Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 20 tháng 11, 2018 ,

Verizon, nhà cung cấp viễn thông không dây lớn nhất nước Mỹ cách đây không lâu phải đương đầu với một báo cáo tài vụ không mấy khả quan, tổ chức kinh doanh với giá trị thị trường lên đến 220 tỷ đô la này đã cho nghỉ việc 44.000 nhân viên lâu năm.

Đưa ra chứng dẫn này để nói một điều rằng phố hội ngày nay phát triển với tốc độ chóng mặt, kỷ nghuyên hiện tại cũng cực kì hung ác, đối mặt với cái thế giới đổi mới từng giây từng phút này, nếu là một người nhân thức nhìn xa trông rộng bạn từ lâu đã biết khiến cho sao sắp xếp cho bản thân một ý tưởnrg B, một trục đường lui khác.

Đời người đừng chỉ biết cúi đầu kéo xe, hãy học cách ngẩng đầu nhìn đường - Ảnh 1.


Đừng chỉ nhân thức cúi đầu kéo xe, hãy học bí quyết ngấc đầu nhìn tuyến đường

Trong cuộc sống, có số đông người bằng lòng với công việc bình ổn ngày này qua ngày hiện nay mà đã dần dần mất đi khả năng thích nghi với sự biến đổi.

Anh Quyến, người thu phí ở tiệm tạm hóa vừa mất việc nói: "Ngoài việc thu phí ra, tôi chẳng nhân thức làm gì khác". Đây chính là nguồn cội cốt lõi làm nội tâm của bạn khủng hoảng khi phải đối mặt với sự đổi mới.

Bởi lẽ ở trong cái sự "bất biến" hư cấu đó, chúng ta cứ an nhàn hạ sáng 8h đi, chiều 5h về, an nhàn ăn chơi sắm sửa, an nhàn làm một con ếch được đun trong nồi nước ấm, cứ như vậy bình im sống cho qua ngày.

Nhưng tới khi xảy ra chuyển đổi thì lại cuống hết cả lên, thắc mắc, sụp đổ không biết nên khiến cho sao.

Thời quần chúng ta đang sống là một thời đại khó khăn khốc liệt, có thể lĩnh vực nghề hôm nay chúng ta làm cho, ngày mai khi thức giấc dậy đã trở thành lạc hậu, biến thành quá khứ, chẳng những vậy, người đánh bại ngành nghề của bạn lại có thể chỉ là một người qua trục đường nào đó mà trước giờ bạn thậm chí còn không thèm để mắt tới.

Tâm lý học có một câu được gọi là "thành kiến hiện trạng", ý muốn nói hồ hết rất nhiều công chúng đều có một loại xu hướng tư duy, không thích giả mạo hiểm, thích duy trì hiện trạng vốn có.

Andrew Stephen 'Andy' Grove, cựu giám đốc điều hành đã tham gia tham gia việc phát hành Intel, từng nói rằng đổi mới là cách độc nhất vô nhị để thải trừ những cái cũ của bạn dạng thân, giả dụ không, sự khó khăn sẽ đào thải chúng ta.

Nếu như muốn sống sót vĩnh viễn thì tuyệt đối đừng ì một chỗ. Tư duy chắc nịch, khép kì quái sẽ chỉ khiến cho đoạn đường của bạn ngày một hẹp lại, cuối cùng trở thành con đường cụt.

Vì thế, cùng với việc làm tốt công tác hiện tại mà mình đang có, hãy nỗ lực dành thời gian cho những thứ ngoài công tác ở thế giới ngoài kia, điềm nhiên tiếp thu những đổi mới có thể bất thần ập xuống.

Đời người đừng chỉ biết cúi đầu kéo xe, hãy học cách ngẩng đầu nhìn đường - Ảnh 2.


Có thể đi xa được thường là thế hệ người trẻ đa năng

Người trưởng thành cũng vậy, khi bạn có rộng rãi năng lực, luôn mưu cầu sự thay đổi, không dậm chân tại chỗ, thì khi đó, bạn hoàn toàn có thể chọn đi cùng cùng khách hàng nào, sống một cuộc sống không giống với những người khác.

Quả đât này tràn ngập sự mạo hiểm và không bình ổn, còn người ưu tú trước giờ không bao giờ ôm mộng bình ổn.

Thực tại, có quá phổ quát thứ mà bạn chẳng thể nắm bắt được. chả hạn như "con đường nào cũng dẫn tới La Mã", nhưng chẳng phải có những người hiện ra đã ở Rome rồi ư. Rất khó khăn để có được một công tác mãi mãi không đổi mới, một ngành nghề mãi mãi phồn thịnh hay một tổ chức kinh doanh sinh tồn vĩnh viễn.

Vậy chính xác thì đâu là cơ chế để Đương Đầu sự không cam kết đó?

Cách tốt nhất đó là trong lúc khiến tốt công tác hiện nay của bản thân mình hãy tự phát triển cho mình nhiều khả năng nghề nghiệp và tiếp xúc với phổ thông chuyên ngành nghề không giống nhau hơn nữa.

Nếu bạn không thể thay đổi trái đất, vậy thì hãy đổi mới chính mình, khiến một người trẻ đa năng. Có như vậy thì dù phường hội đổi mới ra sao bạn đều có thể đối phó lại được.

Hãy nhớ, có chủ động mới có nhiều các con phố để đi.

Đời người đừng chỉ biết cúi đầu kéo xe, hãy học cách ngẩng đầu nhìn đường - Ảnh 3.


Thứ độc nhất không làm phản bạn chính là tri thức và năng lực của bạn

Trái đất này không có cái gọi là công việc bất biến, chỉ có năng lực bất biến.

Sự sụp đổ của những gã lớn tưởng trong lĩnh vực như Nokia, Sony hay RT-Mart, cùng với sự phát triển của thời đại AI trong mai sau, 50% công tác sẽ bặt tăm, không ai có thể trốn thoát được sự nghiền nát của bánh xe của thời đại.

Ví như không có ý thức về những nguy cơ trong tương lai, không có ý tưởnrg dự tính cho nó thì mặc dù bạn có nỗ lực ra sao thì khi nguy cơ xảy đến bạn cũng sẽ chẳng thể chống đỡ nổi.

Những nhân viên lâu năm trong công ty, mỗi ngày đều khôn xiết nỗ lực, nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi mình rằng liệu đó có phải chỉ là đang dùng sự phấn đấu bên ngoài để bưng bít đi sự làm biếng sâu bên trong nội tâm của bản thân mình?

Những người chuyên cần chất lượng thấp nhìn vẻ ngoài thì có vẻ rất cố gắng. Bạn mỗi ngày đều rất chăm chỉ, nhưng chỉ là cần mẫn có hại; bạn nhân thức phổ biến thứ nhưng lại nhân thức rất hời hợt; bạn có phổ thông kĩ năng nhưng lại không có sở trường gì, bạn trên thông dưới tường nhưng thực tế lại chẳng rõ cái gì hết.

Sự bình ổn thực sự chính là bí quyết bạn bưng bít, phòng phòng ngừa trước khi cơn bão ập tới, hiểu thời cơ học tập, chứ không hề suốt ngày ở trong tổ chim của mình không quan tâm quả đât ngoài kia ra sao, càng chẳng phải là những năm 04 tuần tuổi xanh thỏa mãn với cảm giác thoải mái trong vùng an ninh của chính mình.

Ở thời đại này, công việc có thể phản bội bạn, ngành nghề có thể bội phản bạn, thứ độc nhất không phản nghịch bạn chính là tri thức và năng lực của bạn.

Theo Như Quỳnh

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7