Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 24 tháng 11, 2018 ,

Văn phòng Chính phủ vừa mới đây đã gửi Bộ Liên lạc vận vận tải văn bạn dạng về việc cấp Giấy phép buôn bán chuyển vận hàng không cho Tổ chức kinh doanh TNHH MTV Hàng không Vietstar (Vietstar Airlines).

Theo đó, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ huy Bộ giao thông lưu ý kiến nghị của Vietstar Airlines, giải quyết theo thẩm quyền, đúng qui định pháp luật và lãnh đạo của Thủ tướng tại các văn bản ngày 7/4 và 18/7/2017.

Trước đó, hồi tháng 4 năm rồi, sau khi lấy quan điểm các Bộ, ngành liên quan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lãnh đạo, việc ưng ý chủ trương đầu cơ với dự án vận tải hàng không và cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Vietstar Airlines sẽ được để ý sau khi đã xong xuôi việc xây đắp thêm nhà ga hành khách và sân đỗ phi cơ theo đúng phương án điều chỉnh quy hoạch cảng hàng không quốc tế Tân Sân Nhất được phê duyệt y.

Công ty TNHH MTV Vietstar xây cất từ cuối tháng 6/2016, có trụ sở tại TP HCM với số vốn 300 tỷ đồng.

Đến bốn tuần 9/2016, giấy má yêu cầu cấp giấy phép kinh doanh chuyển vận hàng không của Vietstar Airlines đã được Cục Hàng không (Bộ Liên lạc vận vận tải) thẩm định. Theo kết quả sau đó, thủ tục của hãng này phục vụ đầy đủ các pháp luật hiện hành, gồm những nhân tố kiện tối cần thiết như văn bản xác nhận vốn; thỏa thuận về việc thuê tàu bay; phiên bản sao các văn chứng cớ chỉ chuyên môn của người cáng đáng...

Cũng theo giấy má này, Vietstar Airlines dự kiến cất cánh tham gia năm 2017 với đội bay gồm 5 máy bay chuyển vận khách, 2 phi cơ tải hàng hóa chuyên dụng, có hoạt động mua bán tiêu chí là trục trong nước Bắc - Nam, khu vực Đông Bắc Á, Đông Nam Á. Hãng hàng không này dự kiến chuyển vận được 0,5 triệu lượt hành khách và 32.000 tấn hàng hóa ngay trong năm đầu cất cánh.

Gần đây, Bamboo Airways - một tân binh trong ngành hàng không cũng được Bộ Giao thông vận chuyển vận cấp Giấy phép buôn bán chuyên chở hàng không. Đây là hãng bay thứ 5 tại Việt Nam có giấy phép bay tải hành khách, bên cạnh Vn Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific và VASCO.

Anh Tú


Xem tại: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7