Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 18 tháng 11, 2018 ,

Đi không được mà ở cũng không hoàn thành

Phản ánh tới truyền thông, đại diện của 7 hộ dân quận 8 gồm: Phạm Thị Kim Liên, Phạm, Phạm Thị Kim Hương, Phạm Thái Hùng, Đào Thị Sâm, Lưu Bá Hùng, Phạm Quốc Tuấn, Nai lưng Văn Thành cho nhân thức, từ năm 1998, mẹ của họ là bà È Thị Chín được UBND huyện 8 cấp Giấy đủ điều kiện quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) số 00007QSDĐ/3803/QĐ-UB đối với diện tích 1.655 m2 thuộc thửa đất số 23, tờ bạn dạng đồ số 1 (nay thuộc thửa số 7 tờ 89 phiên bản đồ địa chính xã 6, thị xã 8). Sau đó, bà Chín và chồng bà có chia mảnh đất này cho mỗi người con, cháu một phần để làm cho vốn riêng.

Đến năm 1999, Nhà nước báo cáo tổng thể thửa đất nói trên thuộc đất quy hoạch quận 8 cho nhà cửa công viên cây cối. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian có công bố đến năm 2015 vẫn không có công trình nào được triển khai trên diện tích đất nói trên. Hình như đó, hàng chục người được thừa hưởng tài sản các lô đất trong khoảng bà Chín luôn phải sống trong cảnh sốt ruột, đợi chờ phương án bồi hoàn giải tỏa từ Nhà nước mà chẳng thể xây đắp nhà cứng cáp, bình ổn cuộc sống.

Tham gia năm 2015, sau khi được sự ưng ý và chỉ dẫn của cán bộ địa phương, những hộ dân này đã cùng hùn vốn cho xây dựng trang trại trồng nấm và đang ký tạm trú trợ thời tại đó để tiện thể việc chăm chút, để mắt. Tất nhiên, vì thiếu kiến thức trong việc nuôi trồng nấm, việc buôn bán của các hộ dân này bị thua lỗ và thất bại. Theo đó, khi “đuối sức” về vốn đầu tư và không còn nơi nào để đi, các hộ dân này đề nghị tiếp diễn ở nhất thời trong các căn nhà của trang trại.

quy hoach quan 8 nhieu ho dan song bat an suot 20 nam vi du an treo

Phổ thông hộ dân luôn sống trong tâm cảnh lo sợ lo lắng khi phải tháo túa các căn nhà.

Đáng lưu ý, sau 3 năm “để yên” cho các ngôi nhà trên được sống sót ở mảnh đất từng được thông báo là thuộc diện đất quy hoạch huyện 8, thì tới ngày 12/01/2018, UBND huyện 8 lại bất thần ban hành hình định ứng dụng biện pháp giải quyết hậu quả, buộc những hộ dân nêu trên phải tự tháo dỡ toá các công trình nhà ở trong khoảng năm 2015. Sự việc này làm các hộ dân vô cùng hoang mang, thấp thỏm nhà bị toá toá sẽ lâm vào cảnh “màn trời chiếu đất”.

Với gương mặt thất thần lo âu, bà Hương cho nhân thức, "Bao nhiêu vốn liếng cóp nhặt được chúng tôi đã đổ cả vào việc xây dựng nông trại trồng nấm. Việc khiến ăn thất bại, nợ nần chúng tôi còn chưa trả hết mà giờ phá toá những ngôi nhà này thì chúng tôi chẳng nhân thức đi đâu. Còn tiếp diễn ở lại đây thì không còn chỗ che nắng mưa, nếu phải túa tháo dỡ các căn nhà đã xây. Chúng tôi khốn khó đủ con đường khi đi không được, ở cũng không dứt”.

Được nhân thức, các gia đình có đất nằm trong diện quy hoạch huyện 8 cho nhà cửa công viên cây cối đều có người già và trẻ bé bỏng, người cao tuổi nhất đã gần 80 tuổi và trẻ gầy nhất mới chỉ 4 bốn tuần tuổi. Tổng cộng có đến 50 nhân khẩu, cảnh ngộ các mái nhà đều thuộc diện gian khổ.

Quy hoạch quận 8: Dự án treo 20 năm, dân nghèo "cõng đơn" cầu cứu!

Theo tin tức tò mò, vào ngày 09/05, UBND quận 8 đã ban hành các quyết định cưỡng chế, buộc các hộ dân nói trên phải tự phá toá công trình nhà ở nằm trong khu nông trại nấm vì vi phạm trơ trọi tự xây đắp thị trấn. Lo ngại không còn nơi để sinh sống, những cư dân này đã gửi đơn cầu cứu các cơ quan chức năng. Dĩ nhiên, nhiều công ty trực thuộc TP.HCM giải đáp rằng, các nhà cửa xây dựng không phép thuộc thẩm quyền giải quyết của tổ chức, và chỉ dẫn các hộ dân địa chỉ lại UBND huyện này để được để ý khắc phục.

Ở một tình tiết khác, ông Phạm Thái Hùng, là một trong những người bị đòi hỏi toá dỡ ngôi nhà của chính mình cho nhân thức, các hộ dân vẫn luôn mong mỏi Nhà nước thi hành việc xây đắp phố đi bộ cây cối, ra quyết định thu hồi đất để áp giá, chi trả đền bù để hộ dân có tiền tìm đất xây nhà ở. Hoặc trong trường phù hợp xóa bỏ kế hoạch quy hoạch quận 8 cho công trình phố đi bộ, thì tổ chức tính năng cho họ biến đổi mục đích sử dụng sang đất thổ cư để các gia đình được bất biến cuộc sống. Dĩ nhiên, phổ thông năm qua, công trình không thi hành, dân vẫn sống “treo” trên mảnh đất của bản thân được cấp hợp pháp.

quy hoach quan 8 nhieu ho dan song bat an suot 20 nam vi du an treo

Đơn đề đạt của các hộ dân.

Những hộ dân này cũng cho nhân thức, họ sẵn sàng tự nguyện túa dỡ nhà cửa, di dời đi nơi khác nếu như dự án phố đi bộ cây cối khai triển. Yếu tố đáng nói, gần 20 năm trôi qua, dự án “treo” lại không có hướng đi giải quyết chi tiết, làm cho người địa phương phải sống tạm bợ bợ trên chính mảnh đất của bản thân mình. Bởi vậy, các hộ dân mong muốn được lãnh đạo địa phương lưu ý, tạo nhân tố kiện để hàng chục người được tiếp diễn giữ lại nhà đất đã xây đắp để trú trợ thời cho đến khi chính thức khai triển công trình.

“Đến thời gian này vẫn chưa có quyết định thu hồi đất của mái nhà chúng tôi để thực hiện công trình, yếu tố đó có nghĩa chúng tôi vẫn chưa được nhận bồi hoàn và không chứng nhận để sắm đất khác, xây nhà mới. Vì vậy rất mong các tập đoàn chức năng chuẩn y chúng tôi trợ thì thời chưa túa dỡ các căn nhà, để còn chúng tôi còn có nơi lưu trú. Khi có công trình nào được thi hành trên đất của anh chị em chúng tôi thì chúng tôi chuẩn bị tháo dỡ tháo các căn nhà”, ông Hùng nói.

Về phía công ty chức năng, tới nay vẫn chưa có một thông tin, phát biểu chính thức nào từ UBND thị trấn 6, thị xã 8 (TP.HCM) về vụ việc kể trên. Được nhân thức, những hộ nêu trên đã gửi đơn cáo giác về việc vận dụng giải pháp cưỡng chế giễu, buộc dỡ toá nhà đất của UBND quận 8. Theo đó, quận này đã hấp thụ đơn tố giác trong khoảng ngày 13/08 nhưng đến thời điểm này vẫn chưa có phương án khắc phục cụ thể hay câu trả lời thỏa đáng nào cho các hộ dân.

Thiển nghĩ, để sớm ổn định cuộc sống cho các hộ dân nghèo khó, cũng như hạn chế cáo giác kiện cáo kéo dài, các cơ quan công dụng TP.HCM cấp thiết mau lẹ vào cuộc, xem xét và giải quyết vụ việc cho thấu tình đạt lý.

quy hoach quan 8 nhieu ho dan song bat an suot 20 nam vi du an treo

TP.HCM: Căn hộ trọng tâm khan hi hữu, giá sàn xác lập kỷ lục trên 6.000 USD/m2

Dò la hoạt động mua bán quý IV năm 2018, số căn hộ thông thường cư mới công bố tại huyện trọng tâm và nội thành Sài Gòn chỉ đếm trên đầu ngón tay với giá niêm yết cao kỷ lục.>>>Xem cụ thể
quy hoach quan 8 nhieu ho dan song bat an suot 20 nam vi du an treo

Điều hành tòa nhà: Chuyện kể của những người “khiến cho dâu trăm họ”

Câu chuyện về mối quan hệ dân cư – nhà đầu tư – doanh nghiệp vận hành, không ít cảnh huống “bà xã chồng giận nhau lại đi mắng con ở” xảy ra. Công ty vận hành có khi vừa là căn nguyên, vừa là nạn nhân trong các mâu thuẫn ở tòa nhà, phổ biến cư…>>>Xem cụ thể
quy hoach quan 8 nhieu ho dan song bat an suot 20 nam vi du an treo

Đấu giá nhà tái định cư theo giá thị trường: Khách hàng nào sẽ mua?

TP.HCM từng đi đầu trong việc đấu giá nhà tái định cư để khắc phục hiện trạng bỏ hoang, nhưng không thành công. Đến nay, Thủ đô lại tiếp tục đề nghị xin đấu giá các căn hộ tái định cư không đứa ở, liệu rằng có lặp lại “vết xe đổ”?>>>Xem chi tiết

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7