Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 14 tháng 11, 2018 ,

Viên kim cương hồng Pink Legacy đạt giá kỷ lục 50 triệu USD - Ảnh 1.

Viên đá quý hồng Pink Legacy. Ảnh: bbc.com

Người mua là thương hiệu đá quý cao cấp Harry Wilson (Mỹ). Chủ sở hữu mới đã đổi tên viên rubi thành Winston Pink Legacy.

Chủ toạ nhà đấu giá Christie's ở châu Âu Francois Curiel cho biết, tính trung bình mỗi carat đạt 2,6 triệu đô la - mức giá kỷ lục nhân loại theo mỗi carat của một viên rubi hồng.

Chuyên gia đá quý quốc tế của Christie's Jean-Marc Lunel biểu đạt sự tinh vi trong chế tác Pink Legacy duyệt các các con phố cắt. Ông Lunel đưa ra danh sách rằng kiểu cắt gọt hình chữ nhật là “kiểu chế giễu cổ xưa”, nổi trội so với kiểu cắt hình tròn, nhiều mặt được dùng bây giờ. Cách chế tác theo hình chữ nhật thường sử dụng cho vàng trắng, nhưng lại hiếm khi được sử dụng cho vàng hồng.

Pink Legacy được phát hiện ở Nam Phi vào thế kỷ trước và gần như không bị chuyển đổi kể từ lần cắt gọt trước tiên vào năm 1920.

Dường như đó, chủ tịch mảng trang sức quốc tế của Christie's Rahul Kadakia miêu tả Pink Legacy là “một trong những viên vàng hồng tuyệt vời nhất trái đất”.

Pink Legacy từng thuộc sở hữu của mái ấm Oppenheimer, chủ sở hữu công ty khai thác kim cương De Beers lớn nhất trái đất. Trước khi đấu giá, viên vàng được định giá 30 tới 50 triệu USD. Tính danh của người bán không được tiết lộ.

Trong quá khứ chỉ có 4 viên vàng hồng được xếp hạng “rực rỡ” như Pink Legacy hoặc nặng trên 10 carat được bán đấu giá. Một trong số đó là viên Pink Promise nặng gần 15 carat được bán vào 04 tuần 11 năm ngoái với giá 32,5 triệu đô la (mỗi carat có giá 2,176 triệu đô la Mỹ) trong một cuộc chiến giá của Christie's ở Hong Kong (China).

Theo Hoàng Yến

TTXVN


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7