Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 20 tháng 11, 2018 ,

Đến 2020 sẽ cấm xe hoàn toàn trên đường Nguyễn Huệ

UBND Q.1 gửi văn phiên bản đề nghị Sở GTVT TP.HCM điều chỉnh phương án tổ chức liên lạc trên tiệm tạm hóa Nguyễn Huệ. Theo đó, UBND Q.1 cho rằng bến xe Nguyễn Huệ có khu vực quảng trường, nơi có đa dạng du khách và người địa phương đến sinh hoạt, vui chơi, giải trí thường xuyên băng ngang các con phố. Tuy nhiên hiện con đường này mới chỉ cấm các loại phương tiện lưu thông trong khoảng 19 - 23 giờ thứ bảy, chủ nhật hằng tuần. Việc hạn chế giễu xe lưu thông này cũng chưa có quyết định chính thức của UBND TP.HCM.

Vì thế, để đảm bảo an ninh giao thông, bình an cho du khách trong hoạt động đặc trưng tại khu vực con đường Nguyễn Huệ, chỉ huy địa phương đề nghị Sở GTVT tìm hiểu doanh nghiệp cấm toàn bộ các loại xe có chuyên chở trọng trên 1,5 tấn vào tuyến đường Nguyễn Huệ (bảo đảm chuyển vận trọng tối đa mặt tuyến đường); hạn chế nhạo vận tốc liên lạc trên phố Nguyễn Huệ trong khoảng 10 - 20 km/giờ; cấm dừng, cấm đậu đối với số đông các dụng cụ liên lạc trên vỉa hè Nguyễn Huệ; lập lịch trình cấm lưu thông phần nhiều phương tiện lưu thông tham gia tuyến phố Nguyễn Huệ nhằm đáp ứng ý định hoạt động của khu vực.

Trước mắt, năm 2019 ngày càng tăng thời điểm cấm tuyến đường cả ngày thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật, tiến tới cấm lưu thông đông đảo các ngày trong tuần vào năm 2020; xây dựng lộ trình lưu thông trên tuyến Nguyễn Huệ và Lê Lợi đảm bảo bình an giao thông, phù họp với hoạt động của trường học.

Áp lực giao thông dồn lên các các con phố khác

Trước đề nghị của UBND Q.1, KTS Ngô Viết Nam Sơn, chuyên gia quy hoạch nghĩ rằng hiện bến xe Nguyễn Huệ mới cấm xe thời điểm ngắn như vậy đã kéo theo phổ thông xáo trộn, nay ví như "đóng" toàn cục tuyến con đường sẽ gây nhiều hệ lụy. Không chỉ dồn áp lực liên lạc sang nhì tuyến các con phố bé, một chiều là con đường Đồng Khởi và Pasteur, việc đơn vị giao thông cho một loạt các công trình nơi nghỉ ngơi, nhà hàng, trung tâm thương nghiệp lớn nhất đô thị dọc tuyến này cũng là bài toán cần giải. Theo ông Sơn, trước đó TP.HCM quy hoạch Nguyễn Huệ thành phố đi bộ hơi vội vàng, chủ công để hối hả phục vụ các thời điểm lễ hội nên chưa cân nhắc kỹ càng, khiến cho tuyến tuyến phố này tiến công mất phổ quát cơ hội.

Thứ nhất, trục đường Nguyễn Huệ thiếu bãi đậu xe ngầm lớn, thiếu không gian ngầm kết nối với tuyến metro trong mai sau. Sớm muộn gì con đường này cũng phải làm lại vì một bến xe lớn như thế, ở ngay khu vực trọng tâm thì chẳng thể không có bãi đậu xe. Thứ nhì, hiện đường Nguyễn Huệ thiếu trầm trọng môi trường xanh. Cả tuyến đường là một sân bê tông lớn nắng hot hầm hập, vừa không thân thiết với không gian, vừa phiền phức cho du khách. Ngoài ra đó, trường học bây chừ thiếu sự gắn kết với các tòa tháp hai bên, làm giảm kỹ năng khai thác thương nghiệp.

tp.hcm de xuat cam xe hoan toan tren duong nguyen hue

Các con phố Nguyễn Huệ thiếu không gian xanh.

"Xây dựng những nơi công cộng không chỉ dễ chơi là một quyết định hành chính. Cần lưu ý toàn thể điều liên lạc và việc buôn bán của các công ty. Hiện giờ giả dụ muốn có một công viên hoàn toàn tại khu vực trọng điểm, chỉ có tuyến đường Đồng Khởi là chọn lựa hợp lý nhất. Tuyến đường Đồng Khởi nhỏ nhắn, môi trường đẹp, có bóng mát, quan trọng nhất là dụng cụ có thể lưu duyệt y tuyến phố Nhì Bà Trưng và Nguyễn Huệ, không xảy ra trường thích hợp dồn phương tiện như khi "đóng" tuyến đường Nguyễn Huệ. Đối với các con phố Nguyễn Huệ, không những không nên cấm xe nguyên tuần mà nên cân nhắc làm cho trái lại, chỉ cấm xe tham gia thời điểm lễ, hội và cần đơn vị một tuyến giao thông công cộng chạy đoạn ngắn để phục vụ người già, trẻ bé xíu", ông Sơn yêu cầu.

KTS Phạm Phú Cường cũng đánh giá thực tại cho thấy, từ khi trục đường Nguyễn Huệ biến thành trường học, lượng công cụ đổ dồn ra đường Tôn Đức Thắng, Lê Thánh Tôn tăng lên đáng kể. Bây chừ nếu "khóa" lại, chỉ để cho người dân đi bộ thì lượng phương tiện sẽ đổ dồn ra phía ngoài, lại phải khắc phục bài toán giao thông vành đai."Điểm yếu lớn nhất của TP.HCM bây chừ là chưa công ty được mạng lưới liên lạc ngầm, khiến cho việc kiến tạo không gian đi bộ chạm chán rộng rãi rào cản. Chủ chốt vẫn là giao thông ngầm. Chỉ khi các tuyến metro hiện ra, chuỗi hệ thống ô tô buýt tạo ra thì mới có thể tính phổ quát cách thức thiết kế ở dọc đường”, ông Cường nhấn mạnh.

tp.hcm de xuat cam xe hoan toan tren duong nguyen hue

Dự án phi trường Long Thành: Hơn 1 tỷ USD để phóng thích mặt bằng

Dự án phi trường Long Thành có tổng mức vốn phóng thích mặt bằng dự định hơn 1 tỷ USD. UBND Đồng Nai cũng buộc phải Bộ GTVT và ACV sớm khai triển quy hoạch hệ thống liên lạc gắn kết vùng với dự án sân bay mới này.>>>Xem cụ thể
tp.hcm de xuat cam xe hoan toan tren duong nguyen hue

Lề con đường bị chiếm giữ vì 200 “cột sắt đồng bộ”

Vốn đã chật hẹp, nay lòng phố Đình Thôn (Thủ đô) đã đa số bị chiếm giữ hoàn toàn vì nhị hàng “cột sắt đồng bộ” để gắn biển hiệu, thí nghiệm tuyến phố tiến bộ đô thị.>>>Xem chi tiết
tp.hcm de xuat cam xe hoan toan tren duong nguyen hue

Thí nghiệm tuyến thị trấn tân tiến: “Đồng bộ” 200 cột thép

Thủ đô vừa thực hiện đề án tuyến thị trấn tân tiến tại con đường Đình Thôn (Nam Từ Liêm). 200 cột thép với kích thước đồng bộ, sơn đỏ đã được dựng lên ở tuyến đường này.>>>Xem chi tiết

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7