Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 17 tháng 12, 2018 ,

Ngày 17-12, Tổ chức CSĐT Công an TP HCM cho nhân thức đã xong xuôi điều tra vụ án Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, tức hoa hậu Phương Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1988, bạn Nga) bị khởi tố tội “Lừa đảo chiếm đoạt của nả”.

Hồ sơ vụ án biểu lộ, ông Cao Toàn Mỹ (SN 1977, ngụ huyện 7, TP HCM) và Trương Hồ Phương Nga có mối quan hệ thân thiện. Nga nói có thể mua nhà giá rẻ hơn so với hoạt động mua bán nên ông Cao Toàn Mỹ đã phổ quát lần chuyển tiền cho Nga, tổng cộng 16,5 tỉ đồng.

Khi TAND TP HCM đưa vụ án ra xét xử, tại các phiên toà, Phương Nga khai rằng thực chất số tiền này là giữa Nga và ông Mỹ có hợp đống ý cảm. Còn ông Cao Toàn Mỹ lại chắc chắn là tiền tìm nhà giá rẻ.

Đại gia Cao Toàn Mỹ lên tiếng về kết luận của Công an TP HCM - Ảnh 1.

Đại gia Cao Toàn Mỹ

Bắt đầu đối chất Phương Nga khai rằng những văn phiên bản mua bán nhà thực chất Nga làm theo chỉ dẫn của bà Nguyễn Mai Phương và một mặt bà Phương in trực tiếp hoặc chuyển qua mạng để Nga in lại và ký. Phương Nga khai toàn bộ phù hợp đồng được tạo dựng sau khi ông Mỹ có đơn gửi tập đoàn dò hỏi.

Về tố tụng, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã có quyết định hủy bỏ quyết định giải quyết tang vật và có quyết định thu hồi 2,5 tỉ đồng (trước đó thu giữ của Dung) từ Cao Toàn Mỹ và bác bỏ cáo giác của Mỹ về việc thu hồi này để khắc phục theo tố tụng dân sự về mâu thuẫn vật chứng.

Theo Công an TP HCM, kết quả thăm dò bổ sung chứng minh được Phương Nga đã có hành vi sử dụng tài liệu "Chúc thư" được đóng bằng con dấu giả của tổ chức cá nhân nơi nghỉ ngơi Phi Phi Vũ Xoa Anh để nộp cho CQĐT.

Nội dung bạn dạng di chúc là bà Lương Thị Kim Phi là chủ căn nhà số 7, Nguyễn Trãi (quận 1) để lại di sản thừa kề cho ông Nguyễn Văn Lặng. Sau đó, ông Lặng mua bán căn nhà với Nga, Dung để ứng phó với công an. Bởi vậy, chỉ xác định thời điểm tạo lập văn bạn dạng thỏa thuận mua bán căn nhà số 7, Nguyễn Trãi (huyện 1) là có sau thời điểm Cao Toàn Mỹ chuyển tiền lần cuối tham gia ngày 4-11-2013.

Công an TP HCM cho nhân thức tới nay đã hết thời hạn dò la vụ án mà không chứng minh được hành vi "Lường đảo chiếm hữu đoạt của nả của Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung. Hành vi của các bị can có dấu hiệu của Điều 267 Bộ luật Hình sự năm 1999 về tội "Khiến giả con dấu, tài liệu của công ty, công ty" nhưng có thể miễn trách nhiệm hình sự theo pháp luật của Luật Hình sự năm 2015.

Can hệ tới yếu tố chuyển tiền lần cuối tham gia ngày 4-11-2013, ông Cao Toàn Mỹ nói rằng lần cách đây không lâu nhất ông và Cơ quan dò hỏi có buổi khiến cho việc chính trực. Qua buổi làm cho việc, CQĐT hứa hẹn sẽ sửa lại đoạn kết luận này rằng không có việc ký hợp đồng trao đổi nhà được tạo dựng sau ngày 4-11-2013. Ông Mỹ cũng nói rằng kết luận của công an chỉ dồn vào một chỗ chứng minh bản "Di chúc" giả chứ không hề là thỏa thuận trao đổi nhà giữa ông và Phương Nga.

Theo Phạm Dũng

Trí Thức Trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7