Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 21 tháng 12, 2018 ,

Mỗi ngày, chúng ta đều đánh răng tối thiểu 2 lần nhưng chỉ chấp hành tham gia buổi sáng và tối là chưa đủ để có một niềm vui tuyệt vời. Bởi thực tế không phải người nào cũng nắm được quy trình vệ sinh răng miệng đúng để có một hàm răng khỏe, trắng và hơi thở thơm tho.

Trang Bright Side đã liệt kê những lề thói phổ biến có thể gây hại răng miệng phổ biến người mắc phải.

1. Tấn công răng quá mạnh

Khi chúng ta tiến công răng quá mạnh, lông của bàn chải sẽ bị cong và không loại bỏ được cặn răng đúng cách thức. Bên cạnh đó, lề thói này có thể khiến thương tổn nướu, dẫn đến tụt lợi, lộ chân răng và mòn men răng.

8 sai lầm phổ biến gây hại răng miệng: Chắc chắn ai cũng dính ít nhất một cái - Ảnh 1.

2. Không chú ý đến thực phẩm tốt cho răng

Chúng ta biết rằng ăn quá phổ quát đồ ngọt có thể gây sâu răng. Tuy nhiên, để sở hữu một hàm răng khỏe khoắn, chúng ta cần bổ sung các thực phẩm giàu canxi, phốt pho và florua.

Những thực phẩm tốt nghĩ rằng là các vật phẩm từ sữa, các loại rau quả có vỏ, cá và đậu đỗ vốn rất giàu canxi. Còn cá, ngũ cốc, các loại hạt, đậu lăng lại phổ quát phốt pho.

Chúng ta thường kiếm được florua cần thiết hàng ngày qua nguồn nước máy. Tất nhiên, giả dụ sống ở khu vực nguồn nước chứa ít florua, bạn nên ăn các thực phẩm giàu florua như sữa, muối...

8 sai lầm phổ biến gây hại răng miệng: Chắc chắn ai cũng dính ít nhất một cái - Ảnh 2.

3. Không có các dụng cụ khiến sạch sẽ bổ sung

Bàn chải dù tốt tới mức nào cũng không thể khiến sạch sẽ các mảng bám dính trên răng hay ở kẽ răng. chậm triển khai là lý bởi vì sao bạn cần chỉ nha khoa. Nếu kẽ khá rộng, bạn có thể dùng bài chải kẽ răng. Để tiêu diệt vi khuẩn, hãy sử dụng nước súc miệng.

Bạn cũng có thể dùng "tăm nước" – một loại máy xẹp tia nước vệ sinh răng miệng sau khi đánh răng với mục đích là giúp làm sạch lưỡi và kẽ răng, song song massage nướu nữ tính.

8 sai lầm phổ biến gây hại răng miệng: Chắc chắn ai cũng dính ít nhất một cái - Ảnh 3.

4. Quên chăm bẵm lợi

Nếu như lợi của bạn yếu và không được cung cấp đủ máu, trạng thái viêm nha chu sẽ dễ xảy ra. Căn bệnh này làm nướu bị viêm, chảy máu, mềm đi và làm tiếc lộ chân răng, thậm chí là rụng răng.

Để lợi khỏe hơn, bạn cần mát xa lợi bằng bàn chải đánh răng hoặc ngón tay. Ăn ăn uống đặc và nhai kỹ, súc miệng bằng nước vỏ cây sồi, trà hay nước muối. Nếu nướu dễ bị chảy máu, hãy đến nha sĩ để được vệ sinh răng miệng và kê thuốc phù hợp.

8 sai lầm phổ biến gây hại răng miệng: Chắc chắn ai cũng dính ít nhất một cái - Ảnh 4.

5. Không lấy cao răng

Cao răng là item cứng của khoáng vật trong khoảng nước miếng và bánh kẹo. Nó thường có màu tiến thưởng nâu và bàn chải tiến công răng không có công dụng. Mảng bám và cao răng gây ra bệnh nha chu, bao gồm viêm xương bao quanh răng.

Mảng bám rất rắn nên chỉ có thể lấy ra bởi công cụ chuyên dụng tại phòng khám nha khoa. Bạn nên lấy cao răng ít nhất 1 lần/năm. Dĩ nhiên, nha sĩ khuyến cáo bạn nên lấy cao răng bao lăm lần trong năm.

8 sai lầm phổ biến gây hại răng miệng: Chắc chắn ai cũng dính ít nhất một cái - Ảnh 5.

6. Chỉ thanh niên mới niềng răng

Gần như người nghĩ rằng chỉnh nha chỉ nên chấp hành ở tuổi thiếu niên. Còn khi đã trưởng thành, người đó không còn thích hợp để niềng răng. Nhưng đó là 1 nhận định sai lạc.

Một niềm vui đẹp chẳng phải là nguyên do chính khiến bạn phải chỉnh nha. Nếu bạn có nhân tố như răng lồi lõm, nguy cơ sâu răng sẽ cao hơn.

8 sai lầm phổ biến gây hại răng miệng: Chắc chắn ai cũng dính ít nhất một cái - Ảnh 6.

7. Chỉ nhai 1 bên

Hành động nhai có đặc tính tự khiến cho tinh khiết răng. Vì vậy nếu như chỉ nhai 1 bên, bạn vô tình sẽ khiến cho bên kia dễ bị sâu răng.

Trong khi, nhì một bên miệng sẽ giúp các cơ dày và khỏe ở bên đó nhưng bên còn lại thì không, khiến mặt bị lệch, thậm chí tác động tới thính giác. Bởi thế, bạn đừng quên ăn các quà bánh có độ rắn nhất định như trái cây, rau cải để răng khỏe hơn.

8 sai lầm phổ biến gây hại răng miệng: Chắc chắn ai cũng dính ít nhất một cái - Ảnh 7.

8. Không dạy trẻ cách thức để mắt răng đúng phương pháp

Một số cha mẹ nghĩ là răng sữa không quan trọng vì chúng chỉ là tạm thời thời. Nhưng một đứa trẻ cần được học bí quyết để mắt răng miệng từ sớm để sinh ra thói quen tốt.

Trẻ cần biết rằng công đoạn tấn công răng cần kéo dài 3 phút và việc đánh răng nên theo chiều dọc chứ ko phải đưa ngang bàn chải. Men răng vĩnh viễn của trẻ không khỏe bằng răng người lớn và các rãnh (khe nứt) trên răng sẽ bị sâu hơn, đó là nguyên nhân ăn uống ví như mắc tham gia sẽ không dễ dàng bị chải đi.

* Theo Bright Side

Theo Hoàng Bách

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7