Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 19 tháng 12, 2018 ,

- Liên danh Công ty Cũ kĩ phần tập đoàn đầu cơ tài chính Việt Nam (VFI Group) và Công ti Cũ rích phần thương mại Ngôi nhà mới là đơn vị duy nhất trúng sơ tuyển dự án Khu thị trấn mới Trung Minh A tại Hoà Bình có tổng mức đầu tư 1.126 tỷ đồng.

Tổ chức Lã Vọng chiếm hữu ‘đất vàng’, dự án BT ở Hà Nội thế nào?

Thanh tra trọn vẹn các công trình của tổ chức kinh doanh cổ hủ phần Lã Vọng tại Thủ đô

Được biết, công trình này nằm trên địa bàn xã Trung Minh, TP. Hoà Bình, tình trạng là khu đất trồng lúa, trồng mầu, ao và con đường nội đồng; địa hình thấp trũng, phía Bắc của Công trình giáp khu dân cư; phía Tây giáp sông Đà; phía Nam giáp khu dân cư và phía Đông giáp Quốc lộ 6.

Chỉ tiêu của Công trình là xây đắp khu thị trấn tân tiến, đồng bộ về hệ thống cơ sở kỹ thuật bao gồm: san nền; chuỗi hệ thống liên lạc; hệ thống cấp điện; hệ thống cấp nước; hệ thống thoát nước nhằm đáp ứng một phần nhu cầu phát triển nhà đất của Đô thị cũng như tỉnh giấc Hòa Bình, góp phần vào quá trình sản xuất đô thị cho TP. Hòa Bình… 

Đại gia Lê Văn Vọng 'ôm' nghìn tỷ đi tỉnh sau thời gian ‘ở ẩn’?
Vị trí xã Trung Minh nơi thi hành dự án Khu đô thị mới Trung Minh A.

Công trình Khu thành phố mới Trung Minh A có tổng vốn đầu tư dự định là 1.126 tỷ đồng, Nhà nước không tham gia góp vốn đầu cơ; chế độ sơ tuyển là đấu thầu nhiều quốc tế.

Vừa qua, theo lên tiếng thông báo trong khoảng Chuỗi hệ thống mạng đấu thầu đất nước (Bộ Ý tưởnrg và đầu cơ), Liên danh Tổ chức kinh doanh Cũ kĩ phần cơ quan đầu tư nguồn vốn vn (VFI Group) và Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần thương mại Ngôi nhà mới (công ty Ngôi nhà mới) là đơn vị duy nhất trúng sơ tuyển dự án.

Trong liên danh độc nhất trúng sơ tuyển, VFI Group là một cái tên còn khá mới trên thị trường BĐS. VFI Group được xây dựng ngày 22/3/2018 với vốn điều lệ là 500 tỷ đồng. Ban đầu, Công ti có địa chỉ tại số 3, ngách 25/3 trục đường Ngọc Thụy, thị xã Long Biên, Hà Nội. Đến ngày 20/4, Công ti chuyển hội sở về liên hệ sàn 5B, tầng 5, tòa nhà 25T2, Khu thị trấn Đông Nam con đường Trần Duy Hưng. Được biết, đây cũng là liên hệ của Công ti CP Lã Vọng Group (Công ty Lã Vọng).

Cổ đông sáng lập của VFI Group gồm 3 thể nhân, trong đó ông Lê Văn Vọng nắm giữ toàn bộ tuyệt đối quyền sở hữu công ti này với 99,99% cổ lỗ phần.

Còn Tổ chức kinh doanh Cũ rích phần Thương nghiệp Ngôi nhà mới là cái tên không mấy xa lạ trên hoạt động mua bán cùng đại gia Lê Văn Vọng vào vai trò là Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc điều hành và cũng là người thây mặt theo quy định của công ty Ngôi nhà mới trong một thời gian dài. Công ti được xây dừng từ tháng 11/2003, với quy mô vốn vấn đề lệ ban sơ là 320 tỷ đồng. Sự thoái lui của ông Lê Văn Vọng tại công ti này diễn ra tham gia đầu năm 2018.

Với các mối liên hệ như trên, không ít người cho rằng VFI Group là “cuộc chơi mới” của ông Lê Văn Vọng trong lĩnh vực BĐS.

Nói thêm về tổ chức kinh doanh Ngôi nhà mới, công ty này được vị thương buôn Lê Văn Vọng xây dừng nhằm mục thực thụ hiện công trình cùng tên (Khu nhà đất cao cấp Ngôi nhà mới - New House City) tại thị xã Quốc Oai, Thủ đô. Tất nhiên, tới nay sau một thập kỷ triển khai phần lớn công trình vẫn đắp chiếu, chưa hoàn thiện.

Hình như, Ngôi nhà mới cũng đã để lại nhiều dấu ấn trên hoạt động mua bán BĐS Thủ đô khi nhập cuộc thâu tóm quỹ đất “tiến thưởng” tại vài công trình. Dự án Trụ sở khiến việc và căn hộ bình thường cư cấu kết phục vụ thương nghiệp New House Xa La (thị trấn Phúc La, Hà Đông), có quy mô 10.553m2 tại vị trí trọng tâm tạo ra mới của huyện Hà Đông, gồm khu nhà biệt thự liền kề, khu nhà phố thương mại và khu chung cư cao cấp đã được chào bán rầm rộ. Tại dự án này, trên danh nghĩa phù hợp tác, bản chất đơn vị bỏ tiền cải tạo, tân trang hội sở khiến việc cho Tổ chức kinh doanh Sông Nhuệ và nắm quyền khai thác buôn bán “đất tiến thưởng”.

Đáng chú ý là Dự án Khu đô thị Louis City Đại Mỗ (thị trấn Đại Mỗ, huyện Nam Từ Liêm) nhà đầu tư là Tổ chức kinh doanh Ngôi nhà mới. Dự án được truyền bá có quy mô lên tới 30,5 ha, nằm ở địa điểm được xem là “đất vàng” của quận Nam Từ Liêm với gần 600 căn liền kề, 28 căn biệt thự, 2.000 căn tầm thường cư cao cấp. Đây là công trình mà đơn vị được chiếm hữu ưng chuẩn việc thực hiện thích hợp đồng công trình BT dưới dạng chỉ định thầu bằng việc làm mới hồ ở quận Long Biên.

Bốn tuần 6 mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã lãnh đạo việc thanh tra các công trình ở Thủ đô của Tổ chức kinh doanh Cổ phần Thương nghiệp Phục vụ Lã Vọng và các đơn vị thành viên tại Thủ đô. Đòi hỏi được đưa ra sau khi có tin tức tổ chức này được ưu ái giao phổ thông khu “đất vàng” để chấp hành công trình bất động sản, sản xuất sản phẩm, liên lạc theo hình thức hợp đồng BT. Trong đó có một vài công trình không qua đấu giá quyền dùng đất theo pháp luật và quan điểm của các công ty can dự.

Tới 04 tuần 8/2018, Thanh tra Chính phủ đã thông báo quyết định thanh tra toàn vẹn các dự án của Tổ chức kinh doanh Cổ phần Thương nghiệp Dịch vụ Lã Vọng và các tổ chức thành viên trên địa bàn Hà Nội. Nội dung thanh tra là về việc thi hành các luật pháp của quy định theo lãnh đạo của Thủ tướng; thời điểm thanh tra 70 ngày.

Hồng Khanh

Thanh tra toàn diện các dự án của công ty cổ phần Lã Vọng tại Hà Nội

Thanh tra hoàn toản các công trình của công ty cũ rích phần Lã Vọng tại Thủ đô

Thủ tướng đòi hỏi thanh tra hoàn toản các công trình của Công ty cũ kĩ phần Thương mại và Phục vụ Lã Vọng.

Tập đoàn Lã Vọng sở hữu ‘đất vàng’, dự án BT ở Hà Nội thế nào?

Cơ quan Lã Vọng sở hữu ‘đất quà’, công trình BT ở Hà Nội thế nào?

Tập đoàn Lã Vọng được nhân thức đến với những dự án bất động New House Xa La New House City Quốc Oai Louis City Đại Mỗ trong đó có dự án được thực hiện theo hình thức BT

Bí thư Hà Nội: Xử lý nghiêm cán bộ vụ nhà hàng Lã Vọng-Đống Đa

Bí thơ Hà Nội: Xử lý nghiêm cán bộ vụ nhà hàng Lã Vọng-Đống Đa

 Bí thư Thành ủy Thủ đô khẳng định sai phép tại bán đảo hồ Đống Đa cần giải quyết nghiêm ở mức tối đa không chỉ là phạt, phá tháo, giải quyết hậu quả mà cả về kỷ luật con người nữa.

Toàn cảnh sai phạm nhà hàng Lã Vọng từ trên cao

Toàn cảnh sai phạm nhà hàng Lã Vọng từ trên cao

Dường như người địa phương mong mỏi về những ở dọc đường xanh giữa môi trường Thủ đô đang cực kỳ ngột ngạt thì trên những diện tích vốn là những nơi công cộng cây cỏ lại bị “hô biến” dùng sai mục đích.

Rời Lã Vọng Group, ông Lê Văn Vọng ‘toan tính’ gì?

Rời Lã Vọng Group, ông Lê Văn Vọng ‘tính liệu’ gì?

Ông Lê Văn Vọng đã xây đắp doanh nghiệp mới là Công ti Cũ kĩ phần Cơ quan đầu tư Tài chính vn với ngành nghề hoạt động gần giống hệt với Lã Vọng Group lúc trước


Xem tại: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7