Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 20 tháng 11, 2018 ,

Tin tức trong khoảng Tổng công ty Hoa Phượng đỏ hàng không vn (ACV) cho nhân thức đến thời gian này, hàng loạt công trình trọng tâm của ACV đầu cơ upgrade, mở mang các trường bay trên khắp cả nước đang được triển khai.

Chi tiết, công trình xây đắp nhà ga hành khách T2, Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế Cát Bi (Hải Phòng) với tổng mức đầu tư 1.600 tỉ đồng, diện tích xây dựng nhà ga phục vụ 5 triệu hành khách/năm. Dự án xây dựng nhà ga hành khách T2, Hoa phượng đỏ hàng không quốc tế Vinh (Nghệ An) được đầu cơ 1.700 tỉ đồng. Hay công trình xây đắp nhà ga hành khách T2, Hoa phượng đỏ hàng không quốc tế Phú Bài (Huế) với công suất 5 triệu hành khách/năm với tổng mức đầu cơ 1.700 tỉ đồng.

Cả 3 công trình này, ACV đang bắt đầu lập công bố khả thi, phối phù hợp với các công ty doanh nghiệp can dự khai triển công tác giải phóng mặt bằng. Dự định tới quý III/2019, các dự án trọng điểm này sẽ được khởi công và kế hoạch là kết thúc đưa vào khai thác sau 34 bốn tuần.

Cùng với việc triển khai các công trình trọng tâm, ACV cũng đầu cơ vài dự án cơ sở sân đỗ máy bay để đồng bộ ở phi trường Cát Bi, Vinh và Phú Bài. Cụ thể là các hạng mục tăng cấp, làm mới sân đỗ phi cơ khu vực nhà ga cũ và trục đường lăn W2 và mở rộng sân đỗ tàu bay quá trình 1-2 ở trường bay Cát Bi; mở mang sân đỗ phi cơ ở Vinh, Phú Bài.

Riêng với hai trường bay lớn nhất nước là Tân Sơn Nhất và Nội Bài, ACV cũng đang khai triển một số công trình nâng cấp, làm mới, mở rộng sân đỗ nhằm phục vụ ý định vận động ngày càng tăng của hành khách trong dịp cao điểm Tết Nguyên Đán 2019.

Sân bay Tân Sơn Nhất có thêm 29 chỗ đỗ máy bay từ 19,79 ha đất quân sự - Ảnh 1.

Yêu cầu về chỗ đậu máy bay của các hãng tăng cao ở trường bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Linh Anh

Hiện dự án xây đắp sân đỗ phi cơ tại địa điểm quy hoạch số 15 ở trường bay Nội Bài, có vốn đầu cơ 500 tỉ đồng chuẩn bị chấm dứt trong 04 tuần 11. Dự án xây dựng sân đỗ phi cơ và trạm khẩn nguy cứu hoả, cứu nạn phía ở trường bay Nội Bài có tổng mức đầu cơ 80 tỉ đồng cũng được dự kiến khởi công tham gia cuối năm nay.

Tại phi trường Tân Sơn Nhất, dự án mở rộng sân đỗ tàu bay khu 19,79 ha đất quân sự bàn giao với mức đầu tư 1.100 tỉ đồng đang được triển khai. Sẽ có thêm 29 địa điểm đỗ phi cơ ở khu vực này, dự định đưa vào khai thác trước Tết Nguyên Đán 2019. Hình như đó, dự án mở mang sân đỗ phi cơ phía Bắc con đường lăn song song từ tuyến đường lăn NS đến tuyến phố lăn E6, sẽ thêm 8 bến đậu cho tàu bay và 1 đường lăn cũng dự định xong xuôi tham gia cuối năm nay. Dự án này có tổng vốn đầu cơ 700 tỉ đồng.

Các công trình mở rộng, tăng cấp bãi đậu tàu bay ở Tân Sơn Nhất, Nội Bài sẽ giúp giảm trạng thái quá tải ở các sân bay này.

Đại diện ACV cho nhân thức trong 10 tháng năm 2018, tổng sản lượng chuyển vận của các cảng hàng không đạt 87 triệu khách, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, sản lượng chuyên chở khách quốc tế tăng 23% và khách trong nước tăng 7%.

Thời điểm qua, ACV cũng đã kết thúc xây dừng, đưa vào khai thác nhiều công trình nhà ga, sân đỗ máy bay tại các trường bay. Tổng công ti này hiện đang điều hành, đầu cơ và khai thác hệ thống 22 phi trường trên cả nước như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Vinh…

Theo Thái Phương

Người công sức


Đọc thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7