Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 16 tháng 12, 2018 ,

Bốn tuần 12/2017 ghi kiếm được số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán hàng kỷ lục trong năm bất chấp trạng thái thiếu xe nhập khẩu do vướng Nghị định 116. Cả hoạt động mua bán tiêu thụ 27.882 chiếc ô tô. Bước sang tháng 1/2018, lượng xe giảm xuống còn 26.037 chiếc nhưng vẫn nổi trội so với 04 tuần 11/2017. Điều đó cho thấy sức cầu tốt dịp cuối năm (âm lịch).

Nhiều xe mới nhưng... ít lựa chọn - Oái oăm mua xe chơi Tết của khách Việt - Ảnh 1.

Lượng xe tung ra hoạt động mua bán tăng cường trong 2 bốn tuần cuối năm 2017 với mức tăng xấp xỉ 3.000 xe/tháng. Nguồn: VAMA.

Tại thời điểm này, lượng đơn ký chờ đặt vài mẫu xe có thể xếp thành chồng. Ford vietnam cho biết Ranger Raptor vẫn còn 300 đơn đặt hàng. Tư vấn bán hàng một vài đại lý Hyundai và Honda cho biết xe không đủ giao. Các mẫu như Accent, Kona hay HR-V đều được hứa giao từ 3 tuần tới 1 tháng kể trong khoảng khi đặt cọc.

Một giải đáp bán hàng tại TP. HCM san sẻ rằng có những khách muốn ký chờ xe HR-V nhưng đại lý chưa dám kiếm được vì không nắm chắc nguồn cung. Lượng xe HR-V đợt này về nhỏ nhắn giọt không đủ giao khách. Đại lý chỉ còn xe với màu kén khách như xanh. Màu đỏ hay trắng đều không có sẵn.

Nhiều xe mới nhưng... ít lựa chọn - Oái oăm mua xe chơi Tết của khách Việt - Ảnh 2.

Honda HR-V đang không đủ nguồn cung đối với những màu "nóng".

Hyundai Thành Công thông báo đợt đầu Santa Fe 2019 giới hạn khoảng 1.000 chiếc. Lượng xe Cerato 2019 đợt đầu giao trước Tết chỉ khoảng 500 chiếc theo san sớt trong khoảng phía đại lý. Hiện tại, xe vẫn chưa được giao. Số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán hàng của Cerato những bốn tuần cách đây không lâu đều vượt lên con số 1.000.

"Rộng rãi người khó khăn nhận xe trước Tết lắm. Nhà máy đang mau lẹ đặt linh kiện về lắp nhưng tài năng không đủ xe giao. Có người chờ lâu quá đổi sang tìm Tucson rồi," viên chức kinh doanh đại lý Hyundai nói về mẫu xe Santa Fe thế hệ mới.

"Tôi đã đợi chiếc xe này gần một năm, bao lăm clip về chiếc xe này đều xem mà tới giờ vẫn phải hy vọng, thời điểm bán ra và giá bán tới giờ cứ hẹn đi hứa hẹn lại," anh Tuấn (Tiền Giang) dự định mua xe Santa Fe nhưng chờ mãi chưa thấy và đang muốn chuyển qua Fortuner.

Nhiều xe mới nhưng... ít lựa chọn - Oái oăm mua xe chơi Tết của khách Việt - Ảnh 3.

1.000 chiếc Santa Fe chưa chắc đáp ứng được nhu cầu khách hàng đối với từng version.

Khách đặt xe Xpander vẫn phải chờ đến lượt. Có người nhận được lịch hứa hẹn tới tháng 2 mới giao, mà khi đó đã tới Tết Nguyên Đán. Phổ thông người khi thu được xe sớm trong tháng 12 không giấu nổi phấn kích chia sẻ ngay trong nhóm dùng xe Xpander trên mạng phường hội. Không ít bình luận bên dưới tỏ ra bối rối vì chưa đến lượt bản thân.

Anh Lợi (Hà Nội) đã đặt xe Xpander và được báo tháng 1 mới giao. Anh cho nhân thức đầu bốn tuần 2 đã là Tết rồi và khiếp sợ không nhân thức có xe du xuân hay không.

Nhiều xe mới nhưng... ít lựa chọn - Oái oăm mua xe chơi Tết của khách Việt - Ảnh 4.

Khách đặt Xpander chiếm được số trật tự và thời gian giao xe, có người tới sau Tết.

Đầu tháng 12, thống kê của Tổng cục Thương chính cho thấy chỉ có 2 chiếc xe con Indonesia nhập về vn. Đáng để ý, những mẫu xe bán nhiều và nhanh của Toyota như Fortuner hay Wigo đều được nhập trong khoảng quốc gia này. Sang tuần thứ 2, lượng xe con về trở lại với 759 chiếc. Hình như đó, doanh thu Fortuner 04 tuần vừa qua đạt gần 1.300 chiếc còn Wigo là 857 chiếc. ngừng thi côngĐây là chưa kể đến một vài mẫu khác như Avanza hay Rush.

Hiện trạng chờ xe sẽ còn kéo dài. Người không tìm được xe mới trước Tết chắc chắn có. Có người phải tính cách thức đổi tậu xe khác bởi Tết đang kề cận.

Theo Đức Khôi - Minh Toàn

Trí thức trẻ


Xem tại: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7