Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 10 tháng 11, 2018 ,

8h sáng 7/11, tại Trung tâm bổ dưỡng chính trị thị xã 2, Chủ toạ UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong xúc tiếp thây mặt hộ dân nhì phố Bình An và Bình Khánh, nằm trong trẻ ranh quy hoạch Khu thành phố mới Thủ Thiêm. Đây là buổi chạm mặt thứ 2 của ông Phong với người dân khu đô thị mới này kể từ khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ. Tại đây, ông Nguyễn Phước Hưng, Chủ tịch UBND huyện 2, Tổ trưởng Tổ công tác về chính sách bồi hoàn ở Thủ Thiêm, hỗ trợ, tái định cư Khu đô thị mới Thủ Thiêm, trưng bày 10 vấn đề cần xin quan điểm người dân.

10 yếu tố cần nhân tố chỉnh trong chế độ bồi thường ở Thủ Thiêm

1. Điều chỉnh thời điểm tính bồi hoàn, hỗ trợ, tái định cư trong Khu thị trấn mới Thủ Thiêm. Không điều chỉnh theo thời gian Nghị định 34 có hiệu lực nữa, mà tính theo thời gian thu hồi đất trong khoảng 10/5/2002.

2. Đền bù, cung cấp đối với đất do dân khai hoang, làm việc. Mức cung cấp về chi tiêu đền bù và tái định cư đưa tính trong khoảng năm 1997.

3. Cung cấp chi phí bồi hoàn đối với đất có nguyên cớ đánh chiếm đất công, sông rạch, chuyển mục đích đất ở trong khoảng 15/10/1993 tới trước 16/9/1998

4. Hỗ trợ các trường thích hợp đất có nguyên cớ đánh chiếm đất công, sông rạch, mục đích dùng đất ở tới 16/9/1998 đến trước 10/5/2002.

5. Cung cấp các trường phù hợp thuê đất do Nhà nước trực tiếp quản lý với mục đích kinh doanh nhưng chuyển mục đích thành đất ở trước ngày 15/10/1993.

6. Cung cấp chính sách hỗ trợ các trường thích hợp thuê đất do nhà nước trực tiếp quản lý với mục đích buôn bán nhưng chuyển mục đích thành đất ở từ 15/10/1993 đến trước 10/5/2002. Đồng thời xét cung cấp về đất cũng như hạn mức xét hỗ trợ về đất ở.

7. Cung cấp các trường thích hợp nhà đất đất ở bị giải tỏa một phần.

8. Hỗ trợ các trường phù hợp đã chuyển mục đích thành đất ở nhưng không trực tiếp ở mà cho thuê, khiến cho kho, chuồng trại, cho người khác ở nhờ. Trước đây nhóm này tính là đất nông nghiệp không dùng để ở, đề nghị để ý yếu tố chỉnh.

9. Cung cấp vấn đề chỉnh đơn giá đất nông nghiệp xen kẽ khu đất ở.

10. Cung cấp các trường phù hợp tự chuyển mục đích đất nông nghiệp thành đất ở sau ngày 10/5/2002.

Ông Hưng thông tin thêm trong 10 diện trên có khoảng 2.000 hộ dân.

10 noi dung dieu chinh trong chinh sach boi thuong o thu thiem

Ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương chạm chán người dân Thủ Thiêm.

Lúc trước, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM cho nhân thức Thị trấn đã chuẩn bị ngừng 3 chính sách đền bù ở Thủ Thiêm.

Đầu tiên là chính sách bỏ ra cho người dân nằm trong khu 4,3 ha ngoài quy hoạch. Các hộ ở đây sẽ được hoán đổi đất ngang giá trị, cùng mục đích sử dụng.

Thứ hai là chính sách bồi hoàn bổ sung cho người địa phương có tố cáo trong trong tinh ranh quy hoạch Thủ Thiêm. Sau khi lưu ý toàn thể tính pháp lý, thành phố phát sinh ra 10 nhóm vấn đề cần chú ý.

Cuối cùng là chế độ đền bù ở Thủ Thiêm cho những người không đủ tiêu chuẩn tái định cư. Đội ngũ người này có ít đất, thu được đền bù ít, khi định cư tại các phổ biến cư không đủ tiền, phải thuê, tậu trả góp, hoặc bù tiền sắm căn hộ, đa phần có đời sống gian nan. Thị trấn sẽ chú ý giảm tối đa chi phí, gồm các khoản lãi mượn, chi phí xây dựng, chi tiêu cơ sở,... để giúp họ không còn mang nợ nữa.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7