Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 6 tháng 11, 2018 ,

Dò hỏi của VnExpress, nếu như trong quý III nguồn cung nhà đất toàn thị trường TP HCM sụt giảm mạnh thì ngay từ đầu quý IV, rổ hàng nhà bình thường cư đã rần rộ hiện ra với hoạt động nhận đặt chỗ. Khác lạ là các dự án tọa lạc phía Đông thị trấn và có quy mô trong khoảng 1.000 item đến hàng chục nghìn căn, số lượng nhà ở được xem là khủng nhất trong khoảng trước tới nay.

Đầu quý IV/2018, một công trình diện tích 365ha tọa lạc trên phố Nguyễn Xiển, huyện 9, TP HCM đã rầm rộ công bố thực phẩm kèm chế độ bán hàng trả góp dài hạn nhất thị trường. Mặc dầu nhà đầu tư chưa tiết lộ sẽ tung ra bao lăm item trong đợt ra mắt đầu tiên, tổng số căn hộ thuộc công trình này được đồng đội môi giới bật mí khoảng 45.000 vật phẩm.

Cùng địa bàn thị xã 9, Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần kinh doanh nhà Khang Điền, một đại gia chuyên bán nhà thị trấn xây sẵn đã ra mắt công trình 1.600 căn hộ nằm tiếp giáp con đường Võ Chí Công, ngay góc giao cao tốc TP HCM Long Thành Dầu Giây. Trong đợt công bố trước tiên, nhà đầu tư chỉ bán ra 500 sản phẩm để dò hỏi bức xúc của thị trường. Tính đến ngày 5/11, đây là công trình mới trước tiên chính thức ra mắt tại khu Đông TP HCM. Các dự án còn lại chỉ kiếm được đặt chỗ.

Bất động sản phía Đông TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

BĐS phía Đông TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Dù không bùng nổ như huyện 9, nguồn cung căn hộ tại huyện 2 và Thủ Đức cũng tiếp diễn nhích lên. Thị xã 2, trọng tâm thị trấn nhà giàu của khu Đông Sài Gòn có dự án mới diện tích 700 căn toạ lạc ngay ngã ba Đồng Văn Cống và Mai Chí Thọ đã kiếm được đặt cọc kể từ đầu quý IV. Ngoài ra đó, huyện Thủ Đức, chưa ghi kiếm được công trình căn hộ mới nào ngoại trừ một công trình trên phố Phạm Văn Đồng ra mắt một số trăm căn giai đoạn cuối.

Tương tự, với tổng rổ hàng mới tiệm cận 50.000 căn hộ đang giữ chỗ tại các huyện 2, 9, nguồn cung nhà đất mới tại TP HCM ghi kiếm được đạt mức kỷ lục trong mùa cao điểm bán hàng cuối năm 2018. Nếu đây là con số được xác thực, rổ hàng này vượt xa nguồn cung nhà đất làng nhàng mỗi năm của TP HCM trong vòng 4 năm quay về đây.

Phó giám đốc điều hành Kinh doanh và Tiếp thị thị Công ti cổ phần Bất động sản Danh Khôi (DKR), Nguyễn Lộc Hạnh đánh giá, dù quý IV mới chỉ trôi qua một phần ba chặng các con phố, khu Đông cam đoan sẽ hướng dẫn nguồn cung mới toàn thị trấn với rổ hàng khủng chưa từng ghi nhận từ trước đến nay.

Trục thị trấn phía Đông cũng sẽ là điểm sáng của hoạt động mua bán căn hộ TP HCM trong quý cuối cùng của năm 2018 với sự tái xuất của đa dạng dự án lớn do hàng loạt đại gia có tiềm lực tài chính mạnh làm chủ đầu tư. “Chưa bao giờ BĐS Sài Gòn hình thành nguồn cung hàng chục nghìn vật phẩm đổ dồn về phía Đông như thời điểm hiện giờ. Đây là kịch phiên bản hoàn toàn trái ngược so với một thập kỷ trước, khi khu Nam hoàn toàn chiếm thế thượng phong”, ông Hạnh nói.

Phó tổng giám đốc DKR phân tích, cán cân nguồn cung trợ thì thời sẽ lệch về hướng Đông và thúc đẩy hoạt động mua bán căn hộ trên khu vực này sôi động hơn các trục thị trấn khác. Với ưu thế được đầu cơ phổ biến dự án cơ sở quy mô khủng cũng như có giao thông mở, kết nối đa chiều trong một vài năm qua đã phân thành làn sóng kéo khách hàng nhà để ở lẫn đầu tư dịch chuyển về địa bàn này.

Tuy nhiên, ông Hạnh cho hay, dù tổng nguồn cung mới tại khu Đông rất lớn, bây chừ các dự án mới đều có ý tưởnrg bán hàng cẩn trọng chứ không dội bom ào ạt song song.

Ngoại trừ dự án tiếp giáp tuyến phố Võ Chí Công đã chính thức mở bán, các công trình còn lại tại khu Đông chỉ kiếm được đòi hỏi giữ chỗ. Vấn đề này cho thấy thị trường vẫn đang trong tình trạng hy vọng, dò hỏi là chính. Bởi thế, mãi lực của mùa cao điểm bán hàng cuối năm vẫn còn là dấu hỏi và có thiên hướng phụ thuộc hoàn toàn vào cốt truyện xả hàng của khu Đông.

Vũ Lê


Xem nhiều hơn: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7