Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 12 tháng 11, 2018 ,

Các chuyên gia sức khỏe thường khuyên rằng, mỗi ngày, bạn nên đảm bảo ngủ đủ trong khoảng 7 - 8 tiếng để giúp cơ thể được nghỉ ngơi cũng như phục hồi nguồn năng lượng đã mất. Tuy nhiên, cứ tới cuối tuần là phổ quát người lại dành thêm thời điểm để ngủ nướng mà không biết tác hại tiềm ẩn đằng sau lề thói này.

Cùng mày mò kỹ hơn về các yếu tố sức khỏe mà bạn có thể gặp mặt phải do thói quen ngủ quá 8 tiếng/ngày gây ra nhé!

Thường xuyên cảm thấy đau đầu

Hiện trạng thiếu ngủ có thể gây ra hiện tượng đau đầu và nếu như bạn ngủ quá đa dạng thì cũng có thể xảy tốt nghiệp hợp tương tự. Đừng dành "trọn gói" ngày nghỉ của bản thân mình trên giường để "nướng" nếu như không muốn sáng thứ 2 thức dậy trong trạng thái uể oải, nhức đầu...

Ngủ nhiều hơn 8 tiếng/ngày khiến bạn có nguy cơ gặp phải 5 vấn đề sức khỏe dưới đây - Ảnh 1.

Chạm mặt điều về trí tưởng

Vài tìm hiểu kỹ thuật cũng chỉ ra rằng, việc ngủ quá rộng rãi còn có thể tác động đến các chức năng của não bộ, từ đó gây suy giảm khả năng kiếm được thức và ghi nhớ các sự việc xảy ra trong ngày. Bởi vậy, bạn nên tránh ngủ quá 8 tiếng để không làm tác động đến não bộ của chính mình.

Ngủ nhiều hơn 8 tiếng/ngày khiến bạn có nguy cơ gặp phải 5 vấn đề sức khỏe dưới đây - Ảnh 2.

Tăng cân mất giữ vững

Giấc ngủ cũng có mối địa chỉ khắn khít với bệnh tiểu tuyến đường và bệnh béo phì. Do khi bạn ngủ quá phổ biến, thân thể sẽ không có thời điểm để chuyển động tiêu hao mỡ thừa, trong khoảng đó làm cho bạn dễ tăng cân mất kiểm soát.

Ngủ nhiều hơn 8 tiếng/ngày khiến bạn có nguy cơ gặp phải 5 vấn đề sức khỏe dưới đây - Ảnh 3.

Rối loạn trầm cảm

Thường thì những người bị rối loạn trầm cảm cũng có thể gặp phải chứng rối loạn giấc ngủ. Việc ngủ phổ biến hơn so với yêu cầu tầm thường cũng được xem là một triệu chứng rối loàn giấc ngủ. Khác biệt, nếu như bạn cảm thấy lười biếng và không muốn rời khỏi giường để chạm chán anh em hay không hứng thú với các sự vật bên ngoài căn phòng của bản thân thì về vĩnh viễn có thể mắc phải bệnh trầm cảm.

Ngủ nhiều hơn 8 tiếng/ngày khiến bạn có nguy cơ gặp phải 5 vấn đề sức khỏe dưới đây - Ảnh 4.

Chạm chán vấn đề về tim mạch

Một tìm hiểu khác cũng chỉ ra rằng, những người ngủ phổ thông hơn 8 tiếng/ngày còn có nguy cơ mắc phải các bệnh về tim mạch cao hơn 34% so với những người ngủ đủ 8 tiếng. Cho nên, bạn nên nỗ lực duy trì việc ngủ đủ từ 7 - 8 tiếng mỗi ngày chứ không nên ngủ quá số giờ luật pháp để phòng giảm thiểu nguy cơ bận bịu bệnh tim.

Ngủ nhiều hơn 8 tiếng/ngày khiến bạn có nguy cơ gặp phải 5 vấn đề sức khỏe dưới đây - Ảnh 5.

Nguồn: Brightside

Theo Gà

Helino


Tham khảo thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7