Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 10 tháng 11, 2018 ,

Liên quan việc thành phố Đà Nẵng quyết định thu hồi kết quả trúng đấu giá lô đất 20A, các con phố Võ Văn Kiệt, quận Sơn Trà với giá hơn 652 tỷ đồng của Công ty TNHH MTV Vipico (Hà Nội) vì chậm rãi nộp tiền sử dụng đất 52 ngày, sáng nay (9/11), ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ toạ UBND thị trấn Đà Nẵng chắc chắn, chính quyền thị trấn làm đúng và chuẩn bị hầu kiện, giả dụ tổ chức kiện ra Toà án.

Vụ huỷ kết quả đấu giá khu đất 652 tỷ: TP Đà Nẵng sẵn sàng hầu kiện - Ảnh 1.

Lô đất 20A, tuyến phố Võ Văn Kiệt, thị xã Sơn Trà với giá hơn 652 tỷ đồng của Công ty TNHH MTV Vipico (Hà Nội) vì chậm trễ nộp tiền dùng đất 52 ngày.

Tại cuộc họp thường kỳ UBND đô thị Đà Nẵng sáng nay (9/11), ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thị trấn cho rằng, mấy ngày vừa mới đây, trên một số phương tiện tin tức mọi người và mạng phường hội đưa vài nhân tố nóng trên địa bàn thành phố.

Trong đó, có những sự việc dễ chơi, thành phố làm đúng nhưng tin tức không hoàn toản, dễ gây nắm bắt nhầm. Ông Huỳnh Đức Thơ đòi hỏi Văn phòng UBND thành phố và các sở, ban ngành nghề thành phố chủ động cung cấp thông tin cho báo chí để có tin tức đa chiều, rộng trục đường dư luận.

Về việc đô thị Đà Nẵng quyết định thu hồi kết quả trúng đấu giá lô đất 20A, con đường Võ Văn Kiệt, quận Sơn Trà với giá hơn 652 tỷ đồng của Tổ chức kinh doanh TNHH MTV Vipico (Hà Nội); ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND đô thị Đà Nẵng chắc chắn, chính quyền đô thị khiến cho đúng.

Theo quy nhạo báng của đấu giá, theo phù hợp đồng ký giữa 2 bên là Trung tâm phát hành quỹ đất thành phố và công ty trúng đấu giá; Theo biên phiên bản cam kết và biên phiên bản tạo dựng kết quả trúng đấu giá đều biểu hiện hoàn toản với những luật pháp chi tiết. Theo đó, chủ đầu tư không nộp tiền đúng thời hạn qui định thì sẽ hủy kết quả trúng đấu giá.

Chính công ty trúng kết quả đấu giá đã ký tham gia các biên phiên bản này. Kết quả Kiểm toán về ngân sách thị trấn vừa qua, công ty Kiểm toán cũng yêu cầu thị trấn hủy kết quả trúng đấu giá đối với tổ chức này. Thành ủy và Thường trực Hội đồng Quần chúng thành phố Đà Nẵng đã họp và cho quan điểm, bắt buộc UBND thị trấn làm theo quy chế, đúng qui định.

Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu UBND thị trấn công bố vụ việc này. UBND đô thị đã thông báo vừa đủ với Thủ tướng Chính phủ và chờ quan điểm lãnh đạo. Trong trường hợp, các công ty có thẩm quyền quyết định, thì thị trấn sẽ thực hiện.

Chỉ huy đô thị đã trao đổi với nhà đầu tư, đơn vị đấu giá thị trấn chuẩn bị hỗ trợ tối đa. Nhà đầu tư thấy chưa có lí có thể kiện ra Toà và thành phố sẵn sàng ra hầu Tòa.

“Chúng tôi không thể khiến cho khác được. Đất Đà Nẵng mỗi ngày càng lên giá, chậm rì rì một ngày là hôm sau đất đã lên rồi. Bây giờ, vì đơn vị không đúng nguyên lý, quyết định không đúng văn phiên bản đã ký kết tại trận chiến giá thì các doanh nghiệp khác kiện, khách hàng nào chụi nghĩa vụ. Công an tham gia cuộc điều tra buộc phải giải trình thì khách hàng nào chịu nghĩa vụ. UBND đô thị cũng đã có báo cáo toàn diện cho Thủ tướng Chính phủ và chờ quan điểm lãnh đạo. Trường hợp, các tổ chức có thẩm quyền quyết định thì thành phố  sẽ thực hiện”, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thị trấn Đà Nẵng chắc chắn.

Bao quanh vụ việc này, mấy ngày qua trên một vài tờ báo  đưa tin Công ty TNHH MTV Vipico (Thủ đô) vừa có thư gửi lên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về kết quả của cuộc đấu giá quyền dùng đất của Vipico tại thành phố Đà Nẵng./.

Theo Đình Thiệu

VOV


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7