Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 25 tháng 12, 2018 ,

Bốn nghìn năm trước, Kim tự tháp Giza vĩ đại từng là tòa tháp kiến trúc cao nhất trái đất cho tới tận năm 1311. Hơn 2,3 triệu khối đá granit to con đã được cắt xẻ và dùng chính xác đến quá bất ngờ. Một nền tân tiến cổ truyền giải quyết được thắng lợi xây dựng hoàn hảo ấy bằng cách nào chính là bí ẩn làm các nhà công nghệ bồn chồn trong đa dạng thế kỷ.

Có người cho rằng, thực ra kim tự tháp là một ngọn núi bị xói mòn. Có người thì nói đó là một phần của Đô thị bí hiểm Atlantis đã mất tích. Thậm chí giả thuyết về sự giúp sức từ người ngoài trái đất cũng được đưa ra.

Dĩ nhiên, gần như các nhà sử học đều đồng ý rằng, đây là tác phẩm công phu của 30 nghìn thợ lành nghề khiến cho việc không biết mệt mỏi. Họ kéo đá granit lên những đoạn dốc nối liền nhau, thủng thẳng nâng lên độ cao cả trăm mét, ngày này qua ngày khác trong suốt 20 năm.

Vậy ví như chúng ta cũng vận dụng hành động gần giống cho chỉ tiêu tài chính của bản thân mỗi ngày, kết quả sẽ đáng kinh ngạc đến mức nào?

28 tuổi tôi đã kiếm được hơn 2 tỷ nhờ tiết kiệm từ 100 nghìn mỗi ngày, đây là nguyên tắc ai cũng có thể làm ngay hôm nay để đạt được như vậy - Ảnh 1.

Đi lờ đờ mà chắc sẽ giúp ta đi được xa hơn những gì chính mình nghĩ.

Tích tiểu thành đại

Cuốn sách vốn đầu tư trước tiên mà tôi từng đọc là "Automatic Millionaire" của tác giả David Bach. Trong đó, ông ấy có giảng nghĩa một ý tưởng gọi là "Yếu tố Latte", định nghĩa cho rằng những khoản tiền dù là nhỏ xíu cũng có thể phát triển một con số của nả kếch xù qua thời điểm. Và đúng với tên gọi của ý tưởng đó, trị giá dành dụm nhỏ nhất ông buộc phải là giá một cốc cà phê latte: 5 đô-la mỗi sáng (tương đương hơn 110 nghìn đồng).

Nếu mỗi 5 đô la dè xẻn được đem ra đầu tư và thu về 7% lợi nhuận từ thị trường chứng khoán mỗi năm, người đó sẽ có thêm 1.953 USD chỉ sau 1 năm thay vì 365 cốc cà phê mỗi ngày.

Và sau 40 năm? Báo cáo lên đến 389.837 đô la! Nhờ dè xẻn 1 cốc cà phê buổi sáng!

Tôi ngay tức khắc bị ý tưởng này thu hút. Là một blogger tài chính, tôi muốn tìm ra số tiền đúng đắn mà chính mình cần dành dụm mỗi ngày để làm được mục tiêu nguồn vốn cuối cùng: Có trong tay danh mục đầu cơ 1 triệu đô la Mỹ và thoát khỏi guồng quay cuộc sống lập cập.

28 tuổi tôi đã kiếm được hơn 2 tỷ nhờ tiết kiệm từ 100 nghìn mỗi ngày, đây là nguyên tắc ai cũng có thể làm ngay hôm nay để đạt được như vậy - Ảnh 2.

Sean Potter - Thầy phù thủy nguồn vốn đang lên kế hoạch nghỉ hưu sớm sau khi kiếm đủ tiền.

Nguyên tắc 30:30 - Tiêu chí dành dụm 30 đô la mỗi ngày (gần 700 nghìn đồng) trong 30 năm

Tôi đã tính toán lại một cách thức kỹ lưỡng số tài chính của chính mình và đưa ra kết quả sau cùng. Để biến thành triệu phú, hồ hết những gì tôi cần là dè xẻn 30 đô la Mỹ mỗi ngày, lặp đi lặp lại trong 30 năm (Giả tỉ tỷ lệ lợi nhuận trong khoảng hoạt động mua bán chứng khoán là 7%).

Không biết bạn thế nào nhưng tôi lại vô cùng khoan khoái khi nhận ra nhân tố này. Nếu như con đường độc nhất dẫn tới phong phú là trúng độc đắc hên hoặc có một ý nghĩ đó kinh doanh lỗi lạc... thì mới là nguy to.

28 tuổi tôi đã kiếm được hơn 2 tỷ nhờ tiết kiệm từ 100 nghìn mỗi ngày, đây là nguyên tắc ai cũng có thể làm ngay hôm nay để đạt được như vậy - Ảnh 3.

Quy tắc 30:30 của Sean Potter.

Thế nhưng ai có thể dè xẻn được 30 đô la mỗi ngày cơ chứ?

Nhiều khi 30 đô la Mỹ dễ chơi chỉ bằng cắt giảm một bữa tối, lái một chiếc xe rẻ hơn, hoặc một số giờ làm cho thêm lương thấp.

Còn ví như bạn không muốn phải cắt giảm chi tiêu hàng ngày, vậy dễ chơi là bạn bắt buộc kiếm thêm. Tôi đã kết thúc một chiến lược kinh doanh đủ để kiếm thêm 11.207 USD tham gia năm đến. Đem chia ra, mỗi ngày tôi có thêm 30 USD một bí quyết tuyệt vời.

Dĩ nhiên, điểm bắt đầu bao giờ cũng là mốc cần thiết nhất. Chúng ta có thể khởi đầu một cách thức thủng thẳng với 5$ mỗi ngày để lấy cảm hứng. Sau đó, khi nhận ra hiệu quả kinh tế từ việc dành dụm, thốt nhiên bạn sẽ thấy bản thân mình mở đầu siêng năng dành dụm càng đa dạng hơn nữa. Dần dà, con số tiết kiệm sẽ tăng lên 10$, rồi 20$, và sau cuối đạt tới 30$ mỗi ngày.

Sau khi đạt được con số đã hoạch định, tôi mở đầu có nghĩ suy: "Vì sao không đẩy mau lẹ hơn nữa nhỉ?"

Và thế là tôi lại tiếp tục cắt giảm thêm mọi chi tiêu có thể, cấu kết khiến việc chuyên cần hơn để tăng doanh thu. Tới khi nhìn thấy thì con số tiết kiệm mỗi ngày của tôi đã thong thả tăng lên một cách lập cập, từ 40 đô la, 50 đô la Mỹ và tới 60 đô la mỗi ngày.

Trong năm rồi, tôi đã có thêm hơn 35.000 đô la trong tay vì tiền tiết kiệm đạt mốc kỷ lục gần 100 đô la Mỹ mỗi ngày. Liên minh với việc đầu cơ một cách thức có lí, giá trị của nả ròng của tôi tăng từ 158.000 đô la Mỹ lên 230.000 đô la chỉ trong một năm.

28 tuổi tôi đã kiếm được hơn 2 tỷ nhờ tiết kiệm từ 100 nghìn mỗi ngày, đây là nguyên tắc ai cũng có thể làm ngay hôm nay để đạt được như vậy - Ảnh 4.

Biết cách tiết kiệm có lí là khởi nguồn của thành công.

Dè xẻn tiền dễ chơi hơn xây dựng kim tự tháp đông đảo.

Không có người vũ trụ nào hiện ra để xây dựng kim tự tháp, cũng như thường phải triệu phú nào cũng cần có số đông hên mới phú quý nổi. Từng chút nỗ lực mỗi ngày, hết lần này tới lần khác, tích tiểu thành đại, chúng ta có thể tự xây đắp nên sự phong phú bền vững cho mình.

Giống như Will Smith đã nói: "Giả dụ bạn muốn có một bức tường, thay vì nghĩ tới việc xây đắp cả bức tường, hãy khởi đầu trong khoảng một viên gạch. Tậu phương pháp đặt viên gạch ấy hoàn hảo nhất có thể, trong khoảng viên này qua viên khác, hết ngày này đến ngày khác, chẳng mấy chốc bạn đã có một bức tường hoàn hảo."

Dương Mộc

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7