Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 11 tháng 11, 2018 ,

Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak khẳng định thị trường dầu hoả đang rất cô động và thời điểm đến, những bất định có thể đa dạng hơn nữa. Tuy nhiên, phát biểu tại cuộc họp của các nhà xuất khẩu dầu bậc nhất quả đât vừa diễn ra tại Abu Dhabi, ông Novak cảnh báo: "OPEC và các nhà xuất khẩu dầu không nằm trong OPEC cần bền chí với một thông điệp nhất quán, tránh làm trầm trọng thêm những cô động trên thị trường".

Theo ông Novak, thời điểm hiện nay, OPEC và các nước xuất khẩu dầu hôi khác không nên đưa ra những quyết định quá nhanh nhảu. "Chúng ta cần chú ý tình hình một cách thức chú ý để dự đoán trước những cốt truyện, giảm thiểu việc thay đổi chính sách 180 độ mỗi tháng", ông Novak nhấn mạnh.

Tuyên bố của ông Novak được đưa ra trong bối cảnh các nhà xuất khẩu dầu cho nhân thức họ có thể cắt giảm sản lượng trong bối cảnh giá dầu sụt giảm mạnh bạo. Nó trái ngược hoàn toàn với những gì diễn ra trong bốn tuần 9, khi OPEC cho nhân thức họ chuẩn bị bơm dầu tham gia thị trường nhằm đảm bảo nguồn cung, xóa đi những lo ngại.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Năng lượng Ảrập Xêút Khalid al-Falih nhấn mạnh OPEC và các nước ngoài OPEC sẽ quyết định về việc có giảm sản lượng hay không trong một vài tuần đến. Cuộc họp tiếp theo dự kiến diễn ra tại Vienna, Áo tham gia ngày 6/12. Đây cũng là thời gian để các nước biểu quyết và đưa ra quyết định sau cùng.

Khoảng 20 nước nhà xuất khẩu dầu hoả bậc nhất thế giới bắt đầu giới hạn sản lượng khai thác và xuất khẩu trong năm 2017 nhằm tiêu thụ hết lượng dầu thô dự trữ to đùng trên toàn cầu. Hồi tháng 6, lực lượng này đã đồng ý khôi phục lại sản lượng dầu bị cắt giảm đó.

Cuộc họp của các nhà xuất khẩu dầu tây bậc nhất vừa diễn ra trong bối cảnh giá dầu nhân loại sụt giảm nguy hiểm. So với đỉnh được xác lập hồi 04 tuần 10, giá dầu đã giảm đến hơn 10 đô la Mỹ, trong khoảng 70,18 đô la Mỹ xuống còn 59,87 đô la Mỹ. Giá dầu cũng vừa xác lập kỷ lục sụt giảm kéo dài nhất trong hơn 24 năm qua sau 10 phiên tụt giá liên tiếp.

Bộ trưởng Năng lượng Các Tiểu vương quốc Ả rập Hợp nhất Suhail Al Mazrouei cho rằng: "Có rất nhiều thứ đang đổi mới và chúng ta cần đổi mới kế hoạch để đảm bảo mục tiêu và tiêu chí chính là duy trì sự cân bằng của hoạt động mua bán".

Việc Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt nhằm vào xuất khẩu dầu hoả Iran đã không tệ như dự đoán trong khi Ả rập Xê út, Nga và Mỹ - ba nhà xuất khẩu dầu bậc nhất quả đât – đã tăng sảng lượng vượt quá số dầu sụt giảm từ Iran, điều gây nên những lo lắng về dư thừa nguồn cung.

Linh Anh

Theo Kỷ nghuyên/CNBC


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7