Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 20 tháng 11, 2018 ,

nhung-can-ho-sieu-re-gay-xon-xao-thi-truong-dia-oc-sai-gon

Căn hộ mẫu loại 20m2 trước tiên tổ chức TP HCM thể nghiệm để lấy quan điểm người địa phương. Ảnh:Vũ Lê

Căn hộ 20 m2 thí điểm tại phổ biến cư Thái An

Cuối tháng 4/2010, Tổ chức kinh doanh địa ốc Đất Lành giới thiệu căn hộ mẫu loại 40m2 bỏ ra cho nhì người và 20m2 bỏ ra cho một người cố nhiên bài toán trả góp 2-4 triệu đồng mỗi bốn tuần, tương đương Mức giá từ 300 triệu đồng một căn. Căn hộ mẫu 20-40 m2 đã được xây dựng để dân chúng tham quan, đóng góp quan điểm. Đây là dự án thú vị sự ân cần của nhiều khách hàng có thu nhập khiêm tốn đang bức bách về nhà đất.

Lúc trước, chỉ đạo Công ti Đất Lành từng phổ quát lần kiến nghị Chính Phủ, Bộ Xây dựng chuẩn y xây dựng thử nghiệm căn hộ siêu nhỏ 20m2 dành cho một người, trước mắt thực hiện 100 căn tại thông thường cư Thái An. Ví như được phép xây dựng những căn hộ siêu bé dại, giá nhà sẽ được hạ xuống rất thấp.

Tuy nhiên, dự án thể nghiệm này đã bị Sở Xây đắp TP HCM "tuýt còi" vì chưa thích hợp với các quy định trong Luật Nhà ở và tiêu chuẩn xây đắp hiện hành, dễ gây ngộ kiếm được là tổ chức kinh doanh đang bán căn hộ 20m2. Sở Xây đắp đã đề nghị Công ti Đất Lành xác thực và chắc chắn rõ mô hình phân tích căn hộ có quy mô 20m2 cho một người nhằm phục vụ cho việc lấy quan niệm phường hội. Đây chỉ là công việc nghiên cứu hoạt động mua bán để qua đó đề xuất với cấp thẩm quyền về diện tích căn hộ, chứ ko phải vật phẩm được phê chuẩn y bán ra thị trường nhằm hạn chế gây hiểu nhầm cho đối tượng mua hàng.

nhung-can-ho-sieu-re-gay-xon-xao-thi-truong-dia-oc-sai-gon-1

Phối cảnh dự án căn hộ 240 triệu tiền việt tại huyện Bình Tân, TP HCM.

Căn hộ 240 triệu đồng bán quyền chiếm hữu 15 năm

Quý IV/2012, công trình Lê Thành Twin Towers tọa lạc tại con đường Mã Lò và Hương lộ 2, phố Bình Trị Đông A, thị xã Bình Tân đã xuất hiện căn hộ 240 triệu đồng. Có phòng ngủ, khách, bếp và toilet, chỉ bán quyền chiếm hữu 15 năm, nộp tiền theo tiến độ. Đây được xem là sản phẩm thể nghiệm khá phiêu dạt giữa lúc địa ốc trầm lắng.

Các căn hộ siêu rẻ vào thời gian này rộng 35m2, được kiến tạo thích hợp với người lẻ loi hoặc các mái nhà trẻ, bàn giao hoàn thành 100% bao gồm một phòng ngủ chính, phòng khách, khu bếp và nhà vệ sinh. Nhà đầu tư cung ứng trọn bộ phía bên trong nếu khách hàng có ý định.

Công ti Lê Thành khiến cho nhà đầu tư công trình này cho hay, sản phẩm bán theo nhị cơ chế: căn hộ bán và cho thuê để đối tượng mua hàng có phổ quát sự lựa chọn. Giá thuê dài hạn trong 15 năm là 240 triệu đồng một căn hộ, đóng thành 5 đợt trong vòng 12 tháng. Trong khi giá bán đắt hơn thế 5 lần, làng nhàng 11-12 triệu đồng mỗi m2 tùy quy mô và địa điểm tầng. Chung cư có 2 block, cao 19 tầng, khối đế gồm 4 tầng với các luôn tiện ích: trung tâm thương nghiệp, siêu thị nhỏ lẻ, trên hè phố tiêu khiển, khu thể dục sport, hồ bơi, nhà hàng...

Giám đốc Công ty TNHH TM Xây dựng Lê Thành, Lê Hữu Nghĩa cho nhân thức: "Dù đã nghiên cứu và dò la sản phẩm này kỹ lưỡng nhưng tôi vẫn lo. Người Việt quen chiếm hữu nhà, không biết họ sẽ bức xúc thế nào với căn hộ thuê 15 năm".

nhung-can-ho-sieu-re-gay-xon-xao-thi-truong-dia-oc-sai-gon-2

Căn hộ 20m2 toàn diện dịch vụ giá thuê 1,5 triệu đồng/tháng, thuộc loại phổ biến cư cho thuê rẻ nhất Sài Gòn. Ảnh:Vũ Lê

Căn hộ 20m2 giá thuê siêu rẻ tại Bình Tân

Cuối năm 2015, TP HCM tiếp tục xuất hiện dự án căn hộ 20m2 (quận Bình Tân) có giá thuê thấp nhất thị trường là 1,5 triệu đồng mỗi 04 tuần, đã bố trí đủ chỗ nghỉ ngơi, bếp ăn, nhà vệ sinh, ban công đón gió, bảo vệ 24/7 và cả khu để xe riêng dự kiến công bố vào 04 tuần 1/2016.

Giá thuê đã bao gồm tiền nhà và phí quản lý, khách chỉ phải trả thêm tiền điện, nước, giữ xe theo giá luật pháp của nhà nước. Đối với hộ mái ấm, số người tối thiểu được phép ngụ cư là 3 thành viên (bố, mẹ và một con bé dại) khi mà nếu là khách ở ghép không được vượt quá 2 người mỗi căn.

Đây là dự án chung cư mini cho thuê doanh nghiệp tự đặt tiêu chuẩn cao với giá rẻ, diện tích lớn đầu tiên được đầu tư bài bản tại TP HCM. Lúc trước các khu nhà cho thuê tại Sài Gòn dược xây tự phát, diện tích bé xíu. Hiện các dự án nhà cho thuê giá rẻ trên địa bàn thành phố được phát hành theo cách thức khu lưu trú (nhà đất tập trung), mỗi phòng có 8-16 người. Riêng các phòng trọ cho thuê sinh ra tự phát diện tích mỗi cụm khoảng 5-20 căn, không điều hành số người sống mỗi phòng.

nhung-can-ho-sieu-re-gay-xon-xao-thi-truong-dia-oc-sai-gon-3

Căn hộ 100 triệu đồng tại Bình Dương mà TP HCM muốn học tập. Ảnh:Minh Duy

Căn hộ 100 triệu đồng TP HCM muốn học tập Bình Dương

Ngày 5/2/2017 hoạt động mua bán bất động sản Sài Gòn xôn xang khi Bí thơ Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng đánh giá cao mô hình nhà ở 100 triệu tiền việt tại Bình Dương và cho biết thị trấn muốn học tập trải nghiệm của tỉnh giấc bạn. Ông Thăng hy vọng TP HCM chấp hành các dự án nhà ở phố hội với chi phí có lí như Bình Dương nhưng vẫn có nhân tố kiện sinh hoạt gần giống căn hộ thương nghiệp.

Ngày 8/2/2017, trong cuộc họp về chiến lược trong năm, Giám đốc Sở Xây đắp TP HCM Trần Trọng Tuấn cho biết, đô thị có thể xây nhà giá 100 triệu tiền việt ở Khu kĩ nghệ Hiệp Phước (quận Nhà Bè) và Linh Trung (quận Thủ Đức). Sở đang xong xuôi một số giấy tờ về đề án nhà ở giá 100 triệu và từ 300 tới 500 triệu đồng.

Để có nhà ở phường hội giá 100 triệu mỗi căn như Bình Dương, công trình phải hội đủ 3 vấn đề kiện: không chịu chi tiêu về đất (bồi thường, tiền sử dụng đất); phí đầu cơ cơ sở và diện tích căn hộ khoảng 25m2 (suất đầu tư 4 triệu đồng mỗi m2).

Hình như đó, khu nhà đất phố hội giá rẻ còn phải gắn với những nơi đông người lao động tạm cư như khu dè bỉu xuất, khu kĩ nghệ. Cho nên, muốn xây dựng nhà đất giá 100 triệu đồng ở TP HCM chỉ có 2 khu vực đủ các điều kiện là KCN Hiệp Phước (thị xã Nhà Bè) và Linh Trung (quận Thủ Đức).

Tất nhiên, chỉ đạo Sở Xây đắp TP HCM nghĩ là không nên sản xuất đại trà mô hình này. Ông Tuấn gợi ý các công ty đang khai thác khu công nghiệp, khu chế nhạo xuất nên đầu tư xây nhà tạm cư người lao động nhằm giúp cho người công trạng yên tâm khiến cho việc lâu dài.

Vũ Lê


Xem tại: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7