Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 21 tháng 12, 2018 ,

Không phải thiên nhiên mới đây giới đầu cơ địa ốc tỏ ra quan tâm khác lạ đến Bà Rịa - Vũng Tàu. Theo phân tách của các chuyên gia, BR-VT là địa phương hội đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để biến thành một tỉnh giấc tạo ra kĩ nghệ, du lịch tiềm năng của miền Đông Nam Bộ.

Ông Dương Minh Tiến, Giám đốc điều hành Công ty CP Asia New Time cho biết, Bà Rịa - Vũng Tàu trong khoảng lâu được đánh giá như "trái tim của du lịch biển" của khu vực Đông Nam bộ với bờ biển có chiều dài 305km, có rộng rãi bãi tắm đẹp.

Thêm vào đó, sự bứt phá mạnh bạo trong tạo ra cơ sở vật chất gắn kết liên vùng đã làm Bà Rịa - Vũng Tàu có phổ quát tiềm năng sản xuất hơn bao giờ hết. Đặc biệt, chỉ trong một thời điểm rất ngắn, đa dạng đại gia bất động sản đã thẳng thừng và suy tính rót hàng chục nghìn tỷ đầu cơ tham gia đây, đang mở ra phổ quát tiềm năng cho thị trường BĐS của tỉnh.

Theo đó, Sở Giao thông Vận vận tải tỉnh Đồng Nai thời điểm qua đã rộng rãi lần kiến nghị với Bộ GTVT sớm đầu tư tuyến các con phố cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu gần 9.000 tỷ đồng, cùng với Trường bay quốc tế Long Thành thì tuyến đường cao tốc này trở nên rất quan trọng do gắn kết các khu công nghệ với sân bay và cảng biển. Song song đó, bây chừ, TP.HCM đang cùng các tỉnh, đô thị trong vùng cùng bắt đầu phân tích các công trình kéo dài tuyến metro số 1 đến Biên Hòa (Đồng Nai) và Dĩ An (Bình Dương).

Chưa hết, tại cuộc họp gồm thây mặt các sở GTVT Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam cách đây không lâu,  tuyến các con phố Vành đai 3 có tính chất liên Vùng cần thiết cũng sẽ được đầu tư sớm. Trục đường vành đai 3 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong khoảng năm 2011 và điều chỉnh từ năm 2013.

Cách đây không lâu nhất, dựa trên nhu cầu dịch vụ tạo ra kinh tế - thị trấn hội, tỉnh Đồng Nai cho nhân thức đã khiến cho việc với Sở Liên lạc Vận chuyên chở TP.HCM để bàn phương án xây đắp cầu Cát Lái sớm nhằm tạo thuận lợi cho việc chuyển động và vận chuyển hàng hóa từ các khu công nghiệp Long Thành, Nhơn Trạch ra cảng ở TP.HCM và ngược lại. Thức giấc Đồng Nai sẽ là địa phương chủ động đứng ra xây dựng dự án, mời gọi các nhà đầu tư để đẩy nhanh thời gian thi hành.

Với cơ hội hoành tráng cho sự sản xuất hoạt động mua bán trong quá trình đến, Bà Rịa - Vũng Tàu đã và đang đón chờ những dòng vốn lớn vào lĩnh vực BĐS. Trong đó, phổ biến chủ đầu tư tranh thủ cơ hội  giới thiệu những dự án đất nền ven biển, tạo khuynh hướng đầu tư mới trong thời điểm tới.

Cụ thể, đa dạng công ty địa ốc đã tới Bà Rịa - Vũng Tàu để khám phá đầu cơ. Đơn cử như Novaland đề nghị Dự án Khu đô thị phức tạp trục tuyến đường 3/2, diện tích khoảng 99,5ha,  thuộc thị trấn 10 và 11, TP. Vũng Tàu. Trước đây, Công ty Tuần Châu bắt buộc siêu công trình nghỉ ngơi rộng gần 400ha. Công ty SunGroup cũng đã dò hỏi, mày mò dự án nghỉ dưỡng khu vực núi Dinh; một cơ quan địa ốc lớn khác nội địa cũng đang bắt buộc rót vốn đầu tư khu vườn thú hoang dại Safari và tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp rộng hơn 500ha… 

Vừa mới đây nhất, cơ quan BRG, Gami Group cũng đã có các cuộc khiến cho việc với chỉ huy tỉnh giấc Bà Rịa - Vũng Tàu về việc mày mò một số quỹ đất để đầu tư các khu tinh vi cao cấp ven biển Vũng Tàu với tổng vốn đầu cơ hơn 12.000 tỷ đồng. Korea Infrastructure Company Limited vừa cho biết sẽ chuẩn bị đầu cơ 3,2 tỷ USD dự án Khu ngao du nghỉ ngơi sân golf Paradise và Khu đô thị mới Bàu Trũng ví như được tỉnh giấc Bà Rịa - Vũng Tàu ưng ý.

Trong khi, Cơ quan Đức Long Gia Lai (DLGL) đã đề nghị đầu tư vào tỉnh giấc này 5 công trình nghỉ ngơi và khu kĩ nghệ Hoa phượng đỏ biển quy mô khá lớn; Hưng Thịnh, DIC Corp cũng đang phát triển hàng nghìn căn hộ condotel trên các quỹ đất sẵn có tại TP Vũng Tàu. 

Không đứng ngoài cuộc, FLC đã thăm dò thực tiễn các công trình du lịch, khu cư dân mà địa phương này đang kêu gọi đầu cơ. Chi tiết, Khu thành phố Tây Nam thành phố Bà Rịa (gần 1.700ha), Khu tổ phù hợp du lịch Núi Dinh (2.400ha), Vườn thú hoang dã Safari (hơn 600ha), Hàng quán Ngao du Vũng Tàu (3,7ha), khu đất góc trục đường Thống Nhất - Lý Thường Kiệt.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM, nghĩ là không hề mới đây các nhà đầu tư mới tậu đến Bà Rịa - Vũng Tàu, mà đây chính là thời gian chín mùi để họ chi tiết hoá ý tưởnrg đầu cơ của bản thân mình. Khác lạ, ngoài siêu dự án phi trường Long Thành đang được đẩy với tốc độ cao tiến độ xây dựng, thì hàng loạt công trình liên lạc liên hiệp vùng khác sẵn sàng được khởi công cũng là "cú hích" mới cho dòng vốn đầu tư vào thức giấc này.

Điều khác biệt, với cách đây khoảng hơn nửa năm, giá đất tại đa dạng địa phương trong tỉnh giấc đã tăng 20-30%, thậm chí 50%. Một mặt bằng giá mới đã được xuất hiện và giá BĐS thay đổi chóng mặt là câu chuyện được giới đầu tư địa ốc liên tiếp cập nhập trong những tháng vừa mới đây. Qua khảo sát, được biết có không dưới 10 công trình BĐS được công bố ra hoạt động mua bán trong quý 2 và quý 3/2018 tại Bà Rịa - Vũng Tàu, cho thấy thị trường nơi đây đang thật sự sôi động. Dù vậy, điểm lạ bây giờ thị trường bất động sản của tỉnh giấc này, trong đó khu vực TP. Vũng Tàu lại không có phổ thông nguồn cung vi la biển, khi mà nhu cầu về loại hình này luôn có cũng như lãi đem đến tương đối lớn.

Theo ghi nhận, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở đây hiện nay dồn vào một chỗ căn bản ở 2 khu vực. Đó là: khu ven biển TP. Vũng Tàu dồn vào một chỗ chủ chốt các công trình condotel và resort nghỉ ngơi; Khu vực Long Hải – Hồ Tràm dồn vào một chỗ các công trình resort nghỉ ngơi, phân bố dọc theo trục trục đường ven biển nối TP.Vũng Tàu – Long Hải – Hồ Tràm – Bình Châu.

Tại TP. Bà Rịa đáng để ý có công trình của Hưng Hưng thịnh Land với 400 nền đất sắp được trình bày ra thị trường. Trong khi đó, HT Real đang khai triển cơ sở vật chất nội bộ của công trình đất nền với hơn 100 nền; Vài dự án khác nằm cạnh khu công nghệ Phú Mỹ, Châu Đức cũng rậm rịch khởi động để tung ra hoạt động mua bán thời điểm cuối năm nay. Với phân khúc đất nền, nhà thị trấn tại vài công trình gần khu vực trọng tâm TP. Bà Rịa đang được thương lượng ở mức trong khoảng 35-40 triệu tiền việt/m2, tương đương khoảng trong khoảng 3,5-4 tỷ đồng/căn.

Tấp nập nhất phải kể đến khu vực nói quanh TP. Vũng Tàu, ngoài các "ông lớn" địa ốc như Hưng Cường thịnh Land, DIC Corp, Vung Tau Real, Novaland... đang xây đắp dự án, thì cách đây không lâu Công ti TNHH Allgreen Vượng Thành – Trùng Dương cũng đưa ra hoạt động mua bán công trình Vung Tau Regency quy mô 23ha, với 192 căn biệt thự ở Chí Linh, TP.Vũng Tàu. Số liệu được vài sàn giao dịch trên khu vực cung cấp cho nhân thức, tình hình tiêu thụ của công trình khá tốt, tỷ trọng tiêu thụ Regency Vũng Tàu đạt khoảng 42%,

Qua mày mò được nhân thức, riêng tại TP. Vũng Tàu, giá đất nền đã tăng trong khoảng 20-40%, thậm chí có nơi lên 50%. Tăng "nóng nhất" vẫn là khu dân cư Á Châu, dọc các tuyến đường như Lạc Long Quân, Phó Đức Chính, Trần Quý Cáp, Thùy Vân, Phan Chu Trinh, Hoàng Hoa Thám, khu vực xã Long Sơn… Giá chào bán đất nền ven biển hiện giờ ngang với khu Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 của TP.HCM, khoảng 60-70 triệu đồng/m2, cách thức biển trong khoảng 4-6km có giá 25-40 triệu tiền việt/m2.

Bà Nguyễn Long Anh Thư, Tổng Giám đốc Sàn giao dịch BĐS Nguyên Long Real nghĩ rằng, hiện các công trình ở TP.Vũng Tàu nói riêng và tỉnh giấc Bà Rịa - Vũng Tàu nói bình thường trị giá sản phẩm bất động sản không bị thổi giá như ở khu vực Đồng Nai, Long An, Bình Dương. Chính bởi vậy, TP. Vũng Tàu có nhiều cơ hội khó khăn nguồn khách với các thị trường lân cận. Bên cạnh, thị trường BĐS Vũng Tàu hơn Long An, Bình Dương và Đồng Nai ở chỗ là chọn của chủ đầu tư nhiệt tình đến các công trình bất động sản nghỉ dưỡng để chiếm hữu cho mình một ngôi nhà thứ 2.

Nguyên Minh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7