Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 24 tháng 11, 2018 ,

Chiều nay (22/11), Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã đơn vị hai phiên đấu giá cổ hủ phần của Tổng Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần Xuất nhập cảng và Xây đắp vn (Vinaconex, mã CK: VCG) do Tổng Tổ chức kinh doanh Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) và Tổ chức Viettel sở hữu.

Bất ngờ đã diễn ra trong phiên đấu giá bán trọn lô 255 triệu cổ phần (tương đương 57,7% vốn) của Vinaconex do SCIC chiếm hữu. Một chủ đầu tư đã tìm chiến thắng trọn lô cổ hủ phiếu này với tầm giá 28.900 đồng mỗi cũ rích phần, cao hơn gần 36% so với Mức giá. Tổng trị giá số cũ rích phần bán được đạt gần 7.400 tỷ đồng, cao hơn 1.900 tỷ đồng so với quy mô đợt đấu giá tính theo mức thấp nhất. Hai nhà đầu tư không đấu giá thành công đặt giá mua lần là lượt 22.300 đồng và 21.300 đồng.

Kết quả phiên đấu giá cổ phần Vinaconex do SCIC sở hữu. Ảnh: MS

Kết quả phiên đấu giá cổ hủ phần Vinaconex do SCIC sở hữu. Ảnh: MS

Theo danh sách được HNX báo cáo lúc trước, đã có 4 chủ đầu tư đạt yêu cầu nhập cuộc, gồm Tổ chức kinh doanh Đầu tư Star Invest, Tổ chức kinh doanh Đầu tư Cơ sở vật chất Thăng Long TJC, Tổ chức kinh doanh An Quý Hưng và một cá nhân là ông Nguyễn Văn Đông (sinh năm 1980). 

Đương nhiên, tiềm lực nguồn vốn của các chủ đầu tư này đều thấp hơn đa dạng so quy mô hơn 5.400 tỷ của phiên đấu giá tính theo mức khởi đầu. Tới trước giờ đấu giá, một chủ đầu tư đã rút lui, giảm số lượng chủ đầu tư thích hợp lệ tham gia còn ba.

Cũng trong chiều nay, Viettel cũng đã thoái vốn chiến thắng 94 triệu cũ rích phần mà họ sở hữu tại Vinaconex với tầm giá trọn lô là hơn 2.000 tỷ đồng. Một nhà đầu tư đã đấu giá chiến thắng, tìm trọn lô cổ lỗ phiếu này với tầm giá cao hơn 72.500 đồng so với mức bắt đầu. Phiên đấu giá này còn một nhà đầu tư khác nhập cuộc nhưng trả giá chỉ cao hơn 500 đồng so với mức khởi điểm và thất bại. Nhị tổ chức nhập cuộc đấu giá lô cổ phiếu VCG mà Viettel rao bán cũng có vốn điều lệ nhỏ tuổi hơn nhiều so với giá trị của lô cổ phần

Minh Sơn


Đọc thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7