Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 8 tháng 11, 2018 ,

Một số giờ sau khi đảng của ông Trump để mất Hạ viện, vị Tổng thống gây phổ thông thử thách đã đưa ra danh sách phương pháp để hàn gắn nước Mỹ, vốn sẽ chia rẽ hơn nữa khi Quốc hội bị phân phối. "Một trong những nhân tố tôi nghĩ có thể chữa lành những nứt rạn của nước Mỹ chính là sự thành công của quốc gia chúng ta", ông Trump nói và lấy viện dẫn bằng trận chiến thương mại với China.

"Hàng tỷ đô la sẽ sớm đổ về ngân sách trong khoảng những khoản thuế mà người Trung Quốc phải trả cho chúng ta. Trung Quốc từng soán ngôi Mỹ trong 2 năm trên vị trí một cường quốc kinh tế năng nổ nhưng bây chừ, họ thậm chí còn không tiến lại gần được điều đó", ông Trump thể hiện sự quan trọng.

Kết quả cuộc bầu cử giữa kỳ dường như động viên nỗ lực của Tổng thống Trump trong việc tăng nhanh áp lực lên Trung Quốc, nhất là khi đa dạng nghị sĩ Dân chủ phản đối quan thuế của ông Trump như Thượng nghị viên Claire McCaskill của Missouri và Heidi Heitkamp ở Bắc Dakota, mất ghế. Trong khi đó, thượng nghị sĩ Dân chủ Sherrod Brown của Ohio, người ủng hộ thuế quan của Trump, đã tiếp tục giữ được chiếc ghế của bản thân.

Ông Trump cũng thể hiện sự quan trọng ông đãi đằng lo ngại với cái gọi là chế độ "Made in 2025 của Trung Quốc" và muốn họ trong khoảng bỏ chế độ này để đổi lấy việc đạt thỏa thuận về thuế. "Tôi nói rằng Made in 2025 của Trung Quốc là một sự xúc phạm ghê gớm bởi Bắc Kinh muốn dùng nó để kiểm soát kinh tế thế giới. Tôi khẳng định rằng điều đó sẽ không thể xảy ra", ông Trump nhấn mạnh.

Cuối bốn tuần này, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có cuộc gặp mặt với Chủ tịch TQuốc Tập Cận Bình tại Argentina bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G-20. Chắc chắn thương mại sẽ là một trong những trọng điểm chính của cuộc bàn thảo. Ở thời gian hiện tại, các cuộc điều đình thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn đang bế tắc dù ông Trump thể hiện sự quan trọng rằng ông vừa có cuộc thảo luận "dài và rất tích cực" với nhà lãnh đạo Trung Quốc.

Trong khi một vài người tỏ ra tin tưởng tham gia một biện pháp thương nghiệp giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, những người phản đối lại nghĩ rằng đây chỉ là giải pháp trợ thời thời của ông Trump trước cuộc bạn bè cử giữa nhiệm kỳ.

Daniel Russel, cựu trợ lý Ngoại trưởng Mỹ, thể hiện sự quan trọng rất khó khăn để có thể đạt được ký hợp đồng thương mại với Trung Quốc. Dù là người Cộng hòa hay Dân chủ thì cũng phải lưu ý những khó khăn cần thiết với nước Mỹ, trong đó có chuyển giao công nghệ hiếp dâm, trộm cắp của nả chiếm hữu trí óc, "Made in TQuốc 2025" hay sự bùng nổ robot hóa của China ở nội địa. Ký hợp đồng chỉ có thể biến thành thực tế nếu những vấn đề này được khắc phục.

Linh Anh

Theo Thời đại/Nikkei


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7