Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 6 tháng 11, 2018 ,

Tỷ phú Bill Gates có một niềm tin mãnh liệt tham gia tầm cần thiết của nhà vệ sinh. Ông cược lớn rằng việc phát minh lại những chiếc bồn cầu có thể cứu sống hơn 500.000 người và dè xẻn hơn 200 tỷ đô la Mỹ.

Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation đã đầu tư hơn 200 triệu USD trong suốt 7 năm qua, để phân tích về yếu tố vệ sinh và môi trường. Đã có đa số ý tưởng và thiết kế thu hút giúp giải quyết điều chất thải, chuyển hóa các chất thải nhân loại thành nước tinh khiết và phân bón.

“Những công nghiệp mà bạn thấy ở đây chính là những văn minh cần thiết nhất của yếu tố vệ sinh và môi trường trong 200 năm qua”, tỷ phú Bill Gates chia sớt tại Mini triển lãm tái phát minh nhà vệ sinh, diễn ra ở thành phố Bắc Kinh.

Ông cho nhân thức thêm rằng, trong chất thải nhân loại có khoảng 200 nghìn tỷ tế bào virus, 20 tỷ vi khuẩn, 100.000 trứng giun ký sinh. Và một chế độ mới giúp sa thải tổng thể những tác nhân gây hại này, sẽ giúp cứu sống hơn 500.000 người và dè xẻn cho nhân loại 233 tỷ đô la.

Một nguyên tắc mà Viện Công nghệ California đưa ra, theo Bill Gates là “siêu lôi cuốn”, đó là dùng lò giận dữ điện hóa để phân hủy nước và chất thải loài người thành phân bón và hydro. Hydro có thể được lưu trữ trong các tế bào năng lượng hydro để dùng khiến cho năng lượng.

Phát minh lại bồn cầu với công nghệ phân hủy mới, tỷ phú Bill Gates sẽ tiết kiệm cho thế giới 233 tỷ USD - Ảnh 1.

Theo tỷ phú Bill Gates, việc phát minh lại bồn cầu và nhà vệ sinh cũng là một cơ hội buôn bán béo bở.

“Thời cơ tiến thưởng”

Giải quyết chất thải của loài người đích thực là một thời cơ kinh doanh béo bở. Cố vấn cấp cao của Unicef, ông Guy Hutton cho nhân thức: “Việc giải quyết chất thải của con người đúng cách là một đầu cơ thú vị. Với ý định chưa được phục vụ của 2,3 tỷ người, đây thực thụ là một hoạt động mua bán tiềm năng và mang đến phổ quát ích lợi cho cả thị trấn hội”.

Các tổ chức kinh doanh và startup công nghệ hoàn toàn có thể coi đây như một cơ hội buôn bán, nếu như họ đưa ra được biện pháp có lí, Bill Gates chắc chắn. Cũng tại Tiệm trưng bày vật phẩm tái phát minh nhà vệ sinh, có tất cả công ty kĩ nghệ góp mặt như Sedron Technologies của Mỹ, Eram Scientific Solutions của Ấn Độ, CRRC Corp và EcoSan của China.

Tỷ phú Bill Gates san sớt một cách thức hài hước rằng: “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ là một chuyên gia về yếu tố này. Tôi và Melinda không chấm dứt nói về nhà vệ sinh, bồn cầu và phân trên bàn ăn”.

Tìm hiểu: Bloomberg

Theo TVD

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7