Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 22 tháng 11, 2018 ,

Những cuộc gọi bằng... đầu ngón tay

Khi còn là một kỹ sư của Samsung, Hyunchul Choi đã có ý nghĩ đó tạo ra một loại trang bị đeo tay lanh lợi tránh nghe trộm có tên TipTalk. Item này chứa bộ cảm biến giúp khách hàng nghe máy tính bảng bằng cách chạm ngón tay tham gia tai. Nhờ vậy, dù không có tai nghe bạn vẫn có thể nghe các cuộc gọi tại nơi đông đúc nhanh lẹ, dễ chơi và bảo mật.

Hyunchul Choi tham gia C-Lab trong khoảng năm 2014. Anh nhận được sự cung cấp về vốn, cố vấn từ những chuyên gia hàng đầu trong khoảng Samsung để phát triển Tiptalk. Sản phẩm lần đầu tiên được giới thiệu tại trưng bày vật phẩm kĩ nghệ CES 2016 với cái tên Sgnl và mở bán version hoàn thiện tại Trưng bày vật phẩm trang bị lanh lợi KITAS 2018, doanh nghiệp tại Seoul, Hàn Quốc.

Về thực chất, Sgnl vẫn là một smartwatch với vừa đủ các chức năng căn bản như gắn kết với máy tính bảng qua Bluetooth, đo khoảng phương pháp chuyển động, đếm số bước chân... Nhưng, điểm nổi bật nhất của nó là công dụng cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi thông qua đầu ngón tay.

“Chúng tôi gọi công nghệ này là Fingertip Communication (Giao du qua ngón tay),” bà Jenny Choi - Quản lý phòng ban buôn bán quốc tế của Innomdle Lab cho biết. Yếu tố chính của công nghiệp này là phòng ban dẫn truyền dấu hiệu body construction unit, được kiến tạo như một dây đeo đồng hồ chung. Bộ phận này gắn kết với máy tính bảng lanh lợi của người dùng qua Bluetooth và được tích phù hợp micro để có thể thi hành cuộc gọi.

Nghe điện thoại qua ngón tay - Startup đầu tiên từ vườn ươm kỳ lạ của Samsung - Ảnh 1.

Vật phẩm vòng đeo Sgnl giúp người dùng nghe máy tính bảng bằng... đầu ngón tay.

Từng là một sinh viên công nghệ về não bộ, Hyunchul Choi có cái nhìn thâm thúy về cách thức bộ não và các dây thần kinh gắn kết với nhau và chuyển tiếp tin tức. Anh muốn Sgnl dùng kĩ nghệ kích thích điện tử chuẩn y khách hàng thi hành các cuộc gọi riêng tư mà người gần đó không thể nghe thấy. Dĩ nhiên, với nguyên mẫu năm 2015, những người tham gia hội chợ C-Lab đã không yên ổn tâm và muốn thử vật phẩm. Choi đã đầy đủ phải thiết kế lại hoàn toàn bằng cách sử dụng công nghiệp rung thay thế.

Đã sửa đổi nhiều lần trước khi định xuất hiện một vật phẩm hoàn chỉnh ổn định, linh hoạt, hiện giờ Innomdle lab đã có thể sản xuất Sgnl hàng loạt.

Với ý tưởng ban sơ, tất cả người nghĩ là Choi sẽ chẳng thể chiến thắng. Nhưng với sự cố gắng không ngừng của bản thân, và quan trọng hơn là cung cấp của Samsung, anh đã hành động và triển khai ý tưởng của mình. “C-Lab cung cấp một môi trường lý tưởng và hoàn toàn rất dị để biến đổi ý tưởng thành những thay đổi thực tế”, Hyunchul Choi chia sớt.

Tương lai đầy hy vọng cho những ý tưởng "rồ dại"

Trong khoảng vườn ươm sáng tạo C-Lab của Samsung, Innomdle Lab đã giải quyết được những thành tích nhất định. Họ đã có thể đóng gói hàng loạt vật phẩm Sgnl. Hyunchul Choi và Innomdle Lab tin vào tài năng tiếp diễn thay đổi và tầm nhìn với các item khác.

Không chỉ Hyunchul Choi và Innomdle Lab, phần nhiều ý nghĩ đó tưởng như điên rồ và kỳ lạ đã trở thành hiện thực từ vườn ươm C-Lab của Samsung. Sau 5 năm 10 tháng điều hành, 900 nhân viên Samsung đã tham gia 230 công trình tại C-Lab. Trong đó 150 người được Samsung cung cấp tư vấn và đầu tư tài chính để thành lập 54 công ty thành lập công ty để khởi nghiệp công nghiệp độc lập.

Nghe điện thoại qua ngón tay - Startup đầu tiên từ vườn ươm kỳ lạ của Samsung - Ảnh 2.

Hình ảnh tại phòng thí điểm C-Lab.

Một tổng giám đốc, người giám sát sáng kiến công ty thành lập công ty để khởi nghiệp của Samsung từng nói rằng, tổ chức kinh doanh không thể thương mại hóa mọi ý tưởng, bất kể bạn làm cho việc cần cù tới mức nào. Ông đã thấy phổ biến doanh nghiệp vừa và nhỏ bé (SMEs) hoặc các công ti khởi nghiệp thành công dựa trên những ý nghĩ đó đó.

Samsung muốn tạo cơ hội cho những ý tưởng hoàn hảo và những nhân loại khiến việc siêng năng xuất thân trong khoảng đây, làm cho khởi nghiệp. Những viên chức, cựu nhân viên của họ có thể xây đắp startup của bản thân mình dựa trên tri thức chuyên môn mà họ đã mài dũa với Samsung.

Chị Chaehyun Yoo - chuyên viên của C-Lab cũng cho nhân thức, Samsung chuẩn y những người có thể phát triển kĩ nghệ mới, đột phá tách riêng ra khỏi công ty để khiến cho startup trong khi đã đầu cơ lớn về cả nhân lực và vốn đầu tư cho họ là một lựa chọn mang tính trách nhiệm của Samsung.

Theo chị, một công ty lớn được thị trấn hội tôn trọng không chỉ phát hành những bước ngoặt cho bản thân mà còn ước muốn đem đến thời cơ đổi thay, bỗng nhiên phá cho những người khác.

Công ti Innomdle – start-up trước tiên khởi nguồn từ công trình C-Lab

Innomdle là tổ chức kinh doanh đầu tiên tách ra từ chương trình C-Lab của Samsung. Đây là chương trình nội bộ nhằm nuôi dưỡng các dự án thông minh đổi mới và những ý tưởng kinh doanh lạ mắt của viên chức Samsung. Công ty sẽ cung cấp thời gian, ngân sách cũng như nguồn nhân lực để phát hành và triển khai ý tưởng đó, thậm chí, bạn còn có cơ hội tách được tách ra để sản xuất thành một công ti riêng. Nếu không chiến thắng, họ vẫn có thể quay về Samsung làm việc.

Hyunchul Choi, cựu chuyên gia nghiên cứu tại Công ty điện tử Samsung, người thành lập và CEO của Innomdle Lab là người đầu tiên nhận được vinh diệu này.

Thu Hoài

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7