo của CBRE vn về thị trường BĐS nghỉ ngơi vietnam cho biết, đầu tư vào căn hộ condotel có chắc chắn lợi nhuận đang dần trở thành phổ biến và lôi cuốn phổ quát khách hàng ân cần. Người dùng thường bị thu hút bởi các cam kết lãi khủng. Tuy nhiên, công ty này khuyến cáo khách hàng quan trọng trực tiếp tìm hiểu qua rộng rãi kênh khác nhau, vì chính khách hàng sẽ chịu nghĩa vụ cho đồng tiền họ bỏ ra. CBRE khuyên chủ đầu tư hãy sắm ra đáp án cho 6 câu hỏi trước khi quyết định đầu cơ căn hộ condotel.

Thứ nhất: Bạn đã kiểm tra những dự án đạt các yêu cầu về pháp lý chưa?

Thứ hai: Nhà đầu tư đã từng phát triển những công trình nào, có uy tín không?

Thứ ba: Tiềm năng du lịch của khu vực dự án tọa lạc có đích thực lôi cuốn?

Thứ tư: Mức cam kết lãi do chủ đầu tư đưa ra có khả thi không?

Thứ năm: Nếu như bạn tự cho thuê thì lợi nhuận cho thuê một năm là bao lăm? Có hấp dẫn so với các kênh đầu tư khác không?

Thứ sáu: Hạn độ cạnh tranh của hoạt động mua bán trong tương lai như thế nào và có ảnh hưởng tới giá thuê và giá bán sản phẩm sau này hay không?

Mục đích của 6 câu hỏi này là để bảo đảm các quyết định đầu tư căn hộ condotel được đưa ra một cách thức khách quan, và được cân nhắc trong khoảng nhiều góc cạnh. Bởi lẽ cuộc đua cam đoan lãi bùng nổ trên hoạt động mua bán căn hộ condotel là con dao nhì lưỡi. Xét ở giác độ marketing, đây là khí cụ bán hàng giúp nhà đầu tư lôi cuốn khách hàng. Chắc chắn càng cao có thể thuận tiện bán hàng nhưng cũng tiềm ẩn gần như rủi ro.

Dường như đó, pháp luật bây giờ cũng chưa có quy định, cơ chế nào chính thức nhằm kiểm soát an ninh người dùng trong trường hợp chủ đầu tư không tuân thủ đúng cam đoan lợi nhuận đã đề tra. Vì vậy, việc cẩn trọng trước khả năng sụt giảm lãi cho thuê do nguồn cung gia tăng lên không bao giờ là thừa.

dau tu can ho condotel nen hay khong

Trước đó, hồi quý III năm nay, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cũng đưa ra đa dạng cảnh báo về việc các chủ đầu tư dự án condotel đua nhau chắc chắn lãi khủng để dễ dãi bán được hàng. HoREA phân tích, để đầu cơ căn hộ condotel, bên cạnh nguồn vốn chủ chiếm hữu ban đầu, các nhà đầu tư căn bản vay nhà băng, sử dụng triệt để nguồn vốn nhà thầu và vận động vốn của nhà đầu tư thứ cấp là người mua. Nhằm mục đích huy động vốn, phần lớn các vật phẩm condotel đều kích cầu bằng phương pháp cam kết lợi nhuận khủng trong gần một thập niên.

Với những công trình được cam đoan lãi từ 8 đến 12% trong vòng 8-12 năm, trong giá bán có thể đã bao gồm đủ khoản chi phí cho cam kết lãi này. Các khoản phí gồm: trang bị nội cảnh quang phía bên ngoài hoàn thiện, chi tiêu quản lý và điều hành, khai thác kinh doanh. Với những công trình condotel mà chủ đầu tư không chắc chắn lãi, khách hàng phải chịu thêm chi phí vũ trang căn hộ, chi phí điều hành khai thác kinh doanh.

Với loại hợp đồng mua bán căn hộ condotel có cam kết lợi nhuận, Hiệp hội chưa thấy chủ đầu tư có luật pháp nào rõ ràng về cung cấp chủ đầu tư thứ cấp kinh doanh căn hộ condotel sau khi hết hạn chắc chắn lợi nhuận (sau 8-12 năm). Chưa kể, nhà đầu tư thứ cấp còn phải chịu thuế thu nhập tư nhân khi buôn bán căn hộ condotel. Ngoài ra, đa phần các chủ đầu tư chỉ chắc chắn lãi khủng dựa trên dự báo thị trường ngắn hạn, thiếu hạ tầng bền vững. Như vậy, xét về thực chất của việc vận động vốn này, nhà đầu tư thứ cấp đang phải đối mặt với rộng rãi rủi ro trong thời kỳ khai thác, kinh doanh sau công đoạn cam đoan lợi nhuận.

Báo cáo của HoREA, loại hình đầu tư căn hộ condotel hiện ra tại vn trong khoảng đầu năm 2014 và đến nay đã bùng nổ tại các khu vực ven biển, hải đảo, đặc biệt ở Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc. Năm 2016, tổng nguồn cung căn hộ condotel đã lên đến 16.000 căn. Giai đoạn 2017-2019, trung bình mỗi năm sẽ có khoảng 27.000-29.000 căn hộ condotel được mở bán. Đa phần các sản phẩm có diện tích trên dưới 45m2.

Theo đó, HoREA lo ngại trong một vài năm đến, nguồn cung căn hộ condotel có dấu hiệu sản xuất hot và tăng bỗng biến, dẫn tới nảy sinh phổ quát điều pháp lý giả dụ lực lượng sản phẩm này chưa đạt tính minh bạch cao.

dau tu can ho condotel nen hay khong

HoREA kiến nghị cấp sổ hồng cho condotel

HoREA cho rằng, việc thích hợp thức hóa quyền sở hữu cần được xúc tiến sớm, nhằm tạo ra sáng tỏ hoạt động mua bán căn hộ condotel khi nguồn cung condotel ngày càng cao.>>>Xem chi tiết
dau tu can ho condotel nen hay khong

Hoạt động mua bán nhà ở Đà Nẵng: 2019 sẽ hết trầm lắng?

Sau thời kỳ sốt hot, hoạt động mua bán nhà đất Đà Nẵng khá trầm lắng trong suốt năm 2019, và cần những lực đẩy mới để tấp nập trở lại.>>>Xem cụ thể
dau tu can ho condotel nen hay khong

BĐS năm 2019: Khuynh hướng tậu nhà để đầu tư tăng cao

Trong năm 2018, thị trường bất động sản ghi kiếm được tỷ trọng đối tượng mua hàng mua BĐS để đầu tư đang tăng dần. Các chuyên gia phản hồi, thiên hướng này sẽ kéo dài đến hết năm 2019.>>>Xem cụ thể

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7