Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 21 tháng 11, 2018 ,

Trước tiên, việc di dời hàng loạt trụ sở các bộ, ngành về đây như Trung tâm hành chính Nước nhà, Sở Liên lạc Vận Chuyển vận, Sở Tư pháp, Thanh tra Nhà nước thị trấn Hà Nội, Bộ Ngoại giao, Bộ Thông tin và Truyền thông...làm cho hàng loạt công chức nhà nước, cư dân trí thức có nhu cầu chuyển nơi sinh sống về khu vực phía Tây Hà Nội. 

Hình như đó, sự phát hành đồng bộ của cơ sở vật chất giao thông và các hạ tầng y tế, giáo dục. Cụ thể, gần 1.000 điểm tiệm tạm hóa, bệnh viện với phổ biến tăm tiếng như Chuỗi hệ thống trường liên cấp Vinschool, Trường THPT Amsterdam, Đại học Bệnh viện K Tân Triều, Bệnh viện Y học cổ điển Dân tộc Quân đội,...quy tụ trong bán kính 7 km vòng quanh Trọng tâm Hội nghị Quốc Gia, 

Chuỗi hệ thống trọng tâm thương nghiệp, tiêu khiển cũng mọc lên sầm uất. Ví như chỉ ít năm trước, phổ biến khu vực tại Mễ Trì, Hà Đông còn là vùng hoang sơ, ít đèn con đường thì nay biến thành những khu buôn bán tấp nập. Dường như, hàng loạt đơn vị trong và ngoài nước cũng đổ dồn về đây làm tập thể Tây Hà Nội thêm đa dạng.

polyad

Khu vực phía Tây Hà Nội đang đổi mới nhanh chóng với hàng loạt tòa tháp và dự án bất động sản.  

Bên cạnh đó, các dự án trọng tâm như hệ thống tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, tuyến ô tô buýt với tốc độ cao BRT...đều được đặt ở phía Tây Hà Nội. Trục tuyến phố Đại Lộ Thăng Long, Lê Văn Lương kéo dài - Tố Hữu, Lê Trọng Tấn (Hà Đông), đường Trung Văn kết nối Mễ Trì - Mỹ Đình... tạo niềm tin đầu cơ lớn cho hoạt động mua bán. Đặc biệt, đa dạng tuyến đường sắt thành phố dồn vào một chỗ ở khu vực Tây Mỗ, Đại Mỗ cũng hứa hẹn biến thành "ngòi nổ" kích hoạt sự phát hành của cả khu vực.

Tuyến trục đường Vành đai 2,5 chạy qua các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Bắc Trong khoảng Liêm, Tây Hồ... dự kiến là trục liên lạc huyết mạch, mở rộng giao thông từ khu vực Kim Đồng - Giải Phóng - Định Công xuyên qua các quận huyết quản. Tuyến đường nối Nguyễn Xiển - Xa La đang đi vào giai đoạn hoàn thành, dự kiến sắp thông xe sẽ giúp cho người địa phương rút ngắn thời gian đi lại trong khoảng các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân tới Tây Thủ đô xuống chỉ còn 10 phút...

Theo giới đầu cơ, hiệu ứng tất yếu là việc giá niêm yết các công trình tại khu vực Tây Thủ đô hiện thời đang có khuynh hướng tiếp tục tăng lên. Hiểu xu hướng phát hành này, nhiều doanh nghiệp bất động sản hiện đầu tư tham gia phía Tây Hà Nội. 

Tính riêng các khu thành phố cao cấp của cơ quan Vingroup tại địa bàn Thủ đô, 2/3 công trình được đặt tại phía Tây. Tuy có giá bán không rẻ, những dự án này luôn cháy hàng sau thời điểm ngắn công bố. Yếu tố này cho thấy nhu cầu của người dân về một không gian sống hoàn hảo tại khu vực còn phổ biến tiềm năng này.

Trong bối cảnh này, việc sinh ra thông tin về dự án Vincity Sportia - "Đại độ thị đẳng cấp Singapore và hơn thế nữa" tại Tây Mỗ, Đại Mỗ với diện tích hàng trăm hecta và giá niêm yết vừa tầm với cộng đồng quần chúng hiện đang thôi thúc và tạo ra những hy vọng chẳng hề tí hon cho cả giới đầu tư và cư dân có yêu cầu ở thực. "Đây hẹn hứa hẹn sẽ là dự án đáng mong đợi hàng đầu của thị trường bất động sản thủ đô cuối năm 2018", một chủ đầu tư nói.

Chị Dương Hoàng Anh, một dân cư tại Vinhomes Green Bay cho biết, cuộc sống ở khu vực Tây Hà Nội đã khác xưa kia tất cả. Trọng tâm có gì thì Tây Thủ đô có cái ấy, thậm chí còn mới và tốt hơn.

"Thay vì chi chít ở khu vực trung tâm chật hẹp, mái ấm chúng tôi chuyển về đây sống để thu giãn không khí trong lành, thoáng đạt nhưng vẫn hoàn toản dễ dàng", chị nói.

Hà My


Xem thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7