Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 6 tháng 11, 2018 ,

"Bạn nào sai thì phải bị khởi tố hình sự"

9h, ông Cao Thăng Ka (phường Bình Khánh, thị xã 2) phát biểu: "Chúng tôi rất thuyệt vọng, không bằng lòng với những lời hứa giải quyết nhưng những vấn đề vẫn chưa được giải quyết".

Ông Ka cho rằng kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ chưa toàn diện, chưa đúng mực. "Kết luận này chưa phụ thuộc đơn khiếu nại, những phản ứng của người dân... Đừng để tàn tích của nhóm lợi ích sống sót ở Thủ Thiêm, bởi giả dụ còn tồn tại thì không thể giải quyết được nhân tố cư dân tố giác. Ví như tình thực giải quyết, chúng tôi sẽ hiến kế khắc phục có thể xong trong 1 bốn tuần" - ông Ka giới thiệu.

Bên cạnh đó, ông Ka cho rằng những cá nhân sai phép trong việc cưỡng giễu cợt nhà đất của cư dân phải chịu trách nhiệm, "phải khởi tố hình sự". Ông Ka dẫn nội dung bài báo "kiểm điểm cộng đồng, hòa cả làng" để nói về việc xử lý các sai phạm ở khu thị trấn mới Thủ Thiêm chưa triệt để, chưa khiến cho hài lòng người địa phương.

"Việc kiểm điểm UBND xã, UBND thị xã là chưa đủ, cư dân cần biết việc giải quyết hình sự các tư nhân sai phạm ở khu đô thị mới Thủ Thiêm... Tôi cho rằng bạn nào khiến sai thì phải tiến hành khởi tố hình sự, tróc nã cứu nghĩa vụ, giải quyết rõ ràng, chứ chỉ thanh tra, rà soát thì không dễ dàng giải quyết kết thúc điểm, 10 năm nữa cũng khó khăn xong xuôi" - ông Ka nói.

Trả lời cho những vấn đề này, ông Nguyễn Hồng Điệp - Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương mong bà con tĩnh tâm cho rằng các sai phép sẽ được giải quyết, "ai sai thì người đó phải chịu trách nhiệm, chứ không hề ai cũng sai hết".

Ông Nguyễn Văn Khương (phố Bình Khánh, quận 2) trình bày ý kiến nghĩ là cần căn cứ các giấy má để chứng minh, xác định rõ ràng các hộ dân nằm trong rỡ ràng quy hoạch hay không? Ví như nhà chúng tôi nằm ngoài ma lanh quy hoạch thì phải khắc phục như tế nào?

Trả lời về những câu hỏi này, Chánh Văn phòng UBND TP HCM Võ Văn Hoan nghĩ là thành phố gặp gỡ rộng rãi gian truân trong việc xác định rõ tinh quái quy hoạch khu thị trấn mới Thủ Thiêm. Hiện đô thị sẽ khai triển thực hiện các chính sách cung cấp bổ sung cho cư dân Thủ Thiêm cho phù hợp với từng diện chi tiết.

 Đừng để tàn dư của nhóm lợi ích tồn tại ở Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thành Phong.

Buổi tiếp xúc lần thứ 2 của Chủ toạ TP HCM

Sáng 7/11, tại Trọng tâm bồi dưỡng chính trị thị xã 2, Chủ toạ UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong xúc tiếp các hộ dân có nhà, đất trong ranh mãnh quy hoạch Khu thị trấn mới Thủ Thiêm.

Đây là buổi chạm chán thứ 2 của ông Phong với người địa phương Thủ Thiêm sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ. Trước đây, hôm 18/10, ông Phong cũng gặp mặt mặt đại diện hộ dân trong khu 4,3 ha, khu phường 1, phố Bình An. Ông thay mặt chỉ đạo TP HCM qua các thời kỳ xin lỗi người địa phương Thủ Thiêm vì những sai phép trong thời gian chấp hành quy hoạch khu vực này.

Sau đó, các tổ công tác khắc phục nhân tố Thủ Thiêm thu nhận ý kiến người dân và chấp hành ngay các công việc xác định nhãi ranh, cũng như cách thức giải quyết. Tới nay, các tổ công tác đã đề xuất rực rỡ khu vực 4,3ha và cách thức khắc phục lợi quyền cho cư dân để xin ý kiến công ty cấp trên.

Chưa đến 7h30, phổ biến người dân đã tập trung đông tại Trọng điểm bồi bổ huyện 2 để xúc tiếp, theo dõi buổi khiến việc. Đương nhiên, một số người không được vào nhập cuộc buổi xúc tiếp bày tỏ giận dữ.

Khoảng 20 phút sau, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong có mặt, các hộ dân trong diện có thư mời được bố trí vào bên trong phòng họp trực tiếp mua bán quan điểm. Những người dân còn lại được bố trí màn hình ngoài hội trường để theo dõi.

Ông Nguyễn Phước Hưng - Chủ toạ UBND thị xã 2 trao đổi thông tin về hướng giải quyết các nhân tố của các hộ dân nằm trong oắt quy hoạch tại khu thành phố mới Thủ Thiêm.

Theo kế hoạch, vào tuần sau, Chủ toạ UBND TP sẽ xúc tiếp với người dân thuộc ba xã An Lợi Đông, Thủ Thiêm và An Khánh nằm trong nhãi ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

 Đừng để tàn dư của nhóm lợi ích tồn tại ở Thủ Thiêm - Ảnh 2.

Người địa phương Thủ Thiêm đến để trao đổi quan niệm với Chủ tịch UBND TP HCM.

Tại buổi họp báo ngày 1/11, Chánh văn phòng UBND TP HCM - ông Võ Văn Hoan cho biết nhiều tin tức về tiến độ giải quyết các vấn đề sai phạm tại khu đô thị mới Thủ Thiêm. Theo đó, thị trấn đã xác định được trẻ ranh quy hoạch khu 4,3 ha trên phiên bản đồ và sẽ xin ý kiến Thường vụ Thành ủy, Thanh tra Chính phủ để hợp nhất hướng xử lý.

Sau đó đô thị họp dân để lên tiếng và cắm mốc chi tiết toàn khu, xác định ma lanh cụ thể của từng trường hợp.

Chánh văn phòng UBND TP cũng cho nhân thức, đô thị sẽ chú ý chế độ hỗ trợ bổ sung cho bà con nằm trong tinh quái quy hoạch và chính sách cung cấp tái định cư cho bà con không đủ tiêu chuẩn tái định cư.

Theo đó, phần lớn người dân thuộc diện khi lên tầm thường cư ở thì không đủ tiền, hoặc phải thuê, mua nhưng trả góp nên đang bị nợ tiền làm đời sống chạm mặt khó khăn.

Về chính sách hỗ trợ người dân Thủ Thiêm không đủ tiêu chuẩn tái định cư, thành phố sẽ tạo điều kiện cho những người địa phương không đủ tiền tậu thông thường cư, cung cấp tái định cư.

Đối với điều kiểm điểm bổn phận cá nhân lẫn số đông, ông Hoan khẳng định trong tháng 11, TP HCM sẽ kết thúc kiểm điểm cộng đồng UBND TP HCM, UBND huyện 2, UBND các phố.

Về kiểm điểm các cá nhân sẽ được thi hành sau khi kiểm điểm số đông, đô thị sẽ chỉ rõ sai phép chi tiết của tư nhân và sẽ kiểm điểm của từng người can hệ đến từng công trình cụ thể nằm trong khu thành phố.

Theo Quốc Chiến

Trí Thức trẻ


Xem tại: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7