Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 19 tháng 11, 2018 ,


Chiều 19/11, HĐXX gọi ông Phan Văn Vĩnh lên bục khai báo để xét hỏi về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" trong vụ án tấn công bạc nghìn tỷ trực tuyến.

Sau khi hỏi và đáp giữa HĐXX và Phan Văn Vĩnh, chủ tọa phiên tòa hỏi với bạn dạng cáo trạng bỏ ra cho bản thân, bị cáo có kiếm được thức gì với những hành vi của chính mình?.

Đôi bàn tay đan vào nhau, cúi mặt xuống một lúc, Phan Văn Vĩnh nói: “Bị cáo kiếm được thức phải thâm thúy hơn, phải quán xuyến vừa đủ, rà soát, đôn đốc các ngành mới kết thúc được nhiệm vụ của chính mình. Khi chưa biết được CNC là tổ chức tấn công bạc, bị cáo còn có thể ký các văn bạn dạng nhưng sau khi biết thì bị cáo không ký bất kỳ văn bạn dạng nào nữa”.

Ông Vĩnh cho nhân thức, mọi hoạt động của CNC đều do một công ty chịu nghĩa vụ. Nghĩa vụ chẳng hề là đổ lỗi nhưng rất mong HĐXX xem xét. Đến bốn tuần 11/2016, Cục trưởng cục C50 vẫn khẳng định CNC chẳng hề đánh bài, mọi tin tức không đến được với bị cáo, gây khó khăn cho bị cáo đấu tranh, chống tù nhân. Những thời gian, nhẽ ra bị cáo có quyền kiếm được các công bố từ các doanh nghiệp nghiệp vụ, công dụng nhưng không nhận được, đó là thiệt hại của bị cáo. Bị cáo ăn nhằm phải có thông tin sớm hơn, nhạy bén hơn để giải quyết.

Trước buộc tội bị cáo Nguyễn Văn Dương cho Phan Văn Vĩnh vài vật chất, trong đó có đồng hồ Rolex giá trị 7.000 USD, ông Vĩnh chắc chắn gang thép không đúng sự thực. Ông Vĩnh nói: “Không có những sự việc đó, trừ 1 cái áo và một lọ thuốc bổ khi bị cáo nằm viện. Chiếc đồng hồ bị cáo đã trả tiền với giá trị 1,1 tỷ đồng ngay tại thời điểm sắm của Dương. Việc mua bán là chuyện thông thường”.

HĐXX hỏi vặn vẹo Phan Văn Vĩnh khi có sẵn 1,1 tỷ đồng để mua đồng hồ Rolex trị giá 7.000 đô la Mỹ. Ông Vĩnh cho nhân thức, lương bốn tuần khi đang là Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát của mình là khoảng 20 triệu tiền việt/tháng. Phi tần khiến cho nghề giáo viên với mức lương khoảng 7-8 triệu tiền việt/tháng và mái ấm không buôn bán gì.

“Tuy nhiên, bị cáo có thể giao lưu cây cảnh. Giao lưu tức là khi có cây đẹp, vườn đẹp thì để lại. Nhiều cây có giá trị cao, có cây cao nhất khoảng 10 tỷ. Bị cáo đã chơi cây cảnh 30 năm, tích tụ trong khoảng thời chiến sỹ chơi cây cảnh”, ông Vĩnh cắt nghĩa.

“Số tiền bị cáo tậu đồng hồ không lấy trong khoảng lương mà lấy tiền trong khoảng việc bán cây cảnh”, ông Vĩnh tái chắc chắn và cho biết thêm: “Thời điểm sắm đồng hồ là khi đang định đi sắm cây cảnh ở Thủ đô, bị cáo nghĩ chơi đồng hồ hơn chơi cây. Khi trao đổi với Dương không có giấy má gì”.

Theo Hữu Tuấn - Yến Chi

Báo Giao thông


Xem nhiều hơn: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7