Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 15 tháng 11, 2018 ,

Từ ngày 12 đến 14/11, UBKT TƯ đã họp kỳ thứ 31. Ông È cổ Cẩm Tú - Bí thơ Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT TƯ chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp này, UBKT TƯ đã để ý, kết luận một vài nội dung, trong đó có kiểm tra khi có tín hiệu vi phạm đối với ông Tất Thành Cang - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thơ Túc trực Thành uỷ TP HCM.

Theo đó, ông Tất Thành Cang đã vi phạm nguyên lý dồn vào một chỗ dân chủ và quy chế làm việc, vi phạm thẩm quyền, nguyên tắc, trật tự giải quyết công tác, vi phạm qui định của Thành ủy về điều hành, dùng của nả tại các tổ chức thuộc sở hữu Đảng bộ TP và các luật pháp luật pháp trong việc quyết định chủ trương thích hợp tác kinh doanh, chuyển nhượng dự án, chuyển nhượng quyền sử dụng đất của các doanh nghiệp thuộc Thành ủy, chấp thuận chủ trương để người thây mặt phần vốn của Thành ủy biểu quyết sản xuất cổ lỗ phần cho cổ lỗ đông chiến lược tại tổ chức; thiếu nghĩa vụ, thả lỏng chỉ đạo, chỉ đạo, thiếu rà soát, giám sát, để lĩnh vực được phân công đảm nhiệm có phổ thông vi phạm qui định, gây thiệt thòi lớn cho ngân sách Đảng bộ TP.

 Những vi phạm của ông Tất Thành Cang là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội - Ảnh 1.

Ông Tất Thành Cang

Trong thời điểm giữ cương vị Thành ủy viên, Ủy viên UBND TP, Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP HCM, ông Cang đã vi phạm pháp luật quy định về đất đai và điều hành đầu cơ xây dựng trong việc ký quyết định phê thông qua công trình và ký tắt thích hợp đồng công trình đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính trong Khu thị trấn mới Thủ Thiêm.

Những vi phạm của ông Tất Thành Cang là rất hiểm nguy, gây phản ứng trong xã hội, làm cho ảnh hưởng lớn tới uy tín của Thành ủy, tới mức phải chú ý, thi hành kỷ luật.

Tại kỳ họp này, UBKT TƯ cũng xem xét, thực hiện kỷ luật một vài cá nhân về trách nhiệm liên quan trong Công trình Tổng Công ti Viễn thông Mobifone mua 95% cổ phần của Công ty cổ hủ phần nghe nhìn Toàn cầu (AVG).

Theo đó, sau khi lưu ý khách quan, toàn vẹn các vi phạm, khuyết điểm của các tư nhân; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT TƯ quyết định:

Thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Trọng Dũng - Phó Trưởng ban Đổi mới công ty, nguyên Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Thay đổi công ty, Văn phòng Chính phủ.

Chấp hành kỷ luật bằng cách thức khiển trách đối với ông Lê Mạnh Hà - nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ và ôngTrần Văn Hiếu, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Vốn đầu tư.

Đề nghị Ban Bí thơ lưu ý, thực hiện kỷ luật theo thẩm quyền đối với ông Bùi Quang đãng Vinh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Chiến lược và Đầu cơ.

UBKT TƯ cũng chú ý, thi hành kỷ luật ông Chu Hảo, Giám đốc - Tổng Chỉnh sửa Nhà xuất bạn dạng Kiến thức, nguyên Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Kỹ thuật và Công nghệ, nguyên thành viên Hội đồng Trung ương Cấu kết các hội Khoa học và Công nghệ vietnam.

Theo đó, ông Chu Hảo đã vi phạm rất nghiêm trọng nguyên lý tổ chức, sinh hoạt đảng, vi phạm nhân cách, tiêu chuẩn đảng viên và quy định những yếu tố đảng viên không được khiến cho; có những bài viết, phát ngôn trái với Cương lĩnh chính trị, Nhân tố lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị, pháp luật của Đảng, Nhà nước, biểu thị rõ sự suy thoái về lối suy nghĩ chính trị, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa".

Ngay trong khoảng khi nhận thấy vi phạm, các doanh nghiệp đảng đã nhắc nhở, kiểm điểm, nhưng ông không giải quyết, tu bổ, mà còn tiếp diễn có những vi phạm mới. Quá trình xem xét, chấp hành kỷ luật, ông đã không chấp hành các luật pháp của Đảng, không thi hành kiểm điểm, có hành vi chống đối, thử thách.

Theo UBKT TƯ, vi phạm của ông Chu Hảo là rất nguy hiểm, diễn ra trong thời gian dài, tác động đến uy tín của tổ chức đảng, ảnh hưởng xấu tới tư tưởng thị trấn hội. Căn cứ pháp luật của Đảng về giải quyết kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Trung ương quyết định chấp hành kỷ luật bằng cách thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Chu Hảo.

Theo Minh Toàn

Trí Thức trẻ


Tham khảo thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7