Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 21 tháng 11, 2018 ,

Mỗi lúc chẳng ăn được gì hay bụng đói thì người ta lại nói đùa rằng mình chỉ "ăn không khí". Nhưng thật lạ là ở Ý người ta lại xem "không khí" có thể ăn uống được và đóng hộp hẳn thành một bữa ăn đắt đỏ. chậm triển khai chính là những phần "không khí rán" rất dị ở một nhà hàng tại đô thị Castelfranco Veneto.

Tốn gần 700k nhưng chỉ để ăn không khí, chuyện lạ nhưng có thật tại một nhà hàng ở Ý - Ảnh 1.

Nhà hàng Feva là nơi đang thu hút sự xem xét của dân sành ăn tại Ý khi vừa mới cho mở bán món ăn mang tên Aire Frito. Được biết đây là kết quả sau nhiều lần sắm tòi, thông minh của đầu bếp Nicola Dinato, người đã đạt thu được sao Michelin.

Tốn gần 700k nhưng chỉ để ăn không khí, chuyện lạ nhưng có thật tại một nhà hàng ở Ý - Ảnh 2.
Tốn gần 700k nhưng chỉ để ăn không khí, chuyện lạ nhưng có thật tại một nhà hàng ở Ý - Ảnh 3.

Ko phải như kiểu không khí vô hình, vô màu mà món ăn được đóng chai trông giống như đám mây. Chất liệu chính là bột sắn mỏng phân thành những viên bé bỏng tròn. Tiếp đến họ sẽ rán chúng ngập trong dầu cho tới khi lớp vỏ giòn ruộm lại rồi sấy khô.

Tốn gần 700k nhưng chỉ để ăn không khí, chuyện lạ nhưng có thật tại một nhà hàng ở Ý - Ảnh 4.

Quá trình đặc biệt nhất là những "đám mây" này được cho vào hộp bí mật rồi sục không khí chứa phân tử ozone vào. Như thế miếng bột sắn khi hấp thụ đủ lượng khí sẽ tạo nên hương vị rất lạ. Theo san sớt của Nicola, không khí được cho tham gia mang tới mùi thơm tự nhiên, thanh mát của cỏ cây, thảo nguyên...

Tốn gần 700k nhưng chỉ để ăn không khí, chuyện lạ nhưng có thật tại một nhà hàng ở Ý - Ảnh 5.

Những viên "không khí chiên" sẽ bày cùng kẹo bông gòn để liên minh thêm vị ngọt ngào cho món ăn. Khi vừa chạm môi, lớp vỏ bột mỏng manh đã vội tan ra, tiếp tới là cái tươi mát lan tỏa khắp khoang miệng. Thú vị nhất là những phần tử ozone trong món "không khí" này đều tới trong khoảng những vùng cao tạo nên mùi vị trong trắng và thơm thanh không dễ dàng tả.

Tốn gần 700k nhưng chỉ để ăn không khí, chuyện lạ nhưng có thật tại một nhà hàng ở Ý - Ảnh 6.

Không khí cừu hiện được phục vụ độc quyền tại nhà hàng Feva với giá 30 USD, khoảng 690k. Hương vị thì độc đáo thật đấy nhưng không biết ăn món này có thật sự "bổ béo" không nhỉ?

Tốn gần 700k nhưng chỉ để ăn không khí, chuyện lạ nhưng có thật tại một nhà hàng ở Ý - Ảnh 7.

Liên hệ: Borgo Treviso 62, 31033, Castelfranco Veneto, Ý

Giá: 30 đô la Mỹ (khoảng 690k)

Nguồn: Yelp, Youtube...

Theo Bánh Bao

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7