Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 8 tháng 11, 2018 ,

Hoạt động mua bán ô tô lớn nhất trái đất là Trung Quốc đã bắt đầu có những chiến lược để giảm diện tích và sản lượng sản phẩm điều hành bằng nhiên liệu hóa thạch. Ấn Độ cũng lên tiếng, nước này đang tăng cường việc chế tạo các loại công cụ mới chạy bằng điện trước năm 2030. Hay tại Anh và Pháp, các nước nhà này đang dần cắt giảm lượng xe pháo chạy bằng xăng và động cơ diesel trong vòng 20 năm đến.

Các nhà đóng chai xe, ngành kĩ nghệ xăng dầu và các Chính phủ đã mở màn kiếm được thức được những sự thay đổi mà tàu điện mang lại. Ngay cả những nhà chế biến ô tô lớn cũng nhận định "chẳng thể làm ngơ" về khả năng kiếm lời trong khoảng một hoạt động mua bán béo bở như vậy. Volvo, Jaguar, Land Rover, Volkswagen, Mercedes, Audi và BMW đều hứa hứa sẽ khai triển những mẫu xe điện trong thập kỷ đến.

Các công cụ chuyển động sử dụng điện ngày nay không có gì xa lạ, nhưng tác động của sự đổi mới này tới nhân tố việc làm, lĩnh vực công nghiệp xăng dầu và thậm chí là chuỗi hệ thống thuế của một đất nước sẽ khá thâm thúy.

Lượng việc làm cho bị bất định

Để đóng gói một chiếc tàu điện, bao gồm cả pin, đòi hỏi lượng nhân công ít hơn chế tạo hơn 1 chiếc xe sử dụng xăng. Chính bởi vậy, một công bố của Viện Kinh tế Ifo (Đức) cho rằng, việc thải trừ động cơ đốt trong trước năm 2030 có thể làm cho giảm 600.000 công tác, chỉ tính riêng nước này.

Đương nhiên, bức tranh việc làm sẽ không hoàn toàn khuất tất đến vậy. Theo Liên đoàn các nhà chế biến phụ tùng ô tô Australia (FAPM), việc hạn chế giễu này có thể sẽ là tín hiệu khả quan cho các nhà cung cấp tới hoạt động mua bán Trung Quốc, bao gồm cả nước này.

Những chiếc xe điện sẽ thay đổi cả nền kinh tế như thế nào? - Ảnh 1.

Theo đó, dù Toyota và các nhà đóng chai xe hơi địa phương đã đóng cửa tại Úc vì đóng hộp xe điện trở nên dễ dãi hơn do việc xây dựng thứ tự dễ chơi và có sự nhập cuộc của robot, đã tạo cơ hội cho các chủ đầu tư phù hợp.

Sự bất định của thị trường xăng dầu

Việc dùng xe điện rộng rãi sẽ đặt một áp lực khá lớn lên các non sông lấy đóng hộp dầu hôi khiến cho động lực và hơn thế, sẽ khiến cho thay đổi phiên bản đồ địa chính trị trên toàn thế giới.

Nhà kinh tế học tại Stanford Tony Seba và cộng sự đã vẽ ra một cảnh xa về cuộc cách mệnh của xe điện sắp tiến thêm một bước xa hơn, và dự báo sự biến động này không lâu nữa sẽ diễn ra.

Họ lập luận rằng, lượng cầu về xăng dầu sẽ giảm ở mức 100 triệu áo quan/ ngày trước năm 2020 và chỉ còn khoảng 70 triệu áo quan/ ngày trước năm 2030. Vào năm 2017, các nước nhà xuất khẩu thuần như Venezuela, Nigeria, Ả Rập và Nga sẽ chịu tác động lớn nhất.

Tất nhiên, "vị trí địa chính trị" của Liti, Niken, Coban hay Cadmiun – yếu tố vào vai trò "chìa khoá" cho xe điện, hoàn toàn khác với địa điểm dầu mỏ.

Những chiếc xe điện sẽ thay đổi cả nền kinh tế như thế nào? - Ảnh 2.

Theo đó, mặc dầu có khả năng bị cô động nguồn cung, nhưng Liti không quan trọng với xe điện như sự tác động của xăng dầu trong quá trình vận hành chiếc xe hơi truyền thống.

Căn do, Liti chỉ có một phần công dụng trong phát hành pin xe điện, khi mà xăng dầu là nhiên liệu chính để điều hành động cơ đốt trong của phương tiện. Sự khan hiếm Liti sẽ chỉ ảnh hưởng đến việc đóng hộp ra sản phẩm mới. Không có Liti, động cơ hiện tại vẫn có thể vận hành trong đa dạng năm. Còn xăng dầu lại là cần thiết để điều hành động cơ hiện nay. Bởi thế, xăng dầu là một yếu tố quan trọng hơn trong chuỗi vận hành của một chiếc ô tô.

Ảnh hưởng tới ngân sách Nhà nước

Trước năm 2030, thu nhập từ thuế xăng dầu có thể sẽ bị sụt giảm đáng kể, do người dân chuyển sang sử dụng tàu điện rộng rãi hơn. Giải pháp cho những đất nước xảy ra hiện tượng này là có thể chuyển sang thu phí sạc điện xe trên đường.

Mô hình mà Seba và cộng sự chỉ ra rằng, khoảng 50 tỷ USD thu từ thuế xăng dầu có thể bốc hơi khỏi nền kinh tế Hoa Kỳ.

Ở Australia, theo Cục Cơ sở, Liên lạc và Phát triển khu vực, thuế xăng dầu năm 2014 - 2015 đóng góp khoảng 11,03 tỷ AUD (choán 38% tổng thu nhập công can dự tới liên lạc), giảm khoảng 44% vào những năm đầu 2000. Nguồn thu nhập này sẽ tiếp diễn bị ăn hiếp dọa trực tiếp bởi sự lớn mạnh của thị trường tàu điện.

Dường như, một kịch phiên bản trong mai sau là tàu điện sẽ khiến cho Chính phủ chiếm được ít tiền hơn do sự giảm xuống về phí chứng nhận, thuế bán hàng, bảo hành, bảo hiểm,...

Viễn ảnh mai sau của ngành công nghiệp xe điện

Dù rằng dự thảo của China và Ấn Độ còn khá qua loa, nhưng đây cũng là đại diện cho các giang sơn đổi mới chế độ để đưa xe điện phổ biến hơn trong cuộc sống.

Một số gã mập mạp về xăng dầu như BP hay Shell vẫn phủ nhận về một kết cục của hoạt động mua bán xăng dầu tương tự. Họ lập luận rằng, yêu cầu về xăng dầu vẫn sẽ tiếp diễn tăng trong một thế giới không chấm dứt phát triển như hiện nay, và những nỗ lực cải thiện hiệu năng của xăng dầu sẽ giúp lợi nhuận họ chiếm được cao gấp nhiều lần so với tàu điện.

Thuỳ Linh

Theo Trí thức trẻ/Theo The Conversation


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7