Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 23 tháng 11, 2018 ,

Công ti quản lý đầu tư của tỷ phú George Soros đã giữ được hàng triệu đô la khi bán hoàn toàn cũ kĩ phần đang sở hữu của Facebook, giảm lượng nắm giữ đối với cũ kĩ phiếu của Netflix và Goldman Sachs ngay trước khi các cổ lỗ phiếu đình đám này rớt giá thảm hại.

Quỹ đầu cơ Soros Fund Management đã giữ được 17,7 triệu đô la trong quý IV bằng phương pháp bán phá giá 3 cũ rích phiếu của 3 công ty trên, tờ Barron's đưa tin.

Theo Barron's, cổ lỗ phiếu của Goldman Sachs giảm 15% trong quý IV, cũ kĩ phiếu của Netflix giảm 29% kể từ cuối tháng 9 vừa rồi. Trong khi đó, Facebook rớt giá đến 20% trong quý IV, chạm mức thấp nhất trong ngày là 126,85 đô la/cổ phiếu vào hôm thứ Ba.

Cũ kĩ phần trong Goldman Sachs mà tổ chức kinh doanh này nắm giữ đã giảm xuống còn 28.206 cũ kĩ phiếu, từ con số 64.814 cũ kĩ phiếu tham gia hồi cuối bốn tuần 6, theo Barron's. Cổ hủ phiếu của Goldman Sachs mở đầu sụt giảm sau khi Bộ Tư pháp tiết lộ về những buộc tội đối với hai cựu viên chức phát triển trái phiếu từ vụ bê bối 1MDB.

Với động thái cắt giảm 89% cũ rích phần trong Netflix vào quý IV, tương đương với 106.400 cổ hủ phiếu, công ti hiện đang chỉ nắm giữ 13.800 cổ phiếu vào cuối tháng 9. Cũ kĩ phiếu của Netflix mở màn trượt giá tham gia 04 tuần 10 khi các nhà đầu tư sợ hãi về lãi trong mai sau.

Dường như, quỹ đầu cơ Soros Fund Management đã bán sạch cổ phiếu của Facebook trước khi chấm dứt quý III và ở thời gian trước khi tờ New York Times đưa tin rằng gã kếch xù kĩ nghệ này thuê một công ty tìm hiểu thuộc phe đối chọi của đảng Cộng hoà để thăm dò về mối địa chỉ giữa những người có quan niệm phản đối Facebook và Soros - một người công khai chỉ trích Facebook.

Hình như đó, tổ chức kinh doanh đầu tư này đã mua 91.200 cổ lỗ phần trong trang web thương mại điện tử lớn nhất TQuốc - Alibaba và 490.100 cổ lỗ phần của nhà sản xuất chip Micron trong quý III, theo Barron's. Tính trong khoảng thời điểm đó tới quý IV, hai cổ phiếu này đều đã trượt giá và công ti ghi nhận khoản lỗ 6,2 triệu đô la.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/Fox News


Xem nhiều hơn: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7