Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 9 tháng 11, 2018 ,

Hoàn thành phương thức kiến tạo

Túc trực Thành ủy đã có chỉ huy khẩn về việc xây đắp quảng trường ở Thủ Thiêm. TP.HCM đòi hỏi nhanh chóng hoàn thành nội dung và phương thức kiến tạo để công ty lấy quan điểm. Đồng thời, TP đòi hỏi thuyết minh sâu về cơ sở, ý nghĩa vì sao đặt tên quảng trường ở Thủ Thiêm là Quảng trường Hồ Chí Minh, cũng như việc xây đắp các hạng mục nhà sàn, hồ sen, vườn cây. Các nội dung này cần nhanh chóng hoàn thành để trình Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch, xin ý kiến Bộ Chính trị trong bốn tuần 11, trình HĐND TP.HCM vào kỳ họp cuối năm 2018.

Sau khi có kết luận của Bộ Chính trị, HĐND duyệt y chủ trương đầu tư, TP sẽ tổ chức trưng bày vật phẩm, lấy ý kiến của người địa phương về việc xây đắp quảng trường.Lúc trước, Chủ toạ UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã ký văn bạn dạng gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Ngao du, kiến nghị đặt tên Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Quảng trường trung tâm Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Quảng trường ở Thủ Thiêm sẽ có gì?

Đô thị đã triển khai đầu cơ xây dựng quảng trường trọng điểm và bến xe bờ sông trong Khu thị trấn mới Thủ Thiêm (quận 2), với diện tích 27 ha. Theo UBND TP.HCM, quảng trường ở Thủ Thiêm được trông mong là không gian công cộng lớn nhất nước, khi hoàn thành sẽ mang ý nghĩa, tình cảm của Đảng bộ, dân chúng miền Nam với Chưng. Công trình bao gồm quảng trường, cột cờ Non sông, nhà trưng bày về Chủ toạ Hồ Chí Minh, nhà sàn và ao cá Chưng Hồ, trạm xe buyt lưu niệm 63 tỉnh thành. Các hạng mục này sẽ là môi trường mô phỏng các nhà cửa hiện hữu về Chủ toạ Hồ Chí Minh tại khu di tích Phủ Chủ toạ, với tỷ trọng nhỏ hơn.

quang truong o thu thiem se co gi

Phối cảnh quảng trường trọng điểm và trường học bờ sông tại Khu thành phố mới Thủ Thiêm.

Riêng tượng Chủ toạ Hồ Chí Minh đã được đặt tại những nơi công cộng trước UBND thị trấn (trên hè phố Nguyễn Huệ) nên sẽ không đặt thêm tượng Chưng tại quảng trường. Cuối năm 2012, UBND TP.HCM phê phê chuẩn quy hoạch cụ thể 1/500 quảng trường trung tâm và trường học bờ sông tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, với tổng vốn đầu cơ ước lượng gần 2.000 tỷ đồng, quy mô dùng tối đa là 430.000 người.Mục đích công trình là trung tâm diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa, công ty các lễ hội văn hóa, chính trị, đồng thời là một môi trường công cộng với các hoạt động bình thường dịch vụ người dân thị trấn và du khách.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7