Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 6 tháng 11, 2018 ,

Cho thuê căn hộ theo giờ, tính giá bằng đô la Mỹ

Nếu như vào Facebook nhóm của các dân cư một vài căn hộ tầm thường cư trọng điểm TP.HCM để tậu nơi cho thuê căn hộ theo giờ, bạn sẽ chiếm được đa dạng nhận định với giá cả cụ thể từng loại căn hộ, quy mô, địa điểm. Phổ biến chủ còn trình bày cụ thể nội thất để người có yêu cầu thuê dễ chọn. Tại các khu vực có căn hộ cho thuê như Vinhomes Central Park, Saigon Pearl (huyện Bình Thạnh), Novaland (huyện 4)..., tất cả lời chào giá thuê bằng đô la, 1 phòng ngủ 45 đô la Mỹ/ngày, 2 phòng ngủ 55-60 đô la/ngày, 3 phòng ngủ 80 USD/ngày. Ở khu vực huyện 3 thì giá thuê căn hộ 1 phòng ngủ là 35-45 USD/ngày. Giả dụ chia sẻ căn hộ thì giá khoảng 25 đô la Mỹ/phòng/ngày.

Còn giá cho thuê căn hộ theo giờ sẽ động dao khoảng 20 đô la/lần thuê 2 giờ. Tại huyện 2, hiện các khu căn hộ cao cấp như Masteri Thảo Điền, Thảo Điền Pearl cũng có căn hộ cho thuê nhưng giá thấp hơn ở quận Bình Thạnh, TP HCM.

tp.hcm no ro dich vu cho thue can ho theo gio

Một căn hộ ở huyện Bình Thạnh, TP HCM đang rao cho thuê ngắn hạn

Hoàng My, viên chức buôn bán một công ti chuyên thuê lại các căn hộ tầm thường cư ở trung tâm TP, cho nhân thức sau khi thuê được giá tốt, tổ chức kinh doanh này trang hoàng lại phòng và cho thuê lại, thời điểm thuê tùy theo ý định của khách. Tỉ lệ cho thuê tháng choán 60%-70%, số phòng còn lại tranh thủ đưa tin tức lên các trang web để cho thuê ngắn hạn, theo ngày, thậm chí theo giờ.

Chưa có pháp luật hiện hành về cho thuê căn hộ ngắn hạn

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP HCM (HoREA), đánh giá việc cư dân dùng căn hộ phổ biến cư cho thuê ngắn hạn, thậm chí theo giờ là hình thức kinh doanh "giao thoa" giữa homestay và phục vụ nơi nghỉ ngơi. Đây là cơ chế mới hiện ra nhưng khá hoạt động mạnh mẽ trong thời điểm vừa mới đây. Hiện giờ, Luật Nhà ở, Luật Buôn bán BĐS vẫn chưa luật pháp về những nội dung can dự cho thuê bình thường cư theo ngày, theo giờ.

Theo ông Châu, nếu như một tầm thường cư phổ biến mà cho thuê như khách sạn thì sai pháp luật, vi phạm Luật Nhà đất. Trước đó, đã cấm thành lập văn phòng công ty tại bình thường cư. Bởi ngoài mục đích ở thì buôn bán nơi nghỉ ngơi phải đăng ký, mà chứng nhận kinh doanh như khách sạn trong phổ biến cư thì luật không chuẩn y. Trong khi, khi buôn bán dưới cách thức này thì sẽ không đảm bảo bình yên chơ vơ tự cho những hộ dân trong thông thường cư, nhất là các nhà cạnh bên. Hình thức cho thuê bình thường cư theo ngày, theo giờ đã có ở một vài nước. "Để đảm bảo bình yên cũng như vô tư cho cư dân, sắp đến HoREA sẽ kiến nghị tập đoàn điều hành để có hướng dẫn, bổ sung thích hợp" - ông Châu nói.

Ông Phan Công Chánh, chuyên gia BĐS, cho rằng hiện ý định lấp đầy chỗ cho thuê của những người kinh doanh căn hộ là rất lớn. Họ đã đầu tư và luôn mong muốn tăng doanh thu, trong khi yêu cầu người thuê ngắn hạn đang có. "Điều là khi cho thuê theo ngày, theo giờ thì sẽ có khách bên ngoài chung cư đến ở, kể cả người nước ngoài. Bởi vậy, người kinh doanh cách thức này phải hoàn thành thủ tục buôn bán, khai báo với chính quyền địa phương và giả dụ để xảy ra sự cố thì người cho thuê phải chịu nghĩa vụ. Thực tiễn, hiện các trang mạng buôn bán dạng chia sớt phòng ở, nơi nghỉ ngơi, nhà bình thường đều thu phí của người cho thuê nhưng họ lại không đóng thuế cho nhà nước" - ông Chánh nhìn kiếm được.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7