Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 18 tháng 11, 2018 ,

 Trái đất trông như thế nào khi nhìn từ trên cao? - Ảnh 1.

Mỏ quặng sắt Whaleback Iron ở vùng Pilbara của Tây Australia. Khoảng 98% quặng sắt khai thác của thế giới được sử dụng để đóng gói thép. Đây cũng là một thành phần quan trọng trong việc xây dựng các tòa nhà, sản xuất ô tô hay các thiết bị điện gia dụng như tủ lạnh.

 Trái đất trông như thế nào khi nhìn từ trên cao? - Ảnh 2.

London là thủ đô và là đô thị đông dân nhất của nước Anh. Nằm trên sông Thames, đây là đô thị được du khách ghẹ thăm phổ thông nhất trên quả đât dựa trên lượng khách quốc tế. London cũng được thừa nhận là nơi có nền văn hóa nhiều chủng loại. Có khoảng 300 ngôn ngữ được sử dụng trong khu vực Greater London.

 Trái đất trông như thế nào khi nhìn từ trên cao? - Ảnh 3.

Tha ma tàu bay. Trường bay Southern California Logistics ở Victorville có hơn 150 chiếc tàu bay đã nghỉ hưu. Nhu cầu về phi cơ cỡ lớn (jumbo) đã giảm đáng kể trong 2 thập kỷ qua. Những chiếc phi cơ nhị động cơ cỡ bé dại hơn được chuộng hơn do giá phải chăng hơn. Điều kiện thời tiết khô ở Victorville, bên rìa của sa mạc Mojave, hạn chế giễu sự ăn mòn của kim loại, do vậy, những chiếc phi cơ có thể được lưu trữ ở đây trong phổ thông năm khi mà chúng bị tháo dỡ hết phụ tùng.

 Trái đất trông như thế nào khi nhìn từ trên cao? - Ảnh 4.

Tàu chở dầu Singapore. Tàu chở hàng và tàu chở dầu trong khoảng bên ngoài đang đi vào vào cảng Singapore. Đây là Hoa phượng đỏ biển đông đúc thứ 2 trên thế giới về tổng trọng vận chuyển, vận tải 20% container hàng hóa của quả đât và 50% lượng dầu thô hàng năm của quả đât.

 Trái đất trông như thế nào khi nhìn từ trên cao? - Ảnh 5.

Mont Saint-Michel là một cộng đồng nằm bí quyết bờ biển Normandy của Pháp 1 km. Trong 600 năm qua, hòn đảo này đã hoạt động như một tu viện nổi trội. Hiện giờ, Saint-Michel là một trong những điểm ngao du nhiều người biết đến nhất nước Pháp.

 Trái đất trông như thế nào khi nhìn từ trên cao? - Ảnh 6.

Hệ thống kênh đào của Amsterdam, được gọi là Grachten. Vào đầu thế kỷ 17, khi làn sóng người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà lên tới cao trào, một chiến lược toàn vẹn cho việc mở rộng của đô thị được phát hành với bốn vòng tròn đồng tâm của kênh rạch nổi lên ở bờ sông chính. Trong nhiều thế kỷ, các con kênh được sử dụng để kiểm soát an ninh, quản lý nước và tải.

 Trái đất trông như thế nào khi nhìn từ trên cao? - Ảnh 7.

Venice, Italy, nằm trên 118 hòn đảo được gián đoạn bởi các kênh rạch và nối với nhau bằng các cây cầu. Với nước thủy triều dự định sẽ tăng cao tới mức nguy khốn trong những thập kỷ đến, thị trấn đã xây đắp 78 cửa thép qua đó nước trong khoảng biển Adriatic có thể chảy tham gia các đầm của Venice. Những chiếc cửa thép nặng 300 tấn được nhất định cho các căn cứ bê tông lớn dưới đáy biển.

 Trái đất trông như thế nào khi nhìn từ trên cao? - Ảnh 8.

Nhà kính ở Almería, Tây Ban Nha. Các cấu trúc trong khu vực này bao gồm khoảng 20.000 hecta đất. Việc sử dụng lớp phủ bằng nhựa có thể giúp tăng sản lượng đóng gói, diện tích chế biến và rút ngắn thời gian sinh trưởng.

 Trái đất trông như thế nào khi nhìn từ trên cao? - Ảnh 9.

Bộ thu năng lượng mặt trời Gemasolar ở Seville, Tây Ban Nha, chứa 2.650 bộ phận điều khiển nhiệt, dồn vào một chỗ năng lượng nhiệt của mặt trời để làm cho muối nóng chảy. Muối nóng chảy sau đó được chuyển trong khoảng tháp cao 140m vào bể chứa, được làm cho bốc hơi để tạo ra điện. Tổng cộng, cơ sở này phát thải khoảng 30.000 tấn khí thải CO2 mỗi năm.

 Trái đất trông như thế nào khi nhìn từ trên cao? - Ảnh 10.

Hoa tulip Hà Lan. Hàng năm, các cánh đồng hoa tulip ở Lisse, Hà Lan, mở màn nở vào tháng 3 và cao điểm vào cuối tháng 4. Người Hà Lan đóng gói tổng cộng 4,32 tỷ cây hoa tulip mỗi năm, hơn người yêu trong số đó (2,3 tỷ) trồng thành hoa cắt. Trong số này khoảng 1,3 tỷ cây được bán tại Hà Lan và phần còn lại được xuất khẩu: 630 triệu sang châu Âu và 370 triệu ở các nơi khác.

 Trái đất trông như thế nào khi nhìn từ trên cao? - Ảnh 11.

Huyện Eixample ở Barcelona, Tây Ban Nha, nhiều người biết đến với mô phỏng mạng lưới với các căn hộ có sân tầm thường. Y tưởng thiết kế này là của Ildefons Cerdà.

 Trái đất trông như thế nào khi nhìn từ trên cao? - Ảnh 12.

Thủ đô Paris, Pháp. Các ý tưởnrg con đường phường và sự hình thành khác lạ của trọng điểm Paris phần nhiều là từ chương trình nhà cửa công cộng lớn do Napoleon ủy nhiệm và đạo diễn bởi Georges-Eugene Haussmann, giữa năm 1853 và 1870. Ý tưởnrg đổi mới Paris của Haussmann bao gồm việc tiêu diệt các khu phường trung cổ lỗ đông đúc và không lành mạnh, xây dựng các đoạn đường rộng, tuyến đường chéo, nhà thờ, chuỗi hệ thống cống rãnh, đài phun nước và cống dẫn nước.

 Trái đất trông như thế nào khi nhìn từ trên cao? - Ảnh 13.

Bờ biển ở Perth, Australia, nổi tiếng thế giới với cát trắng tuyệt đẹp và nước trong xanh. Khi nhìn từ trên cao, chúng ta cũng có thể khám phá các dòng nước và xoáy nước được tạo ra khi các sóng tiến công tham gia các rạn san hô ngoài khơi.

 Trái đất trông như thế nào khi nhìn từ trên cao? - Ảnh 14.

Pembrokeshire là một huyện ở phía tây nam xứ Wales. Khu vực này là nơi có phố đi bộ quốc gia Pembrokeshire Coast, nơi có trục đường mòn đi bộ dài 186 km được gọi là Con đường Bờ biển Pembrokeshire.

Theo Thùy Linh

VOV


Xem nhiều hơn: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7