Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 7 tháng 11, 2018 ,

Lúc này, các thành viên Đảng Dân chủ mở màn cân nhắc tới một loạt vấn đề như người tìm việc tiềm năng, ý tưởnrg và bí quyết tiếp cận khả thi nhất có thể đánh bại Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào ngày 3-11-2020.

Phổ thông thành viên Dân chủ có tài năng sớm tham gia cuộc trong vòng một số bốn tuần tới. Bà Jennifer Palmieri, Giám đốc truyền thông trong chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton hồi năm 2016, nhận định: "Đảng Dân chủ có hồ hết việc phải khiến. Họ cần tìm ra ứng viên không chỉ có tài năng thắng ông Trump mà còn phải hợp nhất nước Mỹ".

Từ bầu cử giữa kỳ đến gay cấn đường đua năm 2020 - Ảnh 1.

Nước Mỹ sẽ lại bước vào mùa bầu cử tổng thống sau 2 năm nữa. Ảnh: Reuters

Chiến dịch tranh cử giữa nhiệm kỳ cho thấy quan điểm của ông Trump và phong trào #MeToo là những yếu tố góp phần phát hành lượng ứng cử viên nữ đông chưa từng thấy, đồng thời tạo động lực họ tham gia cuộc đua tham gia Nhà Trắng năm 2020, như các nữ Thượng nghị viên (TNS) Kamala Harris, Elizabeth Warren, Kirsten Gillibrand và Amy Klobuchar.

Dự kiến số ứng cử viên Dân chủ chạy đua tham gia Nhà Trắng 2 năm nữa sẽ phổ biến hơn con số 17 người của năm 2016. Không đào thải việc những khuôn mặt không xa lạ tái xuất, như cựu Phó Tổng thống Joe Biden (75 tuổi), TNS Warren (69 tuổi), TNS Bernie Sanders (77 tuổi)... Theo Reuters, đây là lần trước tiên kể từ chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2004, Đảng Dân chủ vào cuộc mà không có người tìm việc dẫn trước nổi bật nào.

Hơn 20 ứng viên tiềm năng hiện đã bắt đầu tìm kiếm cơ hội cho năm 2020. Về phía Đảng Dân chủ, ngoài các ứng cử viên sáng giá kể trên còn các TNS Kamala Harris (bang California), Cory Booker (bang New Jersey), Kirsten Gillibrand (bang New York), cựu Thị trưởng TP New York Michael Bloomberg, cựu Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder...

Ngoài ra đó, các đại diện tiềm năng của phe Cộng hòa là Tổng thống Donald Trump, Thống đốc bang Ohio John Kasich và TNS Jeff Flake (bang Arizona). Riêng ông Trump đã đưa ra khẩu hiệu tranh cử mới là "Tiếp diễn khiến cho nước Mỹ khổng lồ" (thay cho "Khiến cho nước Mỹ vĩ đại quay về" của năm 2016) và gây quỹ được 106 triệu đô la để chạy đua một lần nữa, theo Reuters.

Theo Xuân Mai

Người công huân


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7