Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 20 tháng 11, 2018 ,

Phí giữ xe tăng gấp 5 lần

Theo Quyết định số 35/2018 của UBND TP.HCM ban hành về giá tối đa phục vụ giữ xe được đầu cơ bằng tài chính ngoài ngân sách nhà nước, trong khoảng 1/10, phí giữ xe ô tô tại khu vực trung tâm TP tăng gấp 5 lần so với trước. Theo đó, giá gửi ô tô dưới 9 chỗ và xe có vận chuyển trọng 1,5 tấn trở xuống tại khu trọng điểm (các quận 1, 3, 5) tối đa trong nhị giờ đầu là 35.000 đồng. Giờ tiếp theo tính 20.000 đồng mỗi xe. Đơn giá theo bốn tuần là 5 triệu tiền việt/xe. Tại các thị xã, huyện còn lại, loại xe trên có giá trông giữ tối đa 35.000 đồng cho mỗi 4 giờ. Đơn giá theo 04 tuần là 2 triệu đồng/xe. Đối với xe trên 9 chỗ và có vận chuyển trọng trên 1,5 tấn mức trông giữ tối đa 100.000 đồng mỗi 4 giờ. Gửi xe theo bốn tuần có giá 5 triệu đồng/xe. Mức phí này ứng dụng cho đông đảo các huyện thị xã.

Mức phí giữ xe tối đa với xe máy cũng được chia thành nhì đội ngũ vị trí: Trên hè phố, bệnh viện, trường học, chợ, văn phòng phẩm, nơi sinh hoạt công cộng (do các đơn vị của TP và quận quận điều hành) giá giữ xe là 4.000 đồng/lượt trong ngày, 6.000 đồng/lượt đêm tối. Đơn giá theo bốn tuần là 210.000 đồng/xe. Các vị trí không thuộc danh sách trên, mức giá tối đa là 6.000 đồng mỗi 4 giờ khi trời sáng; 9.000 đồng mỗi 4 giờ đêm hôm. Giá vé bốn tuần là 310.000 đồng/xe. Đáng xem xét, thời điểm tính phí giữ xe đêm hôm bắt đầu từ 18 giờ hôm trước đến 6 giờ hôm sau, dài hơn 3 giờ so với bí quyết tính được ứng dụng trong khoảng trước đến nay. Như vậy, theo quyết định mới, cư dân ở các phổ biến cư do cá nhân đầu cơ ở quận 1, 3, 5 có thể phải gửi ô tô với giá cao nhất lên tới 5 triệu đồng/04 tuần, tăng gấp 5 lần. Giá trông giữ xe máy cũng tăng gần gấp đôi.

tang phi giu xe len 5 lan, nguoi dan meo mat

Phí giữ xe cao làm cho nhiều người "méo mặt"

Mua căn hộ, khổ vì tiền gửi xe

Trước đây, từ ngày 1/8, TP.HCM cũng đã chính thức tăng mức phí đỗ xe ô tô dưới vỉa hè trong khoảng 4 - 8 lần với chỉ tiêu hạn chế ô tô đậu, đỗ ngoài lòng phố, lòng đường, lập lại đơn côi tự thành phố cho TP. PGS-TS Phạm Xuân Mai, nguyên Trưởng khoa Công nghệ giao thông, ĐH Bách khoa TP.HCM, đặt điều: Sở GTVT khi khiến cho đề án đã dò hỏi để đưa mức phí đậu xe dưới vỉa hè, vỉa hè cao hơn 10 - 20% so với mức thu ở cao ốc, trung tâm thương mại nhằm tạo động lực các phương tiện đưa xe xuống hầm gửi.

Hiện nay lại đồng thời tăng cả phí giữ xe tại những nơi này, vậy công cụ nhân thức đậu ở đâu? Thực tiễn, trong khoảng ngày áp dụng mức thu mới, lượng xe đậu tại các khu vực có thu phí giảm hẳn nhưng mới chỉ một phần nhỏ dại lái xe cho xe vào đậu tại các trung tâm thương nghiệp, đa phần "dạt" sang các tuyến con đường lân cận không thu phí. “Nay cả các hầm gửi xe cũng tăng giá nữa thì hiện trạng ách tắc liên lạc lan trong khoảng chỗ này sang chỗ khác là không thể giảm thiểu khỏi, phản công dụng. Dường như chuỗi hệ thống giao thông công cộng ì ạch, bãi đậu xe quy hoạch cả 10 năm tới giờ chưa có. Trách nhiệm của TP chưa lo hoàn thành thì không thể đẩy lên đầu cư dân tương tự được”, ông Mai nói thẳng.

Tán thành, LS Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch Hội Trọng tài thương mại TP.HCM, đánh giá việc áp giá gửi xe quá cao nhằm hạn nhạo báng dụng cụ tư nhân chưa phù hợp với thực tại hiện giờ. Bởi vì các tuyến metro còn dang dở, hệ thống giao thông công cộng chưa đủ hoàn chỉnh để dịch vụ nhu cầu chuyển động của phần lớn người địa phương. Chưa kể, TP không nên áp giá è cổ đối với giá phục vụ trông giữ xe tại các khu chung cư, trung tâm thương mại. Theo đúng nguyên lý, cư dân khi bỏ tiền ra mua một căn hộ là trong đó đã tính cả quyền sử dụng các phục vụ đi kèm như chỗ để xe, trên hè phố...

Giá trông giữ xe ở đây chỉ là tiền thuê dịch vụ trông giữ, chẳng thể trở thành một dịch vụ kinh doanh kiếm lời. Thực tiễn hiện nay tiền giữ xe tại phổ biến khu tầm thường cư khá cao nhưng phiếu thu chính yếu chỉ lưu hành trong nội bộ, chẳng hề do cơ cỗ ván chính nhà nước ban hành, giữ vững. Do đó, doanh nghiệp có thể “né” không ít thuế. Nhà đầu tư chung cư, trọng tâm thương nghiệp “hốt bạc”, người địa phương thiệt hại, nhà nước thì thất thu.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7