Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 19 tháng 11, 2018 ,

Black Friday (Thứ sáu Mờ ám) là một trong những ngày lễ sắm sửa lớn nhất và bận rộn nhất trong năm tại Mỹ, diễn ra tham gia ngày thứ 6 thứ ba của tháng 11. Black Friday giờ đây đã lan rộng ra khắp thế giới, trở thành ngày hội sắm sửa mập mạp với hàng loạt vật phẩm hạ thấp giá, lôi cuốn lượng lớn khách hàng đến các trung tâm thương nghiệp và một số năm vừa qua là cả các gian hàng trực tuyến. 

Dưới đây là những hình ảnh về ngày Black Friday tại các nước như Tây Ban Nha, Canada, Anh... và cả những phiên bản "Black Friday" của nhiều nước, theo Business Insider.

Ngày hội mua sắm Black Friday trên thế giới diễn ra như thế nào? - Ảnh 1.

Black Friday được xem là một trong những ngày hội mua sắm lớn nhất và giảm giá sâu nhất trong năm tại Mỹ.

Ngày hội mua sắm Black Friday trên thế giới diễn ra như thế nào? - Ảnh 2.

Đây được xem là ngày phát động mùa mua sắm lớn nhất năm. Ngày này thường gắn liền với những mặt hàng hạ thấp giá mạnh và đám đông chen lấn tại các trọng điểm thương mại.

Ngày hội mua sắm Black Friday trên thế giới diễn ra như thế nào? - Ảnh 3.

Dù vài năm gần đây, phổ thông hãng bán lẻ mở đầu khai thác hình thức bán hàng trực tuyến cho ngày Black Friday, hồ hết vẫn cố gắng hấp dẫn khách đến các khu chợ của chính mình sau đêm lễ Tạ ơn (ngày thứ 5 thứ ba của tháng 11) với việc bán ra những mặt hàng với giá "sốc" nhất mùa buôn bán.

Ngày hội mua sắm Black Friday trên thế giới diễn ra như thế nào? - Ảnh 4.

Black Friday trở nên phổ biến tới nỗi ăn sâu vào văn hóa, kể cả tại rộng rãi nước không có ngày lễ Tạ ơn...

Ngày hội mua sắm Black Friday trên thế giới diễn ra như thế nào? - Ảnh 5.

...như Tây Ban Nha.

Ngày hội mua sắm Black Friday trên thế giới diễn ra như thế nào? - Ảnh 6.

Các hãng bán từng cái Tây Ban Nha như Zara và Mango có doanh thu tăng đến 35% trong tuần lễ có ngày Black Friday năm 2017 so với năm trước.

Ngày hội mua sắm Black Friday trên thế giới diễn ra như thế nào? - Ảnh 7.

Black Friday cũng là ngày hội bán buôn lớn tại Brazil. Người tiêu dùng tranh nhau sắm các thiết bị điện tử giảm giá như TV vào ngày này.

Ngày hội mua sắm Black Friday trên thế giới diễn ra như thế nào? - Ảnh 8.

Dù không có ngày Black Friday, Mexico có ngày lễ bán buôn El Buen Fin (The Good Weekend) diễn ra tham gia cùng thời điểm. Tất nhiên mức giảm giá hàng hóa trong ngày El Buen Fin không lớn như Black Friday. Một vài hãng bán từng cái chỉ giảm giá 50%.

Ngày hội mua sắm Black Friday trên thế giới diễn ra như thế nào? - Ảnh 9.

Amazon đã mang ngày Black Friday tới Anh vào năm 2010. Ngày này biến thành một trong những ngày hội bán buôn lớn nhất tại nước này.

Ngày hội mua sắm Black Friday trên thế giới diễn ra như thế nào? - Ảnh 10.

Các siêu thị tại Anh mở màn tung ra những mặt hàng hạ thấp giá dịp Black Friday trong tháng 11. Cũng giống như ở Mỹ, những người săn hàng hạ thấp giá tại Anh cũng tranh giành khá quyết liệt tại để sắm được hàng giá rẻ vào ngày này.

Ngày hội mua sắm Black Friday trên thế giới diễn ra như thế nào? - Ảnh 11.

Năm 2014, cảnh sát đã được gọi đến đa dạng cửa hàng trên khắp nước Anh khi việc săn hàng giá rẻ ngày Black Friday trở thành những "cuộc bạo loạn gầy".

Ngày hội mua sắm Black Friday trên thế giới diễn ra như thế nào? - Ảnh 12.

Dù Black Friday ngày một trở nên phổ biến, Boxing Day - diễn ra tham gia ngày sau Giáng Sinh. Năm 2015 - vẫn là ngày hội buôn bán lớn tại Anh. Năm 2015, người Anh chi khoảng 4,8 tỷ đô la Mỹ tham gia ngày Boxing Day, khi mà doanh thu ngày Black Friday là 2,6 tỷ đô la.

Ngày hội mua sắm Black Friday trên thế giới diễn ra như thế nào? - Ảnh 13.

Không giống Black Friday, Boxing Day là ngày quốc lễ tại Anh, Canada, Australia, và Nam Phi cùng phổ thông nơi khác từng là có mối địa chỉ với Anh trong lịch sử.

Ngày hội mua sắm Black Friday trên thế giới diễn ra như thế nào? - Ảnh 14.

Vào ngày này, người địa phương được nghỉ khiến cho và đổ xô tới các trọng điểm thương nghiệp để mua hàng hạ thấp giá.

Ngày hội mua sắm Black Friday trên thế giới diễn ra như thế nào? - Ảnh 15.

Những hình ảnh như thế này khá giống với vào ngày Black Friday tại Mỹ. Ngày Boxing Day, người Anh thường ưa thích đến các cửa hàng hơn là mua sắm online. Tuy vậy, buôn bán trực tuyến đang dần trở nên bình thường hơn tham gia ngày này.

Ngày hội mua sắm Black Friday trên thế giới diễn ra như thế nào? - Ảnh 16.

Tại Ấn Độ, người mua sắm có thiên hướng tậu hàng giảm giá trên Amazon tham gia ngày Black Friday. Trong đó, thiết bị điện tử là một trong những mặt hàng được tìm kiếm rộng rãi nhất.

Ngày hội mua sắm Black Friday trên thế giới diễn ra như thế nào? - Ảnh 17.

Tuy nhiên, Black Friday tại Ấn Độ số đông chỉ thu hút đối tượng mua hàng trực tuyến, chứ không mấy phổ biến tại các khu chợ. Ngày hội sắm sửa chính của nước này là vào dịp lễ hội ánh sáng Diwali.

Ngày hội mua sắm Black Friday trên thế giới diễn ra như thế nào? - Ảnh 18.

Lễ hội này cũng là sự kiện buôn bán mập mạp với những người tham gia.

Ngày hội mua sắm Black Friday trên thế giới diễn ra như thế nào? - Ảnh 19.

Người dân buôn bán rộng rãi nhất vào ngày trước tiên (Dhanteras) của lễ hội.

Ngày hội mua sắm Black Friday trên thế giới diễn ra như thế nào? - Ảnh 20.

Hàng nghìn người đổ xuống trục đường phường tại Ấn Độ để mua sắm áo quần, trang sức... giảm giá. Trong đó, phổ quát người mua vàng và bạc tham gia ngày này bởi tìm những trang sức, bát đĩa, gương bằng vàng, bạc trong lễ hội Diwali được xem là sẽ đem đến hên.

Ngày hội mua sắm Black Friday trên thế giới diễn ra như thế nào? - Ảnh 21.

Ngành thương mại điện tử Ấn Độ, dẫn đầu là Amazon và Flipkart của Walmart, được dự đoán đạt doanh thu 3 tỷ đô la chỉ trong 5 ngày lễ hội Diwali. Thống kê này là ko phải nhỏ dại so với 8 tỷ đô la Mỹ thu nhập trực tuyến tham gia ngày Black Friday và lễ tại ơn tại Mỹ năm ngoái.

Ngày hội mua sắm Black Friday trên thế giới diễn ra như thế nào? - Ảnh 22.

Cũng giống Ấn Độ, các hãng bán từng cái TQuốc cũng không có khí thế tung hàng giảm giá vào ngày Black Friday. Thay tham gia đó, người China có ngày hội bán buôn lớn hơn vào ngày lễ Đơn lẻ (Singles' Day), diễn ra vào ngày 11/11.

Ngày hội mua sắm Black Friday trên thế giới diễn ra như thế nào? - Ảnh 23.

Khơi mào sự kiện này vào năm 2009 là hãng thương mại điện tử Alibaba của tỷ phú Jack Ma.

Ngày hội mua sắm Black Friday trên thế giới diễn ra như thế nào? - Ảnh 24.

Tới nay, đây là sự kiện sắm sửa online lớn nhất trái đất, vượt qua Black Friday về thu nhập. Năm 2016, thu nhập ngày này của Alibaba là 18 tỷ USD và tăng cao gần 31 tỷ đô la vào năm nay.

Ngày hội mua sắm Black Friday trên thế giới diễn ra như thế nào? - Ảnh 25.

Ngoài Alibaba, rộng rãi hãng bán từng cái online khác như JD.com cũng bán ra loạt hàng hạ thấp giá tới 70% vào Singles' Day.

Ngày hội mua sắm Black Friday trên thế giới diễn ra như thế nào? - Ảnh 26.

Alibaba cũng có kế hoạch mở rộng sang bán từng cái truyền thống kiểu mới, vì vậy Singles' Day tại China trong một số năm tới có thể sẽ diễn ra trong không khí "hỗn loàn" tương tự như ngày Black Friday tại các siêu thị ở Mỹ.

Theo Phương Linh

VnEconomy


Xem thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7